Sai lầm sử dụng gia vị trong nấu ăn nhiều người mắc phải

Dưới đây là những sai lầm nhiều người mắc phải khi sử dụng gia vị trong quá trình nấu ăn.

Sai lầm sử dụng gia vị trong nấu ăn nhiều người mắc phải
Dùng nước mắm để nấu các món hầm
Nước mắm có vị ngọt của các các axit amin được tạo ra trong quá trình phân hủy nguyên liệu làm nước mắm.
Tuy nhiên, nếu nấu hoặc ninh kỹ quá có thể làm mất đi các axit amin và hương vị thơm ngon, chất đạm có trong nước mắm cũng không còn được nhiều. Chính vì vậy, chỉ nên dùng nước mắm ở những món ăn có thời gian nấu ngắn.
Ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu để tạo mùi thơm cho món ăn.
Tuy nhiên, hạt tiêu nấu ở nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng mất mùi thơm đặc trưng và thậm chí có thể sinh ra chất gây ung thư. Chính vì vậy, chỉ nên rắc hạt tiêu lên thức ăn đã được nấu chín. 
Cho quế và hồi vào dầu ăn đang sôi
Cho quế, hồi vào dầu ăn đang sôi có thể sẽ gây cháy và khiến cho món ăn có mùi hăng, vị đắng.
Vì vậy, nếu muốn cho quế ở dạng cây vào món ăn, các bà nội trợ nên cho chúng vào khi ướp nguyên liệu và lúc nấu để tận dụng hết hương thơm. Còn đối với quế ở dạng bột, mọi người nên hòa với một ít nước.
Dùng mù tạt để ướp thực phẩm
Mù tạt có tác dụng khử mùi tanh của hải sản và kích thích vị giác. Tuy nhiên không nên dùng mù tạt để ướp thực phẩm hoặc làm sốt cho các món trộn vì trong mù tạt có chứa chất enzyme tạo mùi, đây là chất dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao, từ đó sinh ra các chất gây ung thư.

Tăng huyết áp có nên sử dụng mì chính?

(Kiến Thức) - Nhiều thông tin cho rằng, sử dụng mỳ chính trong nấu ăn hằng ngày có khả năng giảm lượng muối tiêu thụ. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với người tăng huyết áp.

Tăng huyết áp có nên sử dụng mì chính?
Dưới góc nhìn khoa học, hãy cùng TS. BS Nguyễn Trọng Hưng – Trưởng khoa Tư vấn dinh dưỡng người lớn Trung tâm Tư vấn, phục hồi dinh dưỡng và kiểm soát béo phì thuộc Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế – Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã giải đáp thông tin thú vị này.
- Có ý kiến cho rằng người bị tăng huyết áp không nên dùng mì chính do mì chính có chứa natri. Trong khi đó, gần đây lại có thông tin dùng mì chính có thể giúp giảm muối ăn vào. Điều này nên hiểu như thế nào thưa bác sĩ? Và nên áp dụng như thế nào?

Nấu ăn thêm chút mì chính thì ngon miệng nhưng hại thân

Mì chính là loại gia vị quen thuộc đối với các gia đình Việt. Tuy nhiên, sử dụng mì chính sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nấu ăn thêm chút mì chính thì ngon miệng nhưng hại thân

Cho mì chính vào món ăn có vị chua

Thông thường, các món ăn có vị chua sẽ có tính axit cao. Mì chính gặp axit sẽ xảy ra phản ứng hóa học và biến đổi thành phần. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn mà có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Nhà hàng nấu ngon hơn nhờ nêm gia vị món ăn theo cách này

Nêm gia vị khi nấu tưởng chừng như là một việc đơn giản, ai cũng biết. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng biết cách nêm gia vị sao cho đảm bảo sức khỏe.

Nhà hàng nấu ngon hơn nhờ nêm gia vị món ăn theo cách này

Muốn sử dụng đúng cách và đúng lúc để gia vị không gây độc hại cho người dùng, bạn phải nắm rõ những điều cơ bản sau.

Nước mắm

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.