Những món ăn đường phố "vừa ngon vừa rẻ" ở Singapore

Những món ăn đường phố "vừa ngon vừa rẻ" ở Singapore

(Kiến Thức) - Những món ăn đường phố "vừa ngon vừa rẻ" lại vừa vô cùng phong phú ở Singapore chắc chắn là một cục nam châm thu hút du khách quốc tế.

Singapore có hơn 100 trung tâm bán hàng rong và 6.000 quầy hàng bày bán những  món ăn đường phố đa dạng không chỉ ngon mà còn rất rẻ, với mức giá chỉ khoảng 2 USD.
Singapore có hơn 100 trung tâm bán hàng rong và 6.000 quầy hàng bày bán những món ăn đường phố đa dạng không chỉ ngon mà còn rất rẻ, với mức giá chỉ khoảng 2 USD.
Tuy nhiên, do điều kiện làm việc trong nhà bếp chật chội và thu nhập thấp, nhiều đầu bếp đã tìm đến những nhà hàng hiện đại, có quy mô lớn hơn với mức thu nhập cao hơn ở Singapore.
Tuy nhiên, do điều kiện làm việc trong nhà bếp chật chội và thu nhập thấp, nhiều đầu bếp đã tìm đến những nhà hàng hiện đại, có quy mô lớn hơn với mức thu nhập cao hơn ở Singapore.
Một số người bán thức ăn đường phố lâu năm ở Singapore chia sẻ, thế hệ trẻ dường như ít có khả năng thành công trong nghề này. Ảnh: Trung tâm ẩm thực Lau Pa Sat.
Một số người bán thức ăn đường phố lâu năm ở Singapore chia sẻ, thế hệ trẻ dường như ít có khả năng thành công trong nghề này. Ảnh: Trung tâm ẩm thực Lau Pa Sat.
Alex See là chủ quán ăn Fried Hokkien Mee (mỳ xào) ở East Coast cùng cô con gái 33 tuổi của ông. "Các bạn trẻ đến rồi đi. Chúng không quan tâm đến việc học hỏi (cách làm những món ăn)", ông See nói.
Alex See là chủ quán ăn Fried Hokkien Mee (mỳ xào) ở East Coast cùng cô con gái 33 tuổi của ông. "Các bạn trẻ đến rồi đi. Chúng không quan tâm đến việc học hỏi (cách làm những món ăn)", ông See nói.
Còn Sumosundram Moghan là chủ cửa hàng bánh rán Roti Prata. Mặc dù nhân viên của Moghan được dạy rất kỹ cách làm bánh nhưng họ vẫn không thể làm ra được những chiếc bánh có hương vị ngon như ông chủ.
Còn Sumosundram Moghan là chủ cửa hàng bánh rán Roti Prata. Mặc dù nhân viên của Moghan được dạy rất kỹ cách làm bánh nhưng họ vẫn không thể làm ra được những chiếc bánh có hương vị ngon như ông chủ.
“Nhân viên của tôi đã học làm bánh suốt 8 năm nhưng họ vẫn chưa làm được như mong muốn của tôi”, Moghan chia sẻ.
“Nhân viên của tôi đã học làm bánh suốt 8 năm nhưng họ vẫn chưa làm được như mong muốn của tôi”, Moghan chia sẻ.
Trong khi đó, ông Lim Swee Heng đã mất nhiều năm để có được món laksa được bán tại sạp hàng Roxy Laksa.
Trong khi đó, ông Lim Swee Heng đã mất nhiều năm để có được món laksa được bán tại sạp hàng Roxy Laksa.
“Tôi đã mất nhiều thời gian để chế biến nước dùng thật ngon cho món ăn này”, ông Heng chia sẻ.
“Tôi đã mất nhiều thời gian để chế biến nước dùng thật ngon cho món ăn này”, ông Heng chia sẻ.
Ông Wee Phong Sai đã chế biến món súp phở cá viên trong suốt gần 40 năm tại cửa hàng thực phẩm Ghim Moh nhưng hiện giờ ông vẫn chưa tìm được “người kế nhiệm”.
Ông Wee Phong Sai đã chế biến món súp phở cá viên trong suốt gần 40 năm tại cửa hàng thực phẩm Ghim Moh nhưng hiện giờ ông vẫn chưa tìm được “người kế nhiệm”.
“Nghỉ việc ư? Đây là hai từ tôi sẽ không nói ra”, ông Sai tâm sự.
“Nghỉ việc ư? Đây là hai từ tôi sẽ không nói ra”, ông Sai tâm sự.
Món gà quay tẩm mật ong ngon miệng ở khu ẩm thực của Singapore.
Món gà quay tẩm mật ong ngon miệng ở khu ẩm thực của Singapore.
Tuy nhiên, cũng có một số người Singapore trẻ tuổi muốn kế nghiệp để duy trì truyền thống gia đình.
Tuy nhiên, cũng có một số người Singapore trẻ tuổi muốn kế nghiệp để duy trì truyền thống gia đình.
“Nhiều người khuyên tôi tìm một công việc khác bởi vì làm nghề này rất vất vả nhưng tôi vẫn quyết định kế nghiệp quán ăn của cha”, Lim, chủ quán Balesteir Road Hoover Rojak, chia sẻ.
“Nhiều người khuyên tôi tìm một công việc khác bởi vì làm nghề này rất vất vả nhưng tôi vẫn quyết định kế nghiệp quán ăn của cha”, Lim, chủ quán Balesteir Road Hoover Rojak, chia sẻ.
Quán phở Hill Street Tai Hwa Pork Noodle.
Quán phở Hill Street Tai Hwa Pork Noodle.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.