Những món ăn thuần Việt được phái đoàn Triều Tiên thưởng thức

Những món ăn thuần Việt được phái đoàn Triều Tiên thưởng thức

(Kiến Thức) - Sau khi kết thúc cuộc đàm phán hôm 28/2, đoàn đại biểu cấp cao của Triều Tiên đã vào ăn tại một nhà hàng trên đường Nguyễn Du (Hà Nội). Phở, nem cua bể là những món ăn thuần Việt được đoàn lựa chọn.

Ngày 28/2, hàng chục thành viên phái đoàn Triều Tiên đã dùng bữa trưa với  món ăn thuần Việt như phở, nem cua bể. Món phở nổi tiếng của Hà Nội, với nguyên liệu chính là sợi phở, nước dùng hầm từ các loại xương cùng thịt bò, hành tươi dậy vị, cũng là lựa chọn của các vị khách. Ảnh: Zing.
Ngày 28/2, hàng chục thành viên phái đoàn Triều Tiên đã dùng bữa trưa với món ăn thuần Việt như phở, nem cua bể. Món phở nổi tiếng của Hà Nội, với nguyên liệu chính là sợi phở, nước dùng hầm từ các loại xương cùng thịt bò, hành tươi dậy vị, cũng là lựa chọn của các vị khách. Ảnh: Zing.
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt. Ảnh: Wikivietnam.
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt. Ảnh: Wikivietnam.
Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt,… Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng. Ảnh: Wanderlust Tips.
Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt,… Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng. Ảnh: Wanderlust Tips.
Nước dùng phở nói chung được làm bằng việc hầm xương bò, thịt dùng cho món phở là thịt bò hoặc gà và gia vị bao gồm quế, hồi, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi,… Ảnh: Wanderlust Tips.
Nước dùng phở nói chung được làm bằng việc hầm xương bò, thịt dùng cho món phở là thịt bò hoặc gà và gia vị bao gồm quế, hồi, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi,… Ảnh: Wanderlust Tips.
Phở luôn phải ăn nóng mới ngon, tuy nhiên, để có được những bát phở ngon còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của nghề nấu phở. Ảnh: Internet.
Phở luôn phải ăn nóng mới ngon, tuy nhiên, để có được những bát phở ngon còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của nghề nấu phở. Ảnh: Internet.
Ngoài phở, các vị khách trong phái đoàn Triều Tiên còn thưởng thức món nem cua bể mang hương vị Việt. Nem cua bể hay còn gọi là nem hải sản, một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hải Phòng với nguyên liệu chính là tôm, cua, miến, cà rốt, giá...Ảnh: Zing.
Ngoài phở, các vị khách trong phái đoàn Triều Tiên còn thưởng thức món nem cua bể mang hương vị Việt. Nem cua bể hay còn gọi là nem hải sản, một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hải Phòng với nguyên liệu chính là tôm, cua, miến, cà rốt, giá...Ảnh: Zing.
Những năm qua, món nem cua bể (gói theo hình vuông) và bánh đa cua Hải Phòng đã du nhập đến một số địa phương như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Internet.
Những năm qua, món nem cua bể (gói theo hình vuông) và bánh đa cua Hải Phòng đã du nhập đến một số địa phương như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Internet.
Các công đoạn chế biến món nem cua bể theo kiểu Hải Phòng cũng tương tự như đối với món nem thông thường. Ngoài nguyên liệu chính là cua bể, còn có các phụ liệu khác bao gồm: tôm tươi bóc vỏ chẻ đôi, thịt băm, mộc nhĩ, miến cắt khúc nhỏ, giá, hành tím, lòng đỏ trứng... Tất cả trộn đều với gia vị rồi đem gói và rán giòn. Ảnh: Cooky.
Các công đoạn chế biến món nem cua bể theo kiểu Hải Phòng cũng tương tự như đối với món nem thông thường. Ngoài nguyên liệu chính là cua bể, còn có các phụ liệu khác bao gồm: tôm tươi bóc vỏ chẻ đôi, thịt băm, mộc nhĩ, miến cắt khúc nhỏ, giá, hành tím, lòng đỏ trứng... Tất cả trộn đều với gia vị rồi đem gói và rán giòn. Ảnh: Cooky.
Nước chấm cũng góp phần tăng thêm giá trị của món nem. Thành phần chủ đạo nước chấm nem vẫn là nước mắm nhưng phải là loại thật ngon để pha chế cùng nước đun sôi để nguội cùng dấm, tỏi, ớt, chanh tươi, đường, hạt tiêu và có thể thêm đu đủ xanh thái lát nhỏ. Ảnh: Internet.
Nước chấm cũng góp phần tăng thêm giá trị của món nem. Thành phần chủ đạo nước chấm nem vẫn là nước mắm nhưng phải là loại thật ngon để pha chế cùng nước đun sôi để nguội cùng dấm, tỏi, ớt, chanh tươi, đường, hạt tiêu và có thể thêm đu đủ xanh thái lát nhỏ. Ảnh: Internet.
Nem cua bể không kén người ăn dù là người miền Trung hay miền Nam. Ngay cả nhiều người nước ngoài từng thưởng thức món ăn này cũng bị chinh phục bởi hương vị đặc biệt của nó. Món nem cua bể thường được ăn kèm với bún, nước chấm (mắm dấm) và rau ghém. Ảnh: Internet.
Nem cua bể không kén người ăn dù là người miền Trung hay miền Nam. Ngay cả nhiều người nước ngoài từng thưởng thức món ăn này cũng bị chinh phục bởi hương vị đặc biệt của nó. Món nem cua bể thường được ăn kèm với bún, nước chấm (mắm dấm) và rau ghém. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.