Mật ong pha với thứ này còn hơn thuốc bổ thượng hạng

Mật ong khi pha cùng nguyên liệu này sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời chưa từng có. Đây là thức uống yêu thích của người Nhật.

Nhật Bản là đất nước trường thọ bậc nhất thế giới. Có nhiều bí mật giúp họ khỏe mạnh, sống lâu, trong đó việc ăn uống được chú trọng hàng đầu.

Mật ong và giấm táo là hai nguyên liệu thường được người Nhật kết hợp với nhau để tạo thành thức uống giàu năng lượng.

Đến nay ở "vùng đất sống thọ" Okinawa, các gia đình vẫn còn lưu truyền các công thức làm giấm táo đặc biệt cùng những quy tắc sử dụng vô cùng khoa học.

Mat ong pha voi thu nay con hon thuoc bo thuong hang

Đem mật ong pha với giấm táo, những căn bệnh nào sẽ biến mất nhanh chóng

Theo PGS.TS Lê Văn Định (Chuyên viên cao cấp về y học cổ truyền), còn tùy vào từng loại bệnh mà chúng ta có thể kết hợp mật ong với giấm táo hợp lý. Một số cách sử dụng mật ong giấm táo phổ biến bao gồm:

Trị cao huyết áp

Cách dùng: Đem 2 muỗng nhỏ giấm táo và 2 muống nhỏ mật ong đi pha vào ly nước sôi để nguội, sử dụng sau ăn.

Viêm xoang

Cách dùng: Sử dụng 2 muống nhỏ giấm táo, 2 muỗng nhỏ mật ong, 1 giọt dung dịch iốt lugol, hoà chung trong ly nước, uống trong bữa ăn. Uống đều từ 1 – 3 tuần.

Trị đau họng, viêm amidan

Cách dùng: Pha một muỗng nhỏ giấm táo, nửa muỗng mật ong vào một cốc nước ấm, súc miệng. Còn một ít ngậm nuốt từ từ. Mỗi giờ súc và ngậm nuốt một lần. Bắt đầu đỡ thì hai giờ làm một lần.

Ho dai dẳng

Cách dùng: Lấy giấm táo, mật ong mỗi thứ hai muỗng nhỏ đem pha với nước. Ho ban ngày thì uống ngày hai lần vào sáng và chiều, mỗi lần 1 – 2 muỗng. Ho ban đêm thì uống trước khi đi ngủ và một lần nữa vào lúc nửa đêm. Nếu ho nhiều, uống 6 lần một ngày, chia đều từ sáng đến tối.

Mat ong pha voi thu nay con hon thuoc bo thuong hang-Hinh-2

Tốt cho xương

Cách dùng: Sau mỗi bữa ăn, uống một ly nước pha 10 muỗng nhỏ giấm táo, 5 muỗng mật ong. Uống khi nước còn ấm.

Giảm đau bàng quang, tốt cho thận

Cách dùng: Pha 2 muỗng nhỏ giấm táo, 2 muỗng mật ong pha với 1 ly nước, uống thường xuyên hàng ngày sẽ có tác dụng giảm đau bàng quang, tốt cho thận.

Thải độc cơ thể

Cách dùng: Dùng 250ml nước ấm, pha với 2 muỗng canh giấm táo, 2 muỗng canh mật ong, cách này sẽ giúp làm sạch ruột và khôi phục hệ tiêu hóa thật khỏe mạnh.

Lưu ý khi sử dụng hỗn hợp giấm táo mật ong

Với những người khỏe mạnh, việc dùng giấm táo pha mật ong vào nước uống hàng ngày cũng sẽ giúp khoẻ mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể. Tuy nhiên cần lưu ý, do vị chua và nồng độ axít của giấm, nên những người có tiền sử đau dạ dày, bị viêm loét dạ dày tá tràng hoặc đang dùng một số loại kháng sinh kỵ môi trường axít… không nên dùng giấm táo.

Không nên lạm dụng giấm táo vì có thể làm hư men răng, hại dạ dày. Không nên dùng giấm táo ngay sau bữa ăn vì lợi ích sức khỏe của nó có thể bị giảm đi. Thời gian tốt nhất để dùng giấm táo là trong bữa sáng, sau khi đã ăn lót dạ.

