Làm há cảo ngon như ngoài hàng, bắt buộc phải có thứ này

Làm há cảo ngon như ngoài hàng, bắt buộc phải có thứ này

(Kiến Thức) - Há cảo ngon hay không là phụ thuộc vào phần nhân bên trong của nó. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm 3 loại nhân há cảo ngon tuyệt mà nhiều người chưa biết.

Món há cảo với nguyên liệu chính là bột mì hoặc bột năng, nó chỉ đặc biệt với phần nhân được lựa chọn tùy theo khẩu vị của mỗi người. Dù cách chế biến nào đi chăng nữa, món ăn há cảo vẫn khiến cho rất nhiều người phải "ưng cái bụng". Ảnh: Cooky.vn.
Món há cảo với nguyên liệu chính là bột mì hoặc bột năng, nó chỉ đặc biệt với phần nhân được lựa chọn tùy theo khẩu vị của mỗi người. Dù cách chế biến nào đi chăng nữa, món ăn há cảo vẫn khiến cho rất nhiều người phải "ưng cái bụng". Ảnh: Cooky.vn.
1. Há cảo tôm thịt. Nguyên liệu: Vỏ bánh: bột năng, bột gạo, muối. Nhân bánh: thịt lợn băm, tôm băm, nấm mèo, hành tím, hành lá, cà rốt, gia vị. Hòa tan cùng khoảng 200ml nước sôi cùng một chút muối, khuấy đều cho đến khi nước bớt nóng thì dùng tay nhào bột. Ảnh: daylambanh.edu.vn.
1. Há cảo tôm thịt. Nguyên liệu: Vỏ bánh: bột năng, bột gạo, muối. Nhân bánh: thịt lợn băm, tôm băm, nấm mèo, hành tím, hành lá, cà rốt, gia vị. Hòa tan cùng khoảng 200ml nước sôi cùng một chút muối, khuấy đều cho đến khi nước bớt nóng thì dùng tay nhào bột. Ảnh: daylambanh.edu.vn.
Nhào đến khi bột thật dẻo và mịn rồi ủ bột trong vòng 5 phút. Trộn tất cả nguyên liệu vào cùng với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Xắt bột sau khi ủ thành từng cục nhỏ khoảng 2 cm. Cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải. Ảnh: banhhuethuthuy.jimdo.vn.
Nhào đến khi bột thật dẻo và mịn rồi ủ bột trong vòng 5 phút. Trộn tất cả nguyên liệu vào cùng với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Xắt bột sau khi ủ thành từng cục nhỏ khoảng 2 cm. Cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải. Ảnh: banhhuethuthuy.jimdo.vn.
Cho nhân vào giữa miếng bột và dán mép lại như hình bên dưới. Cho nhân vào giữa vỏ bánh cán mỏng. Gấp đôi vỏ bánh lại. Ảnh: eva.vn.
Cho nhân vào giữa miếng bột và dán mép lại như hình bên dưới. Cho nhân vào giữa vỏ bánh cán mỏng. Gấp đôi vỏ bánh lại. Ảnh: eva.vn.
Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp nhẹ từng mép bánh và dán chồng lên nhau. Cho bánh vào xửng hấp trong vòng 5-10 phút, khi nhìn thấy vỏ bánh trong là được. Ảnh: maggi.com.vn.
Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp nhẹ từng mép bánh và dán chồng lên nhau. Cho bánh vào xửng hấp trong vòng 5-10 phút, khi nhìn thấy vỏ bánh trong là được. Ảnh: maggi.com.vn.
2. Há cảo nhân thịt củ cải. Nguyên liệu: Bột há cảo, thịt lợn xay, củ cải cà rốt, gia vị, tiêu, lá chuối. Phần vỏ: bột cho ra âu. Đun sôi 1 ít nước rồi lấy nước đó chế dần vào bột thật từ từ rồi hi thật mịn. Ảnh: cookpad.com.
2. Há cảo nhân thịt củ cải. Nguyên liệu: Bột há cảo, thịt lợn xay, củ cải cà rốt, gia vị, tiêu, lá chuối. Phần vỏ: bột cho ra âu. Đun sôi 1 ít nước rồi lấy nước đó chế dần vào bột thật từ từ rồi hi thật mịn. Ảnh: cookpad.com.
Phần nhân: củ cải cà rốt thái nhỏ cho vào thịt cho chút gia vị, hạt tiêu trộn đều. Lấy chút bột nặn mỏng ra đặt nhân thịt vào và gói theo hình tròn hoặc có các cánh cho đẹp. Lấy 1 miếng lá chuối nhỏ đặt bánh lên đem hấp. Ảnh: tongocthao.wordpress.com.
