Ngon lạ hải sản sốt tỏi ớt nhâm nhi ngày cuối tuần

Ngon lạ hải sản sốt tỏi ớt nhâm nhi ngày cuối tuần

(Kiến Thức) - Bạn sẽ thấy hải sản không những không còn chút tanh mà thay vào đó, món ăn sẽ trọn vị, thơm ngon hơn bao giờ hết. 3 món hải sản sốt tỏi ớt được giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn có những hương vị thật mới.

1. Tôm sốt tỏi ớt. Nguyên liệu: Tôm to, tỏi, ớt, muối, tiêu, dầu hào, nước tương, tương ớt, dầu ăn. Tôm luộc sơ với nước có vài hạt muối, sau khi luộc xong dùng kéo rạch một đường dài ở lưng. Ướp tôm vớt chút muối và hạt tiêu. Ảnh: monngon.tv.
1. Tôm sốt tỏi ớt. Nguyên liệu: Tôm to, tỏi, ớt, muối, tiêu, dầu hào, nước tương, tương ớt, dầu ăn. Tôm luộc sơ với nước có vài hạt muối, sau khi luộc xong dùng kéo rạch một đường dài ở lưng. Ướp tôm vớt chút muối và hạt tiêu. Ảnh: monngon.tv.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, ớt thái nhỏ. Cho tôm lên chảo nướng vàng đều hai mặt. Trên một nồi khác phi thơm dầu ăn, cho tỏi vào đảo đều khi cháy cạnh thì cho dầu hào, nước tương, tương ớt, ớt vào trộn đều, chính là sốt. Ảnh: Ngoisao.vn.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, ớt thái nhỏ. Cho tôm lên chảo nướng vàng đều hai mặt. Trên một nồi khác phi thơm dầu ăn, cho tỏi vào đảo đều khi cháy cạnh thì cho dầu hào, nước tương, tương ớt, ớt vào trộn đều, chính là sốt. Ảnh: Ngoisao.vn.
Đổ sốt vào chảo tôm, đảo đều đến khi sốt quện đều, keo lại là được. Cho tôm ra đĩa, rắc hạt tiêu, dùng nóng. Ảnh: Cooky.vn.
Đổ sốt vào chảo tôm, đảo đều đến khi sốt quện đều, keo lại là được. Cho tôm ra đĩa, rắc hạt tiêu, dùng nóng. Ảnh: Cooky.vn.
2. Cua lột sốt tỏi ớt. Nguyên liệu: Cua lột, hành tây, tỏi, ớt, hành lá, lòng trắng trứng. Cua lột làm sạch, vắt cua cho ra bớt nước mặn trong cua. Nhúng qua lòng trắng rồi đem chiên. Phi thơm tỏi cho hành tây, hành lá vào, đảo cho hành tái. Ảnh: Giadinhhaisan.com.
2. Cua lột sốt tỏi ớt. Nguyên liệu: Cua lột, hành tây, tỏi, ớt, hành lá, lòng trắng trứng. Cua lột làm sạch, vắt cua cho ra bớt nước mặn trong cua. Nhúng qua lòng trắng rồi đem chiên. Phi thơm tỏi cho hành tây, hành lá vào, đảo cho hành tái. Ảnh: Giadinhhaisan.com.
Cua sau khi chiên, vớt ra để cho ráo dầu rồi cho vào hỗn hợp vừa xào ở trên cho ngấm vào cua. Sau cùng, cho ra đĩa có lót xà lách ở dưới. Rắc ngò lên trên. Ảnh: congthucmonngon.com.
Cua sau khi chiên, vớt ra để cho ráo dầu rồi cho vào hỗn hợp vừa xào ở trên cho ngấm vào cua. Sau cùng, cho ra đĩa có lót xà lách ở dưới. Rắc ngò lên trên. Ảnh: congthucmonngon.com.
3. Ngao sốt tỏi ớt. Nguyên liệu: Ngao, gừng, ớt, tỏi, hành lá, dầu ăn, rượu, muối. Cho nước vào trong một chiếc âu và 15g muối, rồi ngâm ngao từ 2-4 tiếng cho sạch cát. Đun sôi nước trong nồi, thả ngao vào luộc cho đến khi mở miệng. Sau đó, cho ngao ra để ráo nước. Ảnh: suckhoegd.com.
3. Ngao sốt tỏi ớt. Nguyên liệu: Ngao, gừng, ớt, tỏi, hành lá, dầu ăn, rượu, muối. Cho nước vào trong một chiếc âu và 15g muối, rồi ngâm ngao từ 2-4 tiếng cho sạch cát. Đun sôi nước trong nồi, thả ngao vào luộc cho đến khi mở miệng. Sau đó, cho ngao ra để ráo nước. Ảnh: suckhoegd.com.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, xào gừng, ớt, và tỏi, phần thân trắng của hành lá ở ngọn lửa trung bình. Sau đó vặn to lửa, cho ngao vào. Thêm muối và đảo ngao trong 1 phút để gia vị ngấm vào thịt ngao. Ảnh: baophapluat.vn.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, xào gừng, ớt, và tỏi, phần thân trắng của hành lá ở ngọn lửa trung bình. Sau đó vặn to lửa, cho ngao vào. Thêm muối và đảo ngao trong 1 phút để gia vị ngấm vào thịt ngao. Ảnh: baophapluat.vn.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.