Những lưu ý để mứt dừa non bảo quản được lâu

Những lưu ý để mứt dừa non bảo quản được lâu

(Kiến Thức) - Để mứt dừa non tự làm có thể bảo quản được lâu và không bị hôi mùi dầu, bạn cần lưu ý những điểm sau.

Mứt dừa non ngon dẻo, dễ làm được đặc biệt yêu thích dịp Tết. Để đảm bảo mứt dừa non có thể bảo quản được lâu và không hôi mùi dầu, bạn phải đảm bảo những nguyên tắc sau:
Mứt dừa non ngon dẻo, dễ làm được đặc biệt yêu thích dịp Tết. Để đảm bảo mứt dừa non có thể bảo quản được lâu và không hôi mùi dầu, bạn phải đảm bảo những nguyên tắc sau:
Rửa sạch dầu khi rửa và luộc dừa là điều kiện tiên quyết để mứt dừa non khi thành phẩm không bị hôi dầu khi bảo quản lâu.
Rửa sạch dầu khi rửa và luộc dừa là điều kiện tiên quyết để mứt dừa non khi thành phẩm không bị hôi dầu khi bảo quản lâu.
Bạn nên đảm bảo tỷ lệ 1:0,8 hoặc 1:1 khi chuẩn bị dừa và đường để làm món mứt dừa non. Với tỷ lệ dừa: đường kể trên, nếu mứt dừa sau khi sên có nhiều đường vụn không bám vào dừa thì bạn có thể dùng để nấu chè hoặc chế biến các món khác.
Bạn nên đảm bảo tỷ lệ 1:0,8 hoặc 1:1 khi chuẩn bị dừa và đường để làm món mứt dừa non. Với tỷ lệ dừa: đường kể trên, nếu mứt dừa sau khi sên có nhiều đường vụn không bám vào dừa thì bạn có thể dùng để nấu chè hoặc chế biến các món khác.
Nếu sợ ngọt mà bớt quá nhiều đường khi chế biến thì mứt sẽ rất khó có thể để lâu.
Nếu sợ ngọt mà bớt quá nhiều đường khi chế biến thì mứt sẽ rất khó có thể để lâu.
Lưu ý dùng chảo đế dày sên, không dùng chảo chống dính vì khi sên nhỏ lửa, nhiệt độ ở chảo không đủ để làm mứt dừa khô đường. Nếu dùng chảo chống dính và sên nhỏ lửa sẽ thành mứt dừa xào đường ướt chứ không thể thành mứt dừa non khô đường như ý.
Lưu ý dùng chảo đế dày sên, không dùng chảo chống dính vì khi sên nhỏ lửa, nhiệt độ ở chảo không đủ để làm mứt dừa khô đường. Nếu dùng chảo chống dính và sên nhỏ lửa sẽ thành mứt dừa xào đường ướt chứ không thể thành mứt dừa non khô đường như ý.
Khi sên gần cạn đường, bạn nên tắt bếp rồi đảo nhanh tay để đường bám vào dừa kết thành tinh.
Khi sên gần cạn đường, bạn nên tắt bếp rồi đảo nhanh tay để đường bám vào dừa kết thành tinh.
Mứt dừa non nên bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín nắp.
Mứt dừa non nên bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín nắp.
Bạn cũng có thể bảo quản mứt dừa non trong tủ lạnh sẽ để được lâu hơn.
Bạn cũng có thể bảo quản mứt dừa non trong tủ lạnh sẽ để được lâu hơn.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.