Lưu ý giúp bạn làm dầu gấc thành công tại nhà

Lưu ý giúp bạn làm dầu gấc thành công tại nhà

(Kiến Thức) - Chọn gấc quả tròn màu cam, dùng dầu dừa ướp lạnh… là bí quyết làm dầu gấc tại nhà thành công của nhiều bà nội trợ. 

Gấc vào mùa là lúc bạn có thể  làm  dầu gấc để dành làm đẹp hoặc cho bé ăn dần. Khi mua gấc nên chọn những quả tròn màu cam hơi đỏ, gai nở đều và cầm chắc tay sẽ có nhiều cơm gấc, cho nhiều dầu hơn. Dầu gấc làm từ những quả này sẽ cho màu đậm hơn.
Gấc vào mùa là lúc bạn có thể làm dầu gấc để dành làm đẹp hoặc cho bé ăn dần. Khi mua gấc nên chọn những quả tròn màu cam hơi đỏ, gai nở đều và cầm chắc tay sẽ có nhiều cơm gấc, cho nhiều dầu hơn. Dầu gấc làm từ những quả này sẽ cho màu đậm hơn.
Bạn nên chọn dầu dừa ướp lạnh để làm dầu gấc. Vì nhiệt độ bốc hơi của dầu dừa là khoảng 177 độ C, điều này sẽ làm cho tinh dầu gấc ngấm đều vào dầu dừa hơn các loại dầu có nhiệt độ sôi thấp hơn.
Bạn nên chọn dầu dừa ướp lạnh để làm dầu gấc. Vì nhiệt độ bốc hơi của dầu dừa là khoảng 177 độ C, điều này sẽ làm cho tinh dầu gấc ngấm đều vào dầu dừa hơn các loại dầu có nhiệt độ sôi thấp hơn.
Nếu không có dầu dừa ướp lạnh, bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu có thể chiên, rán ở nhiệt độ cao như dầu đậu nành, dầu ô-liu, dầu ăn thông thường. Không nên dùng dầu hướng dương hay dầu hạt cải để làm dầu gấc.
Nếu không có dầu dừa ướp lạnh, bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu có thể chiên, rán ở nhiệt độ cao như dầu đậu nành, dầu ô-liu, dầu ăn thông thường. Không nên dùng dầu hướng dương hay dầu hạt cải để làm dầu gấc.
Không nên đun sôi dầu nổi bóng quá to, gây hiện tượng dầu bị đốt cháy, sản sinh chất không tốt cho sức khỏe em bé.
Không nên đun sôi dầu nổi bóng quá to, gây hiện tượng dầu bị đốt cháy, sản sinh chất không tốt cho sức khỏe em bé.
Không nên đun sôi dầu gấc quá 133 độ C và không đun quá 45 phút để dầu gấc có màu đỏ như ý.
Không nên đun sôi dầu gấc quá 133 độ C và không đun quá 45 phút để dầu gấc có màu đỏ như ý.
Dầu gấc có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và sử dụng trong vòng một năm.
Dầu gấc có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và sử dụng trong vòng một năm.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.