Phần nhân: củ cải cà rốt thái nhỏ cho vào thịt cho chút gia vị, hạt tiêu trộn đều. Lấy chút bột nặn mỏng ra đặt nhân thịt vào và gói theo hình tròn hoặc có các cánh cho đẹp. Lấy 1 miếng lá chuối nhỏ đặt bánh lên đem hấp. Ảnh: tongocthao.wordpress.com.
Đặt 1 nồi hấp đun sôi nước cho bánh đã nặn vào và hấp chừng 5p mở ra cho róc nước trên nắp vung rồi đậy lại, 5p sau mở tiếp xem nếu thấy bánh trong là chín nếu trắng đục thì hấp thêm 5 phút nữa. Ảnh: BlogAnChoi.com.
Đặt 1 nồi hấp đun sôi nước cho bánh đã nặn vào và hấp chừng 5p mở ra cho róc nước trên nắp vung rồi đậy lại, 5p sau mở tiếp xem nếu thấy bánh trong là chín nếu trắng đục thì hấp thêm 5 phút nữa. Ảnh: BlogAnChoi.com.
Bánh chín cho ra đĩa có bôi chút dầu cho đỡ dính. Khi ăn chấm tương đen hoặc xì dầu. Có thể ăn với nước chấm chua ngọt tùy khẩu vị. Ảnh: cookpad.com.
Bánh chín cho ra đĩa có bôi chút dầu cho đỡ dính. Khi ăn chấm tương đen hoặc xì dầu. Có thể ăn với nước chấm chua ngọt tùy khẩu vị. Ảnh: cookpad.com.
3. Há cảo nhân thịt bò. Nguyên liệu: Bột năng, bột mì, thịt bò tươi, tỏi, mắm, muối, mì chính, tiêu, dầu thực vật, xì dầu. Nhào bột mì và bột năng lẫn nhau cho 1 muỗng dầu thực vật nước nhào để bột dẻo mà không bị khô. Nhớ nhào thật kỹ cho bột thấm đều và dẻo dai. Ảnh: Quantrimang.com.
3. Há cảo nhân thịt bò. Nguyên liệu: Bột năng, bột mì, thịt bò tươi, tỏi, mắm, muối, mì chính, tiêu, dầu thực vật, xì dầu. Nhào bột mì và bột năng lẫn nhau cho 1 muỗng dầu thực vật nước nhào để bột dẻo mà không bị khô. Nhớ nhào thật kỹ cho bột thấm đều và dẻo dai. Ảnh: Quantrimang.com.
Sau khi nhào bột xong để bột nghỉ 20 phút. Trong khi chờ bột nghỉ chúng ta ướp thịt bò. Cho thịt bò vào bát, 1 muỗng nhỏ nước mắm, tỏi đập nhuyễn, 1 nửa muỗng mì chính, 1 chút tiêu và một chút dầu thực vật cho thịt bò mềm mại không dai. Ảnh: Monngon.tv.
Sau khi nhào bột xong để bột nghỉ 20 phút. Trong khi chờ bột nghỉ chúng ta ướp thịt bò. Cho thịt bò vào bát, 1 muỗng nhỏ nước mắm, tỏi đập nhuyễn, 1 nửa muỗng mì chính, 1 chút tiêu và một chút dầu thực vật cho thịt bò mềm mại không dai. Ảnh: Monngon.tv.
Trộn đều hỗn hợp này và để gia vị ngấm vào thịt bò khoảng 15 phút. Lấy bột và tán thành miếng mỏng cho nhân thịt bò vào giữa gập đôi lại lấy cán thìa đè mép thật đẹp. Ảnh: cookpad.com.
Trộn đều hỗn hợp này và để gia vị ngấm vào thịt bò khoảng 15 phút. Lấy bột và tán thành miếng mỏng cho nhân thịt bò vào giữa gập đôi lại lấy cán thìa đè mép thật đẹp. Ảnh: cookpad.com.
Chuẩn bị những tờ giấy dùng hấp bánh, nếu có thể dùng giấy bình thường và quét dầu thực vật lên trên cho vào rây hấp để cho bánh không bị sát vào giấy khi chín. Ảnh: anhduongtour.com.
Chuẩn bị những tờ giấy dùng hấp bánh, nếu có thể dùng giấy bình thường và quét dầu thực vật lên trên cho vào rây hấp để cho bánh không bị sát vào giấy khi chín. Ảnh: anhduongtour.com.
Cho bánh vào rây hấp nồi cơm điện và cắm bếp sôi khoảng 30 phút các bạn mở vung ra nhìn bánh có màu trong chút nhìn thấy nhân bên trong thì bánh được rồi. Bỏ ra thưởng thức bánh cùng xì dầu. Ảnh: cookpad.com.
Cho bánh vào rây hấp nồi cơm điện và cắm bếp sôi khoảng 30 phút các bạn mở vung ra nhìn bánh có màu trong chút nhìn thấy nhân bên trong thì bánh được rồi. Bỏ ra thưởng thức bánh cùng xì dầu. Ảnh: cookpad.com.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.