Cá Âm Dương là kết quả sáng tạo của một đầu bếp Đài Loan. |
Món cá Âm Dương bắt đầu xuất hiện trên các trang tin tức ở Trung Quốc và Đài Loan từ khá lâu, nhưng mãi cho đến khi những bức ảnh và video của nó lan truyền trên mạng xã hội, người ta mới biết tới nhiều hơn.
Món ăn này là kết quả sáng tạo của một đầu bếp Đài Loan. Ông đã phát triển một kỹ thuật nấu nướng đặc biệt, khiến tốc độ nấu nướng nhanh đến mức miệng và mắt của phần đầu còn sống của cá vẫn còn co giật khi được phục vụ.
Mời độc giả theo dõi video "Đất hun khói - Món ăn lạ miệng của người dân Vĩnh Phúc". Nguồn: VTV3.
Được biết, vảy của con cá được loại bỏ cẩn thận mà không làm nó bị thương. Sau đó, đầu được quấn trong một chiếc khăn có đá viên để giữ độ tươi, thân được nhúng trong chảo dầu và chiên nhanh trong 2 phút. Sau đó, nó được đặt cẩn thận trên một chiếc đĩa lớn, phủ nước sốt chua ngọt và mang ra phục vụ thực khách.
Mặc dù người đầu bếp này nói rằng, con cá thực sự đã chết hoàn toàn, mắt và đầu còn cử động là do sự co thắt thần kinh không kiểm soát được. Thế nhưng, video về món ăn này vẫn khiến cho các nhà hoạt động vì động vật và một phần công chúng tức giận. Cuối cùng, món cá Âm Dương đã bị cấm ở Đài Loan.