Sau mưa, dân miền núi kéo nhau lên rừng hái nấm tai mèo

Sau mưa, dân miền núi kéo nhau lên rừng hái nấm tai mèo

Sau mưa, người dân miền Tây Nghệ An lại lên rừng hái mộc nhĩ (nấm tai mèo) đem về cải thiện bữa ăn và phơi khô bán cho thương lái.

Sau mưa bão, không khí ẩm ướt kéo dài đã tạo điều kiện tốt cho  mộc nhĩ phát triển. Người dân miền núi lại gùi bế lên rừng hái lộc trời cho. Ảnh: Xuân Thủy
Sau mưa bão, không khí ẩm ướt kéo dài đã tạo điều kiện tốt cho mộc nhĩ phát triển. Người dân miền núi lại gùi bế lên rừng hái lộc trời cho. Ảnh: Xuân Thủy
Những cây tràm gặp bão bị gãy, chết ngọn, bị khô mục và ẩm ướt là điều kiện tốt cho mộc nhĩ phát triển. Ảnh: Xuân Thủy
Những cây tràm gặp bão bị gãy, chết ngọn, bị khô mục và ẩm ướt là điều kiện tốt cho mộc nhĩ phát triển. Ảnh: Xuân Thủy
Người dân bản xứ thường gọi mộc nhĩ là nấm tai mèo. Mặt ngoài tai nấm màu nâu nhạt, có lông mịn, mặt trong nhẵn màu nâu sẫm. Ảnh: Xuân Thủy
Người dân bản xứ thường gọi mộc nhĩ là nấm tai mèo. Mặt ngoài tai nấm màu nâu nhạt, có lông mịn, mặt trong nhẵn màu nâu sẫm. Ảnh: Xuân Thủy
Mùa này, trung bình, mỗi ngày, 1 người dân kiếm được 3-5kg mộc nhĩ tươi. Bà con thường sơ chế bằng cách phơi khô và bán cho thương lái với giá từ 30.000 đến 50.000 đồng/kg. Ảnh: Xuân Thủy
Mùa này, trung bình, mỗi ngày, 1 người dân kiếm được 3-5kg mộc nhĩ tươi. Bà con thường sơ chế bằng cách phơi khô và bán cho thương lái với giá từ 30.000 đến 50.000 đồng/kg. Ảnh: Xuân Thủy

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.