Những lợi ích không thể ngờ từ quả mâm xôi

Những lợi ích không thể ngờ từ quả mâm xôi

(Kiến Thức) - Quả mâm xôi là một nguồn giàu các chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin. Bổ sung trái cây này trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim và còn tăng khả năng sinh sản.

Nghiên cứu động vật cho thấy  quả mâm xôi có một vai trò quan trọng trong việc giảm stress oxy hóa, giảm viêm và qua đó hạn chế sự phát triển hay lây lan của các tế bào ung thư.
Nghiên cứu động vật cho thấy quả mâm xôi có một vai trò quan trọng trong việc giảm stress oxy hóa, giảm viêm và qua đó hạn chế sự phát triển hay lây lan của các tế bào ung thư.
Hàm lượng kali trong quả mâm xôi giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp. Ăn quả mâm xôi rất còn giúp bổ sung khoáng chất như mangan, đồng và sắt cho cơ thể, giúp sản xuất hồng cầu.
Hàm lượng kali trong quả mâm xôi giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp. Ăn quả mâm xôi rất còn giúp bổ sung khoáng chất như mangan, đồng và sắt cho cơ thể, giúp sản xuất hồng cầu.
Vitamin C và magiê trong quả mâm xôi có thể cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ. Hơn nữa, các chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi bảo vệ sức khỏe của “con giống” và làm giảm nguy cơ sẩy thai.
Vitamin C và magiê trong quả mâm xôi có thể cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ. Hơn nữa, các chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi bảo vệ sức khỏe của “con giống” và làm giảm nguy cơ sẩy thai.
Ăn quả mâm xôi thường xuyên có thể ngăn ngừa tổn thương não và mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác.
Ăn quả mâm xôi thường xuyên có thể ngăn ngừa tổn thương não và mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác.
Quả mâm xôi rất giàu vitamin C giúp phục hồi mô làn da và giúp tái tạo tế bào da, xương, dây chằng và mạch máu.
Quả mâm xôi rất giàu vitamin C giúp phục hồi mô làn da và giúp tái tạo tế bào da, xương, dây chằng và mạch máu.
Lợi ích của quả mâm xôi là ngăn ngừa thiệt hại cho màng tế bào, củng cố hệ thống miễn dịch và hỗ trợ tiêu hoá. Axit ellagic, một chất chống oxy hóa phenol tự nhiên có trong quả mâm xôi giúp chống viêm ở vùng dạ dày và ruột.
Lợi ích của quả mâm xôi là ngăn ngừa thiệt hại cho màng tế bào, củng cố hệ thống miễn dịch và hỗ trợ tiêu hoá. Axit ellagic, một chất chống oxy hóa phenol tự nhiên có trong quả mâm xôi giúp chống viêm ở vùng dạ dày và ruột.
Sự kết hợp của chất chống oxy hóa như Vitamin C, Vitamin A và phenol trong quả mâm xôi giúp tránh khỏi bệnh tật và bảo vệ các màng của mắt sản xuất thủy dịch, do đó làm sạch và bảo vệ mắt khỏi bị khô. Axit ellagic trong quả này cũng giúp duy trì thị lực khỏe mạnh.
Sự kết hợp của chất chống oxy hóa như Vitamin C, Vitamin A và phenol trong quả mâm xôi giúp tránh khỏi bệnh tật và bảo vệ các màng của mắt sản xuất thủy dịch, do đó làm sạch và bảo vệ mắt khỏi bị khô. Axit ellagic trong quả này cũng giúp duy trì thị lực khỏe mạnh.
Quả mâm xôi là một món tráng miệng thích hợp cho bệnh nhân đái tháo đường bởi hàm lượng đường thấp. Ảnh: Internet.
Quả mâm xôi là một món tráng miệng thích hợp cho bệnh nhân đái tháo đường bởi hàm lượng đường thấp. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC)

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.