Nhật Bản tiếp sức cho dự án bữa ăn học đường

(Kiến Thức) - Mô hình bếp ăn chuẩn Nhật Bản sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ban lãnh đạo nhà trường và cán bộ nhân viên chuẩn bị bữa ăn, đặc biệt là các em học sinh...

Nhật Bản tiếp sức cho dự án bữa ăn học đường
Bữa ăn học đường là dự án mang tầm quốc gia do Công ty Ajinomoto khởi xướng và cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y Tế phối hợp triển khai nhằm đóng góp thực hiện Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng và Đề án tổng thể về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011- 2030 đã được Chính phủ phê duyệt.
Đến tháng 10.2017, đã có 2,236 trường tiểu học bán trú trên toàn quốc đã và đang áp dụng phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong công tác chuẩn bị thực đơn.
Cuối tuần qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kí kết Hợp đồng viện trợ của chính phủ Nhật Bản tại Việt Nam nhằm hỗ trợ xây dựng căn bếp mẫu tại Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn.
Sự đồng hành của Chính phủ Nhật Bản hứa hẹn mang đến nhiều khởi sắc cho Dự án trong thời gian tới.
 Sự đồng hành của Chính phủ Nhật Bản hứa hẹn mang đến nhiều khởi sắc cho Dự án trong thời gian tới. 
Tại buổi lễ, ngài Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã ký kết trao số tiền 74.294 đô (khoảng 1,7 tỉ đồng) từ chương trình Viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản cho đơn vị nhận tài trợ là Trường tiểu Học Hoàng Văn Thụ (Lạng Sơn).
Bên cạnh phía Đại sứ quán Nhật Bản, Công ty Ajinomoto Việt Nam và UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đóng góp kinh phí, nâng mức tài trợ lên gần 2,03 tỉ đồng.
Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ trì của ngài Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng sự tham dự của ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam và đại diện Bộ giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Lạng Sơn.
Mô hình bếp ăn mẫu đầu tiên tại Việt Nam được công ty Ajinomoto xây dựng tại trường tiểu học Trưng Trắc (TP.HCM) vào năm 2014.
Mô hình bếp ăn mẫu đầu tiên tại Việt Nam được công ty Ajinomoto xây dựng tại trường tiểu học Trưng Trắc (TP.HCM) vào năm 2014. 
Mô hình bếp ăn chuẩn Nhật Bản sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ban lãnh đạo nhà trường và cán bộ nhân viên chuẩn bị bữa ăn, đặc biệt là các em học sinh trường tiểu học Hoàng Văn Thụ. Bên cạnh đó, các đơn vị trường học trong và ngoài tỉnh cũng có thể đến tham khảo, tiến đến nhân rộng mô hình này trong tương lai gần. Từ đó, góp phần cải thiện công tác chuẩn bị bữa ăn bán trú và phát triển dinh dưỡng, thể trạng và tầm vóc cho các em học sinh.
Dự án Bữa ăn học đường cung cấp phần mềm xây dựng thực đơn hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các trường xây dựng những thực đơn cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng.
Dự án Bữa ăn học đường cung cấp phần mềm xây dựng thực đơn hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các trường xây dựng những thực đơn cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng. 
Với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, căn bếp mẫu sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn bếp ăn một chiều từ việc thu nhận, xử lý nguyên liệu đầu vào đến giai đoạn chế biến và thành phẩm là những khẩu phần ăn hoàn chỉnh.
Các công đoạn được thiết kế riêng biệt, giúp toàn bộ qui trình nấu ăn được quản lý chặt chẽ và tuân thủ nghiêm ngặt các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như phòng tránh tối đa các nguồn lây nhiễm bởi các khu vực chức năng khác. Đồng thời, các khu vực trong bếp ăn được bố trí hợp lý để tận dụng tối đa nguồn không gian, giảm bớt một số thao tác công việc cho các nhân viên cấp dưỡng.
Đặc biệt, căn bếp mới sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhằm kết hợp với mô hình một chiều để tối ưu hóa năng suất lao động của bếp ăn.
Đây sẽ là đơn vị thứ hai tại Việt Nam được hỗ trợ xây dựng mô hình bếp ăn bán trú đạt tiêu chuẩn Nhật Bản. Trước đó, công ty Ajinomoto Việt Nam đã xây dựng và áp dụng thành công mô hình bếp ăn một chiều đầu tiên tại trường tiểu học Trưng Trắc (TP.HCM).
Sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản đối với Dự án Bữa ăn học đường, một dự án mang tầm quốc gia tại Việt Nam trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản nói chung và của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nói riêng nhằm góp phần nâng cao tầm vóc cho các thế hệ Việt Nam tương lai.

Nêm vị bữa ăn thêm đậm đà với bột canh Ajinomoto

(Kiến Thức) - Bữa cơm gia đình luôn mang lại niềm vui và cảm giác ấm áp. Không gì hạnh phúc hơn cả gia đình cùng nhau sum vầy bên mâm cơm nóng hổi thơm lừng, vừa thưởng thức bữa ăn ngon lành.

