Quả đặc sản giúp người miền Tây thu tiền triệu mùa nước nổi

Quả đặc sản giúp người miền Tây thu tiền triệu mùa nước nổi

Mùa nước nổi, cà na trở thành một trong những món đặc sản thu hút người mua nơi sông nước miền Tây. Mỗi ngày, người dân An Giang kiếm được bình quân 1,5 triệu đồng từ trái cà na tươi.

Đều đặn mỗi ngày, chị Hiền, ở xã Phú Bình (Phú Tân) kiếm được bình quân 1,5 triệu đồng từ trái cà na tươi. Chị cho biết, gia đình trồng 80 cây cà na ven ruộng làm kinh tế. Mùa nước nổi, khách đặt hàng mua rất nhiều từ trái tươi đến các món qua chế biến.
Đều đặn mỗi ngày, chị Hiền, ở xã Phú Bình (Phú Tân) kiếm được bình quân 1,5 triệu đồng từ trái cà na tươi. Chị cho biết, gia đình trồng 80 cây cà na ven ruộng làm kinh tế. Mùa nước nổi, khách đặt hàng mua rất nhiều từ trái tươi đến các món qua chế biến.
Giống cà na Thái nhà chị trồng cho năng suất rất cao, cành nào cũng sai trái chi chít, quả to, thịt dày, ít vị chua chát so với cà na dại.
Giống cà na Thái nhà chị trồng cho năng suất rất cao, cành nào cũng sai trái chi chít, quả to, thịt dày, ít vị chua chát so với cà na dại.
Cây trổ bông kết trái liên tục, nên thu hoạch được quanh năm. Hiện, mỗi ngày chị Hiền thu hoạch được 60kg trái tươi, giá bán 30.000 - 40.000 đồng/kg. Chị nói: “trồng cà na rất “khỏe”, cây phát triển trong điều kiện tự nhiên, ít sâu bệnh, không cần bón phân, xịt thuốc, nên được xem là thực phẩm sạch…”.
Cây trổ bông kết trái liên tục, nên thu hoạch được quanh năm. Hiện, mỗi ngày chị Hiền thu hoạch được 60kg trái tươi, giá bán 30.000 - 40.000 đồng/kg. Chị nói: “trồng cà na rất “khỏe”, cây phát triển trong điều kiện tự nhiên, ít sâu bệnh, không cần bón phân, xịt thuốc, nên được xem là thực phẩm sạch…”.
Đáp ứng nhu cầu của người dân, chị còn chiết nhánh, bán 100.000 đồng/nhánh cho hộ có nhu cầu lập vườn. Bình quân 1 cây trưởng thành có thể chiết được đến chục nhánh, mà không ảnh hưởng đến năng suất ra trái.
Đáp ứng nhu cầu của người dân, chị còn chiết nhánh, bán 100.000 đồng/nhánh cho hộ có nhu cầu lập vườn. Bình quân 1 cây trưởng thành có thể chiết được đến chục nhánh, mà không ảnh hưởng đến năng suất ra trái.
Chị Hiền chuẩn bị cà na thành phẩm giao cho bạn hàng.
Chị Hiền chuẩn bị cà na thành phẩm giao cho bạn hàng.
Ngoài ra, chị Hiền còn chế biến cà na thành món ướp chua ngọt, ngào đường- món ăn vặt được ưa thích trong mùa nước nổi… bán với giá 70.000 đồng/kg, tiêu thụ khoảng 20kg/ngày.
Ngoài ra, chị Hiền còn chế biến cà na thành món ướp chua ngọt, ngào đường- món ăn vặt được ưa thích trong mùa nước nổi… bán với giá 70.000 đồng/kg, tiêu thụ khoảng 20kg/ngày.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.