Mê mẩn món thạch quýt pha lê chữa ngán cỗ Tết đầy món chiên

Mê mẩn món thạch quýt pha lê chữa ngán cỗ Tết đầy món chiên

Món thạch quýt pha lê không chỉ đẹp, cực dễ làm mà hương vị chua chua ngọt ngọt rất thanh mát, chữa ngán, ngấy cỗ Tết hiệu quả.

Tết đến Xuân về, các gia đình lại tất bật chuẩn bị đồ ăn thức uống, năm mới cùng nhau quây quần bên mâm cỗ. Tuy nhiên,  cỗ Tết đa phần đều là các món chiên, rán, nhiều dầu mỡ.
Tết đến Xuân về, các gia đình lại tất bật chuẩn bị đồ ăn thức uống, năm mới cùng nhau quây quần bên mâm cỗ. Tuy nhiên, cỗ Tết đa phần đều là các món chiên, rán, nhiều dầu mỡ.
Để chữa ngán, ngấy, hôm nay giới thiệu với mọi người món thạch quýt pha lê độc đáo, không chỉ ngon miệng, màu sắc còn cực kỳ bắt mắt.
Để chữa ngán, ngấy, hôm nay giới thiệu với mọi người món thạch quýt pha lê độc đáo, không chỉ ngon miệng, màu sắc còn cực kỳ bắt mắt.
Miếng thạch trong suốt như pha lê, ôm trọn lấy những múi quýt căng mọng, cực kì đẹp và khơi gợi cảm hứng ăn uống.
Miếng thạch trong suốt như pha lê, ôm trọn lấy những múi quýt căng mọng, cực kì đẹp và khơi gợi cảm hứng ăn uống.
Để làm được món thạch quýt pha lê này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cũng rất đơn giản, gồm có: quýt, đường phèn, bột rau câu, khuôn đựng thạch.
Để làm được món thạch quýt pha lê này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cũng rất đơn giản, gồm có: quýt, đường phèn, bột rau câu, khuôn đựng thạch.
Đầu tiên, bạn cần lột vỏ quýt, tách thành từng múi rồi để riêng. Bước này quan trọng, cố gắng không làm múi quýt bị nát nhé.
Đầu tiên, bạn cần lột vỏ quýt, tách thành từng múi rồi để riêng. Bước này quan trọng, cố gắng không làm múi quýt bị nát nhé.
Tiếp theo, cho nước lọc, đường phèn và bột rau câu vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi sau đó cho múi quýt đã tách vào. Xong xuôi, đổ vào khuôn, để nguội cho đông đặc lại.
Tiếp theo, cho nước lọc, đường phèn và bột rau câu vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi sau đó cho múi quýt đã tách vào. Xong xuôi, đổ vào khuôn, để nguội cho đông đặc lại.
Cho múi quýt vào máy ép nước trái cây, ép lấy nước rồi đổ vào nồi, cho thêm bột rau câu, đổ thêm một ít đường.
Cho múi quýt vào máy ép nước trái cây, ép lấy nước rồi đổ vào nồi, cho thêm bột rau câu, đổ thêm một ít đường.
Đun lửa nhỏ sau đó đổ vào phần thạch quýt đã đông trước đó, cuối cùng cho vào tủ lạnh để đông lại.
Đun lửa nhỏ sau đó đổ vào phần thạch quýt đã đông trước đó, cuối cùng cho vào tủ lạnh để đông lại.
Như vậy là bạn đã hoàn thàn món thạch quýt pha lê rồi. Món này không chỉ đẹp, cực dễ làm mà hương vị chua chua ngọt ngọt rất thanh mát, chữa ngán, ngấy cực tốt.
Như vậy là bạn đã hoàn thàn món thạch quýt pha lê rồi. Món này không chỉ đẹp, cực dễ làm mà hương vị chua chua ngọt ngọt rất thanh mát, chữa ngán, ngấy cực tốt.
Mọi người có thể dùng bất kì loại trái cây mình thích để làm thử với cách làm tương tự, lưu ý là trái cây có vị đậm đậm một xíu thì sẽ ngon hơn. Thêm một nhắc nhở nhỏ nữa, thạch quýt làm xong có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày, tuy nhiên, làm xong ăn ngay sẽ ngon nhất.
Mọi người có thể dùng bất kì loại trái cây mình thích để làm thử với cách làm tương tự, lưu ý là trái cây có vị đậm đậm một xíu thì sẽ ngon hơn. Thêm một nhắc nhở nhỏ nữa, thạch quýt làm xong có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày, tuy nhiên, làm xong ăn ngay sẽ ngon nhất.
Mời quý độc giả xem thêm video: Chè Khúc Bạch Thạch Găng Ngược Đời: "Cha Truyền Con Nối". Nguồn video: YAN News

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.