Rùng mình với món rắn luộc nguyên con ở miền Tây

Rùng mình với món rắn luộc nguyên con ở miền Tây

(Kiến Thức) - Món rắn luộc nguyên con tuy nhìn hơi đáng sợ nhưng thơm hương sả hòa với mùi thơm của thịt rắn rất kích thích vị giác khiến bạn khó cưỡng lại được.

Món rắn luộc nguyên con. Ảnh: Ẩm thực miền Tây.  Họ chỉ làm món này thành rắn luộc nguyên con để tiết kiệm thời gian, trong những lúc bận bịu.    Khi chế biến rắn luộc nguyên con, đầu tiên, người ta thả con rắn sống vào nước sôi rồi cạo bỏ lớp vảy rắn. Sau bước này, họ tiếp tục mổ bụng rắn dọc từ đầu xuống đến chót đuôi rồi bỏ hết ruột, cắt bỏ phần đầu, hậu môn, chặt bỏ đuôi nhọn của con rắn và rửa sạch máu còn sót lại.
Món rắn luộc nguyên con. Ảnh: Ẩm thực miền Tây.
Họ chỉ làm món này thành rắn luộc nguyên con để tiết kiệm thời gian, trong những lúc bận bịu.


Khi chế biến rắn luộc nguyên con, đầu tiên, người ta thả con rắn sống vào nước sôi rồi cạo bỏ lớp vảy rắn. Sau bước này, họ tiếp tục mổ bụng rắn dọc từ đầu xuống đến chót đuôi rồi bỏ hết ruột, cắt bỏ phần đầu, hậu môn, chặt bỏ đuôi nhọn của con rắn và rửa sạch máu còn sót lại.
Sơ chế rắn sống. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.    Tiếp đó cả con rắn được thả vào nồi cho thêm nước dừa tươi vào, sau đó cho tiếp sả đập giập rồi hầm rắn khoảng 15 - 25 phút cho thịt mềm.  Bước tiếp theo, đầu bếp sẽ cho gừng cắt lát vào nồi rắn và hầm thêm 10 phút nữa. Cuối cùng chỉ cần nêm gia vị, hạt nêm, đường, ớt khô theo khẩu vị là có thể thưởng thức.   Ở một số địa phương khác, khi chế biến rắn luộc sả gừng họ thường chặt rắn thành khúc và hầm cho nhanh.
Sơ chế rắn sống. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.


Tiếp đó cả con rắn được thả vào nồi cho thêm nước dừa tươi vào, sau đó cho tiếp sả đập giập rồi hầm rắn khoảng 15 - 25 phút cho thịt mềm.
Bước tiếp theo, đầu bếp sẽ cho gừng cắt lát vào nồi rắn và hầm thêm 10 phút nữa. Cuối cùng chỉ cần nêm gia vị, hạt nêm, đường, ớt khô theo khẩu vị là có thể thưởng thức.

Ở một số địa phương khác, khi chế biến rắn luộc sả gừng họ thường chặt rắn thành khúc và hầm cho nhanh.
Một số nơi thường chặt rắn thành khúc và hầm sả. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.    Món rắn hầm sả chế biến nhanh, đơn giản là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn tuy nhìn hơi đáng sợ nhưng thơm hương sả hòa với mùi thơm của thịt rắn rất kích thích vị giác khiến bạn khó cưỡng lại được.   Mời quý độc giả xem video: Những món ngon từ thịt rắn. Nguồn: Youtube/Trần Thịnh Đức.
Một số nơi thường chặt rắn thành khúc và hầm sả. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.


Món rắn hầm sả chế biến nhanh, đơn giản là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn tuy nhìn hơi đáng sợ nhưng thơm hương sả hòa với mùi thơm của thịt rắn rất kích thích vị giác khiến bạn khó cưỡng lại được.
Mời quý độc giả xem video: Những món ngon từ thịt rắn. Nguồn: Youtube/Trần Thịnh Đức.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.