Khó chấp nhận sự thật kinh khủng về thịt gà

Khó chấp nhận sự thật kinh khủng về thịt gà

Thịt gà là một món ăn giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nó cũng có những tác động tiêu cực đến sức khỏe con người mà chúng ta không hề hay biết.

Sử dụng thuốc kháng sinh: Để gà phát triển nhanh chóng về kích thước, người nuôi thường tiêm thuốc kháng sinh cho chúng. Điều này sẽ có tác động tiêu cực đến cơ thể con người. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn  thịt gà hoặc là không nên chọn những con có kích thước quá lớn.
Sử dụng thuốc kháng sinh: Để gà phát triển nhanh chóng về kích thước, người nuôi thường tiêm thuốc kháng sinh cho chúng. Điều này sẽ có tác động tiêu cực đến cơ thể con người. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn thịt gà hoặc là không nên chọn những con có kích thước quá lớn.
Sử dụng hooc môn tăng trưởng: Các hoóc-môn tăng trưởng có tác dụng thúc đẩy nhanh sự phát triển của gà, tuy nhiên, hoóc-môn tăng trưởng có thành phần estrogen vốn là gốc sinh ra các nội tiết tố kích thích phát triển như nội tiết tố sinh dục, nội tiết tố tuyến thượng thận, nó sẽ có nguy cơ làm phát triển một số bệnh ung thư hay khối u.
Sử dụng hooc môn tăng trưởng: Các hoóc-môn tăng trưởng có tác dụng thúc đẩy nhanh sự phát triển của gà, tuy nhiên, hoóc-môn tăng trưởng có thành phần estrogen vốn là gốc sinh ra các nội tiết tố kích thích phát triển như nội tiết tố sinh dục, nội tiết tố tuyến thượng thận, nó sẽ có nguy cơ làm phát triển một số bệnh ung thư hay khối u.
Lây nhiễm khuẩn: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 97% ức gà chứa vi khuẩn lây nhiễm. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn thịt gà để đảm bảo có một sức khỏe tốt.
Lây nhiễm khuẩn: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 97% ức gà chứa vi khuẩn lây nhiễm. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn thịt gà để đảm bảo có một sức khỏe tốt.
Không nên ăn da gà: Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên cho trẻ em ăn da gà bởi da gà là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đặc biệt đã có rất nhiều trường hợp ở người lớn khi ăn da gà bị dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở.
Không nên ăn da gà: Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên cho trẻ em ăn da gà bởi da gà là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đặc biệt đã có rất nhiều trường hợp ở người lớn khi ăn da gà bị dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở.
Các trang trại gà thường sử dụng một loại thuốc có tên là Roxarsone để thúc đẩy sự phát triển nhanh về kích thước và cân nặng của gà. Loại thuốc này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, do đó, trong năm 2011, việc sử dụng loại thuốc này đã bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cấm. Tuy nhiên, nhiều trang trại chăn nuôi gia cầm vẫn còn sử dụng của nó.
Các trang trại gà thường sử dụng một loại thuốc có tên là Roxarsone để thúc đẩy sự phát triển nhanh về kích thước và cân nặng của gà. Loại thuốc này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, do đó, trong năm 2011, việc sử dụng loại thuốc này đã bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cấm. Tuy nhiên, nhiều trang trại chăn nuôi gia cầm vẫn còn sử dụng của nó.
Thạch tín độc trong gà: Nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng gà có chứa một kim loại rất độc hại đối với sức khỏe con người được gọi là thạch tín. Thạch tín ở gà xuất phát từ việc sử dụng hormone, thuốc kháng sinh và các loại thuốc khác.
Thạch tín độc trong gà: Nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng gà có chứa một kim loại rất độc hại đối với sức khỏe con người được gọi là thạch tín. Thạch tín ở gà xuất phát từ việc sử dụng hormone, thuốc kháng sinh và các loại thuốc khác.
Nội tạng gà là bộ phận dễ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng và virus. Đặc biệt, gan gà là bộ phận có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất nhưng đồng thời cũng là nơi chứa nhiều mầm bệnh tật, tích lũy nhiều kim loại nặng. Đối với phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm tuyệt đối không nên ăn nội tạng của gà, trừ phần trứng non.
Nội tạng gà là bộ phận dễ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng và virus. Đặc biệt, gan gà là bộ phận có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất nhưng đồng thời cũng là nơi chứa nhiều mầm bệnh tật, tích lũy nhiều kim loại nặng. Đối với phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm tuyệt đối không nên ăn nội tạng của gà, trừ phần trứng non.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.