Khi nấu ăn bị mặn hãy cho thứ này vào đảm bảo thơm ngọt

Khi nấu ăn bị mặn hãy cho thứ này vào đảm bảo thơm ngọt

Khi nấu ăn bị mặn hãy cho thứ này vào đảm bảo thơm ngọt, ngon và vừa miệng ngay - hãy bỏ túi ngay để mâm cơm luôn hoàn mỹ.

Các bà nội trợ thường phải mất khá nhiều thời gian và công sức trong việc nấu nướng để đãi khách hay đơn giản là chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình. Tuy nhiên, đôi khi bao công sức sẽ đổ sông đổ bể nếu chẳng may lỡ tay nêm muối hơi nhiều làm nồi canh hoặc món ăn bị mặn. Cẩm nang gia đình hôm nay sẽ giới thiệu với các bà nội trợ cách chữa mặn cho thức ăn vừa nhanh vừa dễ làm. Nguồn ảnh:Spiderum.
Các bà nội trợ thường phải mất khá nhiều thời gian và công sức trong việc nấu nướng để đãi khách hay đơn giản là chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình. Tuy nhiên, đôi khi bao công sức sẽ đổ sông đổ bể nếu chẳng may lỡ tay nêm muối hơi nhiều làm nồi canh hoặc món ăn bị mặn. Cẩm nang gia đình hôm nay sẽ giới thiệu với các bà nội trợ cách chữa mặn cho thức ăn vừa nhanh vừa dễ làm. Nguồn ảnh:Spiderum.
Dùng chanh: Chanh tươi là thực phẩm quen thuộc, sẵn có trong tủ lạnh của nhiều gia đình, do đó, khi món ăn bị mặn, hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn, nó đặc biệt thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước đấy nhé. Nguồn ảnh:Spiderum.
Dùng chanh: Chanh tươi là thực phẩm quen thuộc, sẵn có trong tủ lạnh của nhiều gia đình, do đó, khi món ăn bị mặn, hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn, nó đặc biệt thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước đấy nhé. Nguồn ảnh:Spiderum.
Tuy nhiên, đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để “giải cứu” đâu vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức. Nguồn ảnh: Safoha.com.
Tuy nhiên, đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để “giải cứu” đâu vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức. Nguồn ảnh: Safoha.com.
Cà chua giúp vị mặn được trung hòa: Nếu không có chanh, sữa chua hay khoai tây, bạn cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn, đến khi bắt đầu dùng bữa bạn mới vớt cà chua ra nhé. Nguồn ảnh: Phunutoday.vn.
Cà chua giúp vị mặn được trung hòa: Nếu không có chanh, sữa chua hay khoai tây, bạn cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn, đến khi bắt đầu dùng bữa bạn mới vớt cà chua ra nhé. Nguồn ảnh: Phunutoday.vn.
Tuy nhiên sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì chất chua của cà chua rất nhẹ dịu. Trường hợp không có những nguyên liệu trên bạn hãy sử dụng đến cà chua. Nguồn ảnh: Yeutretho.vn.
Tuy nhiên sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì chất chua của cà chua rất nhẹ dịu. Trường hợp không có những nguyên liệu trên bạn hãy sử dụng đến cà chua. Nguồn ảnh: Yeutretho.vn.
Mật ong thật sự phát huy tác dụng giảm vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món canh, món kho, món súp nhờ vị ngọt thơm tự nhiên. Nguồn ảnh: http: Pnvnnuocngoai.vn.
Mật ong thật sự phát huy tác dụng giảm vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món canh, món kho, món súp nhờ vị ngọt thơm tự nhiên. Nguồn ảnh: http: Pnvnnuocngoai.vn.
Một thìa nhỏ mật ong sẽ giúp giải quyết được vấn đề nan giải, món ăn sẽ giảm bớt vị mặn và thơm ngon hơn. Nguồn ảnh: Thegioinoitro.vn.
Một thìa nhỏ mật ong sẽ giúp giải quyết được vấn đề nan giải, món ăn sẽ giảm bớt vị mặn và thơm ngon hơn. Nguồn ảnh: Thegioinoitro.vn.
Dùng giấm ăn: Chỉ cần một lượng giấm nhỏ cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn. Nguồn ảnh: Thegioinoitro.vn.
Dùng giấm ăn: Chỉ cần một lượng giấm nhỏ cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn. Nguồn ảnh: Thegioinoitro.vn.
Khi nêm giấm hãy nêm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại cho đến khi thấy vừa miệng là được. Không nên cho giấm quá nhiều, như vậy sẽ làm món ăn không được ngon. Nguồn ảnh: Thegioinoitro.vn.
Khi nêm giấm hãy nêm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại cho đến khi thấy vừa miệng là được. Không nên cho giấm quá nhiều, như vậy sẽ làm món ăn không được ngon. Nguồn ảnh: Thegioinoitro.vn.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.