Những món ngon không thể bỏ qua khi đến Hi Lạp

Những món ngon không thể bỏ qua khi đến Hi Lạp

(Kiến Thức) - Khi đến Hi Lạp bạn hãy tìm cách thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng nhất của đất nước này dưới đây.

Ở Hy Lạp có rất nhiều loại oliu.
Ở Hy Lạp có rất nhiều loại oliu.
Người Hy Lạp thường ăn bánh mì chấm dầu ôliu trước bữa ăn, như người Pháp ăn bánh mì với bơ.
Người Hy Lạp thường ăn bánh mì chấm dầu ôliu trước bữa ăn, như người Pháp ăn bánh mì với bơ.
Bánh Baklava.
Bánh Baklava.
Bánh có lớp áo bên ngoài là bột mì ngọt cán thành những miếng mỏng, nhân bên trong là sự kết hợp khéo léo giữa quả óc chó giã nhuyễn trộn với đường, mật ong, hương quế. Bánh được cắt thành những miếng nhỏ, sau đó cho vào lò nướng. Đặc trưng của bánh Baklava là giòn, ngọt và giàu dinh dưỡng.
Bánh có lớp áo bên ngoài là bột mì ngọt cán thành những miếng mỏng, nhân bên trong là sự kết hợp khéo léo giữa quả óc chó giã nhuyễn trộn với đường, mật ong, hương quế. Bánh được cắt thành những miếng nhỏ, sau đó cho vào lò nướng. Đặc trưng của bánh Baklava là giòn, ngọt và giàu dinh dưỡng.
Người Hy Lạp uống loại cà phê đen, đậm và xay mịn gọi là kafedaki.
Người Hy Lạp uống loại cà phê đen, đậm và xay mịn gọi là kafedaki.
Kafedaki được uống từng ngụm nhỏ một cách từ tốn, tránh làm vẩn cặn lắng ở dưới đáy cốc.
Kafedaki được uống từng ngụm nhỏ một cách từ tốn, tránh làm vẩn cặn lắng ở dưới đáy cốc.
Pho mát feta.
Pho mát feta.
Được làm từ sữa cừu và sữa dê, feta là một món khai vị truyền thống tại nước này.
Được làm từ sữa cừu và sữa dê, feta là một món khai vị truyền thống tại nước này.
Sốt Tzatziki.
Sốt Tzatziki.
Được chế biển từ dầu olive, dấm táo, tỏi,... và sữa chua không đường thường ăn kèm bánh mì nướng ròn dùng làm món khai vị
Được chế biển từ dầu olive, dấm táo, tỏi,... và sữa chua không đường thường ăn kèm bánh mì nướng ròn dùng làm món khai vị
Súp avgolemono.
Súp avgolemono.
Món súp gà có hương chanh dùng với cơm; món được nấu từ nước luộc gà với gạo, trứng và chanh.
Món súp gà có hương chanh dùng với cơm; món được nấu từ nước luộc gà với gạo, trứng và chanh.
Taramasalata là món khai vị nổi tiếng nhất đất nước Hy Lạp.
Taramasalata là món khai vị nổi tiếng nhất đất nước Hy Lạp.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.