Đến miền Tây, thử ăn đặc sản dồi rắn ăn một lần nhớ mãi

Đến miền Tây, thử ăn đặc sản dồi rắn ăn một lần nhớ mãi

(Kiến Thức) -  Dồi rắn Đồng Tháp là một món ngon đặc biệt chỉ có vào mùa nước nổi mang hương vị đặc biệt, lạ miệng không giống một món ăn nào.

Ở Đồng Tháp, các loại rắn vào mùa nước nổi có nhiều loại như rắn hổ, ri voi, hổ hành đến rắn bông súng, rắn nước.
Ở Đồng Tháp, các loại rắn vào mùa nước nổi có nhiều loại như rắn hổ, ri voi, hổ hành đến rắn bông súng, rắn nước.
Tuy nhiên, để làm món dồi rắn, người dân thường chọn rắn bông súng và rắn nước để chế biến. Hai loại rắn này khá hiền, thịt rắn mềm ngọt không độc như các loại rắn khác.
Tuy nhiên, để làm món dồi rắn, người dân thường chọn rắn bông súng và rắn nước để chế biến. Hai loại rắn này khá hiền, thịt rắn mềm ngọt không độc như các loại rắn khác.
Để làm món  dồi rắn Đồng Tháp, người ta sẽ thui hoặc trụng nước sôi cho tróc vẩy rồi rút ruột, rửa sạch bụng để ráo nước mới lột da.
Để làm món dồi rắn Đồng Tháp, người ta sẽ thui hoặc trụng nước sôi cho tróc vẩy rồi rút ruột, rửa sạch bụng để ráo nước mới lột da.
Thịt rắn bằm nhuyễn, nêm chút gia vị, tiêu, bột ngọt. Phần nguyên liệu này sau đó được dùng để dồn vào phần da rắn cho đến khi căng tròn, rồi dùng dây buộc kín hai đầu hoặc có thể phân thành từng đoạn.
Thịt rắn bằm nhuyễn, nêm chút gia vị, tiêu, bột ngọt. Phần nguyên liệu này sau đó được dùng để dồn vào phần da rắn cho đến khi căng tròn, rồi dùng dây buộc kín hai đầu hoặc có thể phân thành từng đoạn.
Dồi rắn có thể đem hấp, chiên hoặc nướng, mỗi cách chế biến sẽ đem đến cho thực khách một “trải nghiệm” thú vị.
Dồi rắn có thể đem hấp, chiên hoặc nướng, mỗi cách chế biến sẽ đem đến cho thực khách một “trải nghiệm” thú vị.
Món này ăn kèm với các loại rau sống, tía tô, xà lách hoặc thêm gỏi bông điên điển nữa thì rất tuyệt.
Món này ăn kèm với các loại rau sống, tía tô, xà lách hoặc thêm gỏi bông điên điển nữa thì rất tuyệt.
Nhiều người nghe thịt rắn thì ái ngại nhưng khi nếm thử miếng dồi rắn thơm lừng và ngọt thịt thì chắc sẽ thay đổi suy nghĩ.
Nhiều người nghe thịt rắn thì ái ngại nhưng khi nếm thử miếng dồi rắn thơm lừng và ngọt thịt thì chắc sẽ thay đổi suy nghĩ.
Món dồi rắn chiên giòn.
Món dồi rắn chiên giòn.
Ngoài món dồi lừng danh, thịt rắn còn được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác như rắn chiên mắm.
Ngoài món dồi lừng danh, thịt rắn còn được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác như rắn chiên mắm.
Hay món rắn hầm sả ngon ngọt.
Hay món rắn hầm sả ngon ngọt.
Món rắn nướng mọi thơm lừng.
Món rắn nướng mọi thơm lừng.
Video "Chế biến các món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC14.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.