Để giảm thiểu tác động từ tính axit mạnh của giấm táo mật ong, bạn nên uống các ngụm nhỏ chứ không phải tất cả cùng một lúc để tránh cảm giác nóng rát ở cổ và đường tiêu hóa.

5 thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng táo kẻo nguy hại sức khỏe

Táo rất bổ dưỡng, tuy nhiên, không nên kết hợp những thực phẩm dưới đây với táo kẻo gây hại cho sức khỏe.

Bắp cải tím

Ăn táo cùng bắp cải tím sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng trong cả hai thực phẩm. Tốt nhất bạn không nên trộn táo với bắp cải tím để ăn salad giảm cân.

5 thuc pham tuyet doi khong an cung tao keo nguy hai suc khoe

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Intenret)

Hải sản

Táo cũng là loại quả có hàm lượng vitamin C cao. Hải sản có chứa asen hóa trị 3. Sau khi tiếp xúc với vitamin C sẽ tạo ra asen ngũ bội, là thành phần chính của asen độc. Ăn táo và hải sản trong thời gian dài sẽ làm tổn hại gan.

Củ cải trắng

Quả táo có chứa chất ceton đồng. Chất này phản ứng với xit cianogen lưu huỳnh có trong củ cải có thể sinh chất ức chế tuyến giáp trạng. Người ăn vào sẽ dễ bị bướu cổ và suy tuyến giáp trạng.

Đậu xanh

Táo chứa axit malic, có thể tăng nhanh trao đổi chất, giảm bớt chất béo của thân dưới, mà lượng calcium trong nó phong phú hơn các loại trái cây khác, có thể giảm bớt lượng muối làm cơ thể dưới phù thủng. Nhưng táo ăn chung với đậu xanh sẽ xuất hiện triệu chứng khó chịu, không tốt cho cơ thể.

Thịt ngỗng

Thịt ngỗng có ít mô liên kết và xớ thịt khá nhỏ, cho nên độ cứng của thịt thấp, dễ tiêu hóa hấp thu. Tuy nhiên, ăn chung với táo sẽ giảm thấp thành phần dinh dưỡng của thịt ngỗng.

Lưu ý khi ăn táo

-Những bệnh nhân có bệnh lý liên quan đến dạ dày thì nên loại bỏ táo ra khỏi khẩu phần ăn. Bởi vì, trong thành phần của trái táo có chứa nhiều pectin, là chất có khả năng thúc đẩy sự hoạt động của đường ruột cũng như dạ dày. Vitamin C nhiều dẫn đến axit trong đường ruột tăng cao.

- Một số phụ nữ có thể trạng yếu, hay bị lạnh và đau bụng trong những ngày có kinh nguyệt. Trong thời gian này, kể cả những người khỏe mạnh cũng không nên ăn hoa quả có tính hàn. Táo, đặc biệt là táo xanh, có vị chua khiến tình trạng đau bụng trầm trọng hơn.

- Hầu hết mọi người đều bỏ lõi táo nhưng vẫn có một số người tận dụng gần hết, chỉ loại trừ phần hạt. Tuy nhiên, đây là điều rất không nên làm. Trong lõi táo có chứa một lượng nhỏ chất độc axit xianhidric. Sau khi ăn, người nhạy cảm có thể cảm thấy khó thở, chóng mặt.

Dùng mật ong làm đẹp bác sĩ cảnh báo không nên làm hại da

Hiện nay, nhiều chị em truyền tai nhau về phương pháp dùng mật ong để trị mụn. Tuy nhiên, cách này không thực sự có lợi cho da mà có thể mang đến tác dụng phụ.

Mật ong là thực phẩm bổ dưỡng, nổi tiếng với công dụng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Sử dụng mật ong pha với nước ấm và uống vào buổi sáng là cách làm sạch ruột, đẹp da mà nhiều người tin dùng. Ngoài ra, nhiều chị em còn mách nhau cách dùng mật ong để trị mụn. Tuy nhiên, phương pháp này có thực sự hiệu quả.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.