Mộc nhĩ vàng siêu hiếm, gần 7 triệu đồng/kg có gì đặc biệt?

Mộc nhĩ vàng siêu hiếm, gần 7 triệu đồng/kg có gì đặc biệt?

(Kiến Thức) - Có hình dáng không khác mấy mộc nhĩ thường, nhưng mộc nhĩ vàng - một đặc sản ở Vân Nam, Trung Quốc có giá gần 7 triệu đồng/kg. Mộc nhĩ vàng có màu sắc đẹp mắt, sạch hoàn toàn, không hóa chất và rất khan hiếm. 

Có hình dáng bên ngoài giống hệt  mộc nhĩ thường nhưng mộc nhĩ vàng có giá đắt gấp nhiều lần. Ảnh: Sohu.
Có hình dáng bên ngoài giống hệt mộc nhĩ thường nhưng mộc nhĩ vàng có giá đắt gấp nhiều lần. Ảnh: Sohu.
Mộc nhĩ vàng còn được gọi là “kim nhĩ”. Chúng thường mọc trong rừng sồi trên núi cao ở Vân Nam, Trung Quốc. Ảnh: First Nature.
Mộc nhĩ vàng còn được gọi là “kim nhĩ”. Chúng thường mọc trong rừng sồi trên núi cao ở Vân Nam, Trung Quốc. Ảnh: First Nature.
Loại mộc nhĩ đặc biệt này sở hữu một màu vàng óng ả tuyệt đẹp. Ảnh: Sohu.
Loại mộc nhĩ đặc biệt này sở hữu một màu vàng óng ả tuyệt đẹp. Ảnh: Sohu.
Mộc nhĩ vàng thường mọc trên thanh gỗ mục. Ảnh: First Nature.
Mộc nhĩ vàng thường mọc trên thanh gỗ mục. Ảnh: First Nature.
Trước đây, mộc nhĩ vàng là món ăn quý hiếm phần lớn dành vua chúa Trung Hoa. Ảnh: Apalacheehills.
Trước đây, mộc nhĩ vàng là món ăn quý hiếm phần lớn dành vua chúa Trung Hoa. Ảnh: Apalacheehills.
Ngày nay, mộc nhĩ vàng còn được đưa lên bàn tiệc quốc gia. Ảnh: Sohu.
Ngày nay, mộc nhĩ vàng còn được đưa lên bàn tiệc quốc gia. Ảnh: Sohu.
Phát triển ở vùng núi cao không người nên mộc nhĩ vàng là thực phẩm sạch hoàn toàn, không hóa chất. Ảnh: First Nature.
Phát triển ở vùng núi cao không người nên mộc nhĩ vàng là thực phẩm sạch hoàn toàn, không hóa chất. Ảnh: First Nature.
Do ngày càng khan hiếm nên phần lớn mộc nhĩ vàng được bán ở dạng phơi khô, có mùi thơm dễ chịu. Ảnh: First Nature.
Do ngày càng khan hiếm nên phần lớn mộc nhĩ vàng được bán ở dạng phơi khô, có mùi thơm dễ chịu. Ảnh: First Nature.
Giá bán lẻ mộc nhĩ khô khoảng 1.800 Nhân dân tệ/kg (tương đương gần 7 triệu đồng). Ảnh: Sohu.
Giá bán lẻ mộc nhĩ khô khoảng 1.800 Nhân dân tệ/kg (tương đương gần 7 triệu đồng). Ảnh: Sohu.
Khi nấu, mộc nhĩ vàng khô được ngâm trong nước khoảng 2-3 ngày để chúng nở to. Mộc nhĩ vàng thường dùng để nấu chè hoặc các món canh bổ dưỡng. Ảnh: Sohu.
Khi nấu, mộc nhĩ vàng khô được ngâm trong nước khoảng 2-3 ngày để chúng nở to. Mộc nhĩ vàng thường dùng để nấu chè hoặc các món canh bổ dưỡng. Ảnh: Sohu.
Video: Mộc nhĩ : Những nguy hiểm tiềm ẩn. Nguồn: CDT NEWS

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.