Những thực phẩm dễ nhiễm vi khuẩn nguy hiểm giống táo Mỹ

Những thực phẩm dễ nhiễm vi khuẩn nguy hiểm giống táo Mỹ

(Kiến Thức) - Loại vi khuẩn nguy hiểm nhiễm trong táo Mỹ có thể nhiễm trong nhiều loại thực phẩm quan trọng thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày.

Táo Mỹ nhiễm vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm có thể làm suy thai, dị tật, viêm mang não nhiễm trùng huyết khiến nhiều người lo lắng.
Táo Mỹ nhiễm vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm có thể làm suy thai, dị tật, viêm mang não nhiễm trùng huyết khiến nhiều người lo lắng.
Thực tế nguy cơ lẫy nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes không chỉ từ táo Mỹ mà còn có trong nhiều loại thực phẩm khác. Khoa học đã phát hiện bất cứ thực phẩm tươi sống nào có nguồn gốc động vật hoặc thực phẩm bị nhiễm Listeria monocytogenes. Rau củ quả tươi không phải ngoại lệ.
Thực tế nguy cơ lẫy nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes không chỉ từ táo Mỹ mà còn có trong nhiều loại thực phẩm khác. Khoa học đã phát hiện bất cứ thực phẩm tươi sống nào có nguồn gốc động vật hoặc thực phẩm bị nhiễm Listeria monocytogenes. Rau củ quả tươi không phải ngoại lệ.
 Listeria monocytogenes có nhiều trong sữa.
Listeria monocytogenes có nhiều trong sữa.
Ngoài ra các sản phẩm của sữa không được bảo quản lạnh thích hợp cũng dễ nhiễm loại vi khuẩn nguy hiểm này và xâm nhập vào cơ thể người.
Ngoài ra các sản phẩm của sữa không được bảo quản lạnh thích hợp cũng dễ nhiễm loại vi khuẩn nguy hiểm này và xâm nhập vào cơ thể người.
Các loại thịt tươi sống là nguồn nhiễm Listeria monocytogenes đáng kể.
Các loại thịt tươi sống là nguồn nhiễm Listeria monocytogenes đáng kể.
Đặc biệt là những loại thịt đông lạnh, hoặc bảo quản không tốt.
Đặc biệt là những loại thịt đông lạnh, hoặc bảo quản không tốt.
Rau bắp cải trộn hoặc salat bắp cải dễ nhiễm vi khuẩn trong táo Mỹ từ thực phẩm khác truyền sang.
Rau bắp cải trộn hoặc salat bắp cải dễ nhiễm vi khuẩn trong táo Mỹ từ thực phẩm khác truyền sang.
Để tránh nhiễm khuẩn này bạn nên hạn chế ăn rau bắp cải sống, bắp cải trộn.
Để tránh nhiễm khuẩn này bạn nên hạn chế ăn rau bắp cải sống, bắp cải trộn.
Pho mát mềm cũng là nguồn lây Listeria monocytogenes đáng kể.
Pho mát mềm cũng là nguồn lây Listeria monocytogenes đáng kể.
Phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn pho mát mềm tránh nhưng nguy cơ ảnh hưởng tới thai kỳ và em bé do vi khuẩn độc hại.
Phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn pho mát mềm tránh nhưng nguy cơ ảnh hưởng tới thai kỳ và em bé do vi khuẩn độc hại.
 Pate là một thực phẩm đúng đầu danh sach dễ nhiễm khuẩn gây viêm màng não, nhiễm khuẩn máu nhiễm trong táo Mỹ.
Pate là một thực phẩm đúng đầu danh sach dễ nhiễm khuẩn gây viêm màng não, nhiễm khuẩn máu nhiễm trong táo Mỹ.
Nên ăn các loại pate rõ nguồn gốc, không nên để quá lâu trong tủ lạnh. Nên đún nóng pate sau khi lấy ra khỏi tủ bảo quản.
Nên ăn các loại pate rõ nguồn gốc, không nên để quá lâu trong tủ lạnh. Nên đún nóng pate sau khi lấy ra khỏi tủ bảo quản.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.