Nêm vị bữa ăn thêm đậm đà với bột canh Ajinomoto
Bột canh là 1 loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là tại các tỉnh phía Bắc. Dựa trên cơ sở khoa học và sự thấu hiểu sâu sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam, cùng với thế mạnh về công nghệ nghiên cứu phát triển, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm bột canh chất lượng và tiện lợi đáp ứng nhu cầu thị trường.

Bột ngọt- Hiểu đúng và đủ

(Kiến Thức) - Được phát minh vào năm 1909, bột ngọt (mì chính) là một gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn tại gia đình cũng như trong công nghiệp chế biến thực phẩm. 

Bột ngọt- Hiểu đúng và đủ

Chức năng chính của bột ngọt là mang lại vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) cho món ăn ngon hơn. Bột ngọt được sản xuất bằng phương pháp lên men tự nhiên từ những nguồn nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp như mía, sắn (khoai mì)…

Thành phần chính của bột ngọt là glutamate (axit glutamic), một axit amin cấu thành nên chất đạm và chiếm khoảng 10% hàm lượng axit amin từ protein ăn hàng ngày. Do vậy, ngoài bột ngọt, glutamate còn tồn tại phổ biến trong các thực phẩm như thịt gia súc gia cầm, hải sản, rau củ quả, sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại nước chấm lên men như nước mắm, nước tương…Việc sử dụng bột ngọt kết hợp với thực phẩm giúp làm tăng hàm lượng glutamate, tăng vị umami và làm món ăn ngon hơn.

Đăng ký tham quan nhà máy công ty Ajinomoto - thật đơn giản

(Kiến Thức) - Gần đây, nhằm mang đến cho người tiêu dùng cơ hội khám phá nhà máy, tìm hiểu quy trình sản xuất các sản phẩm Ajinomoto và các hoạt động của Công ty.

Đăng ký tham quan nhà máy công ty Ajinomoto - thật đơn giản
Công ty Ajinomoto Việt Nam đã triển khai các hoạt động tham quan trực tiếp nhà máy tại Biên Hòa, Long Thành và Hà Nội dành cho nhiều đối tượng như người tiêu dùng, học sinh, sinh viên,… Tùy vào địa điểm đăng ký, khách tham quan sẽ được trải nghiệm những chương trình thú vị khác nhau, và đặc biệt là dù tham quan ở bất kỳ địa điểm nào, khách tham quan cũng luôn được nhận những phần quà dễ thương là các sản phẩm Ajinomoto. 
Dang ky tham quan nha may cong ty Ajinomoto - that don gian
Chuyến tham quan thực tế tại Nhà máy Long Thanh. 
Chương trình hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thực tế cho các khách tham quan. Tại nhà máy Long Thành, khách tham quan sẽ được trực tiếp quan sát quy trình sản xuất Hạt nêm Aji-ngon trong đó có thành phần quan trọng không thể thiếu của Aji-ngon là Nước Hầm Xương và Thịt. Nước Hầm Xương và Thịt được công ty sản xuất từ các nguyên liệu chọn lọc và trải qua quá trình hầm xương thịt tương tự cách nấu nước dùng trên quy mô công nghiệp. Đặc biệt hơn, khách tham quan còn có cơ hội thưởng thức món thịt nướng BBQ thật ngon do các đầu bếp Ajinomoto chế biến từ chính nguyên liệu sản xuất Nước Hầm Xương và Thịt. Ngoài ra, khách tham quan còn được tận mắt quy trình sản xuất các sản phẩm giải khát của công ty như Birdy Cà phê, trà sữa, matcha v.v.

Đọc nhiều nhất

Chân dung 15 Bí thư tỉnh, thành vừa được Bộ Chính trị bổ nhiệm

Chân dung 15 Bí thư tỉnh, thành vừa được Bộ Chính trị bổ nhiệm

(Kiến Thức) - Đến thời điểm này đã có 15 tỉnh, thành thay đổi nhân sự bí thư. Trong đó, có một ủy viên Bộ Chính trị, 8 ủy viên TƯ, 5 ủy viên dự khuyết. Đây là những nhân tố được Bộ Chính trị đặt niềm tin sẽ hạt nhân mang lại những thành tựu kinh tế, xã hội cho các địa phương.
Loạt giang hồ đình đám mạng xã hội và hồi kết chẳng như mơ

Loạt giang hồ đình đám mạng xã hội và hồi kết chẳng như mơ

(Kiến Thức) - Những năm qua, hiện tượng giang hồ mạng nổi lên với nhiều hoạt động nhức nhối, ảnh hưởng đến trật tự xã hội và tư tưởng một bộ phận giới trẻ. Điều đáng nói, loạt giang hồ đình đám trên mạng xã hội này lại có hồi kết chẳng như mơ.

Tin mới

Giá điện sinh hoạt mới lên tới 3.700 đồng/kWh

Giá điện sinh hoạt mới lên tới 3.700 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt còn 5 bậc thay vì 6 bậc. Bậc giá điện cao nhất có thể lên tới hơn 3.700 đồng/kWh, cao hơn so với mức cao nhất trong biểu giá hiện hành.