Măng cụt xanh nửa triệu đồng/kg đang gây sốt có gì đặc biệt?

Măng cụt xanh nửa triệu đồng/kg đang gây sốt có gì đặc biệt?

Tuy đắt đỏ nhưng nhiều thực khách vẫn sẵn sàng chi tiền để được thưởng thức món gỏi gà măng cụt xanh vì chúng chỉ ra trái một mùa trong năm.

Trước đây, người tiêu dùng thường chỉ mua măng cụt đã chín làm món tráng miệng với giá từ 35.000 - 65.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Trước đây, người tiêu dùng thường chỉ mua măng cụt đã chín làm món tráng miệng với giá từ 35.000 - 65.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Tuy nhiên, thời gian gần đây, chợ mạng rầm rộ rao bán  măng cụt xanh làm gỏi. Theo đó, măng cụt xanh tạo nên cơn sốt từ các hội nhóm bán đồ ăn online trên Facebook cho tới TikTok. Ảnh chụp màn hình
Tuy nhiên, thời gian gần đây, chợ mạng rầm rộ rao bán măng cụt xanh làm gỏi. Theo đó, măng cụt xanh tạo nên cơn sốt từ các hội nhóm bán đồ ăn online trên Facebook cho tới TikTok. Ảnh chụp màn hình
Đáng chú ý, măng cụt xanh có giá đắt gấp 3-4 lần giá măng cụt chín, khoảng 80.000 - 120.000đ/kg nguyên vỏ và khoảng 350.000 - 550.000đ/kg đã sơ chế bóc vỏ. Ảnh: Facebook
Đáng chú ý, măng cụt xanh có giá đắt gấp 3-4 lần giá măng cụt chín, khoảng 80.000 - 120.000đ/kg nguyên vỏ và khoảng 350.000 - 550.000đ/kg đã sơ chế bóc vỏ. Ảnh: Facebook
Măng cụt xanh có giá cao hơn măng cụt chín là do các vựa thu mua về gọt lấy ruột, bán cho các nhà hàng, quán ăn để làm món gỏi gà măng cụt. Ảnh: Facebook
Măng cụt xanh có giá cao hơn măng cụt chín là do các vựa thu mua về gọt lấy ruột, bán cho các nhà hàng, quán ăn để làm món gỏi gà măng cụt. Ảnh: Facebook
Công đoạn gọt măng cụt xanh cũng không đơn giản. Nhựa măng cụt xanh rất nhiều, phải gọt dưới vòi nước để tránh bị thâm. Ảnh: Facebook
Công đoạn gọt măng cụt xanh cũng không đơn giản. Nhựa măng cụt xanh rất nhiều, phải gọt dưới vòi nước để tránh bị thâm. Ảnh: Facebook
Hơn nữa, mỗi kg măng cụt xanh khi gọt vỏ chỉ còn 150g ruột. Để có 1kg ruột măng cụt phải gọt khoảng 6-8kg quả. Ảnh: Facebook
Hơn nữa, mỗi kg măng cụt xanh khi gọt vỏ chỉ còn 150g ruột. Để có 1kg ruột măng cụt phải gọt khoảng 6-8kg quả. Ảnh: Facebook
Không chỉ thế, ruột măng cụt làm gỏi phải chọn quả vừa chín tới, không quá non cũng không quá chín. Như thế, ruột măng cụt mới có độ giòn, vị chua ngọt vừa phải, phù hợp để làm món gỏi. Ảnh: Facebook
Không chỉ thế, ruột măng cụt làm gỏi phải chọn quả vừa chín tới, không quá non cũng không quá chín. Như thế, ruột măng cụt mới có độ giòn, vị chua ngọt vừa phải, phù hợp để làm món gỏi. Ảnh: Facebook
Mặc dù giá cao nhưng măng cụt xanh đang rất hút khách. Có cửa hàng bám được tới 200kg măng cụt xanh chỉ trong một tuần. Ảnh: Facebook
Mặc dù giá cao nhưng măng cụt xanh đang rất hút khách. Có cửa hàng bám được tới 200kg măng cụt xanh chỉ trong một tuần. Ảnh: Facebook
Người bán cho biết, măng cụt xanh hút khách là do đang có trào lưu kinh doanh và chế biến món măng cụt gỏi gà. Ảnh: Facebook
Người bán cho biết, măng cụt xanh hút khách là do đang có trào lưu kinh doanh và chế biến món măng cụt gỏi gà. Ảnh: Facebook
Do quá trình chế biến tỉ mỉ nên giá gỏi gà măng cụt tại các nhà hàng, quán ăn luôn cao hơn hẳn các loại gỏi khác, hầu hết ở mức giá 150.000-400.000/suất tùy yêu cầu. Ảnh: Facebook
Do quá trình chế biến tỉ mỉ nên giá gỏi gà măng cụt tại các nhà hàng, quán ăn luôn cao hơn hẳn các loại gỏi khác, hầu hết ở mức giá 150.000-400.000/suất tùy yêu cầu. Ảnh: Facebook
Video: Khám phá vườn măng cụt trăm tuổi ở miền Tây. Nguồn: VTV24

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.