Món ngon lạ miệng từ quả thanh long 7 sắc cầu vồng

Món ngon lạ miệng từ quả thanh long 7 sắc cầu vồng

(Kiến Thức) - Nếu đến Mexico trong khoảng tháng 4 đến tháng 6 bạn sẽ có cơ hội thưởng thức loại thanh long 7 sắc cầu vồng có tên Pitaya. Điểm thu hút nhất của Pitaya chính là ở màu sắc đa dạng và vị ngọt dịu.

Không chỉ lớp vỏ ngoài thường có màu sắc từ nhạt đến đậm mà ngay cả ruột bên trong thanh long 7 sắc cầu vồng cũng có nhiều màu trắng, hồng tím, đỏ tươi, vàng cam trông như cầu vồng.
Không chỉ lớp vỏ ngoài thường có màu sắc từ nhạt đến đậm mà ngay cả ruột bên trong thanh long 7 sắc cầu vồng cũng có nhiều màu trắng, hồng tím, đỏ tươi, vàng cam trông như cầu vồng.
Nhiều người ăn thử cho biết thanh long Pitaya giống như sự kết hợp đầy màu sắc giữa kiwi và dưa hấu, hương vị ngọt dịu hấp dẫn.
Nhiều người ăn thử cho biết thanh long Pitaya giống như sự kết hợp đầy màu sắc giữa kiwi và dưa hấu, hương vị ngọt dịu hấp dẫn.
Đặc biệt hơn, mỗi màu của quả thanh long pitaya đều có hương vị riêng.
Đặc biệt hơn, mỗi màu của quả thanh long pitaya đều có hương vị riêng.
Ruột quả thanh long nhiều màu sắc này vẫn có nhiều hạt đen nhỏ giống quả thanh long thông thường.
Ruột quả thanh long nhiều màu sắc này vẫn có nhiều hạt đen nhỏ giống quả thanh long thông thường.
Cây pitaya khác cây thanh long ở Việt Nam vì chúng trông giống xương rồng hơn với rất nhiều gai nhọn.
Cây pitaya khác cây thanh long ở Việt Nam vì chúng trông giống xương rồng hơn với rất nhiều gai nhọn.
Quả pitaya cũng được phủ một lớp gai khiến cho công việc thu hoạch chúng không hề dễ dàng.
Quả pitaya cũng được phủ một lớp gai khiến cho công việc thu hoạch chúng không hề dễ dàng.
Do cây Pitaya khá cao, có thể lên tới 5 mét, nên đôi khi người ta phải dùng công cụ đặc biệt bao gồm một sào gỗ dài với bốn móc kim loại để hái.
Do cây Pitaya khá cao, có thể lên tới 5 mét, nên đôi khi người ta phải dùng công cụ đặc biệt bao gồm một sào gỗ dài với bốn móc kim loại để hái.
Pitaya là loại trái cây có theo mùa từ cuối tháng 4 cho đến tháng 6 hàng năm. Mỗi mùa chỉ kéo dài trong khoảng 7 – 8 tuần, khi những cơn mưa đầu tiên xuất hiện thì Pitaya cũng bắt đầu chín rộ cây.
Pitaya là loại trái cây có theo mùa từ cuối tháng 4 cho đến tháng 6 hàng năm. Mỗi mùa chỉ kéo dài trong khoảng 7 – 8 tuần, khi những cơn mưa đầu tiên xuất hiện thì Pitaya cũng bắt đầu chín rộ cây.
Sau khi hái được quả, người ta phải cẩn thận dùng dao gọt bỏ gai rồi mới đem ra chợ bán.
Sau khi hái được quả, người ta phải cẩn thận dùng dao gọt bỏ gai rồi mới đem ra chợ bán.
Pitaya có đặc điểm là chỉ bảo quản được trong 2 ngày nên để không bị tồn hàng khi bán thì người nông dân phải thu hoạch Pitaya từ sáng sớm tinh mơ.
Pitaya có đặc điểm là chỉ bảo quản được trong 2 ngày nên để không bị tồn hàng khi bán thì người nông dân phải thu hoạch Pitaya từ sáng sớm tinh mơ.
Pitaya là loại trái cây giàu chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa.
Pitaya là loại trái cây giàu chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa.
Ngoài cách bóc ăn trực tiếp, Pitaya còn được người Mexico sử dụng như một nguyên liệu trong việc làm các loại bánh truyền thống, bánh phương Tây hoặc thức uống ngon miệng.
Ngoài cách bóc ăn trực tiếp, Pitaya còn được người Mexico sử dụng như một nguyên liệu trong việc làm các loại bánh truyền thống, bánh phương Tây hoặc thức uống ngon miệng.
Sinh tố thanh long có màu sắc đẹp mắt. Ảnh: Internet.
Sinh tố thanh long có màu sắc đẹp mắt. Ảnh: Internet.
Video "Trang trí đĩa hoa quả với 3 loại quả đẹp". Nguồn: Youtube.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.