Khám phá thú vị về loài cá kèo đặc sản miền Tây

Khám phá thú vị về loài cá kèo đặc sản miền Tây

(Kiến Thức) - Cá kèo là loài cá ăn tạp, ruột ngắn. Chúng sinh sản tự nhiên tại các bãi bồi ven biển với mùa sinh sản kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9.

 Cá kèo còn được gọi là cá bống kèo hoặc cá bống trắng. Loài cá này phân bố rộng tại những vùng cửa sông và gian thủy triều tại nhiều nước như Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia,...
Cá kèo còn được gọi là cá bống kèo hoặc cá bống trắng. Loài cá này phân bố rộng tại những vùng cửa sông và gian thủy triều tại nhiều nước như Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia,...
Ở Việt Nam, cá kèo chỉ sống ở vùng duyên hải Nam Bộ, đặc biệt là có nhiều ở vùng Bạc Liêu, Sóc Trăng và Cà Mau.
Ở Việt Nam, cá kèo chỉ sống ở vùng duyên hải Nam Bộ, đặc biệt là có nhiều ở vùng Bạc Liêu, Sóc Trăng và Cà Mau.
Môi trường sống ưa thích của cá kèo là đáy bùn dưới các ao hồ, kênh mương nước lợ. Ngoài ra, chúng còn được nuôi tại các ruộng muối. Loài cá này di chuyển theo con nước, khi tìm được nơi thích hợp sẽ đào hang để ở lại.
Môi trường sống ưa thích của cá kèo là đáy bùn dưới các ao hồ, kênh mương nước lợ. Ngoài ra, chúng còn được nuôi tại các ruộng muối. Loài cá này di chuyển theo con nước, khi tìm được nơi thích hợp sẽ đào hang để ở lại.
Cá kèo có đầu nhỏ, thân hình trụ, dưới mõm có hai râu nhỏ phủ lên. Cá có màu ửng vàng, nửa trên của thân có chừng 7-8 sọc đen hướng hơi xéo về phía trước.
Cá kèo có đầu nhỏ, thân hình trụ, dưới mõm có hai râu nhỏ phủ lên. Cá có màu ửng vàng, nửa trên của thân có chừng 7-8 sọc đen hướng hơi xéo về phía trước.
Đây là loài cá ăn tạp, ruột ngắn. Chúng sinh sản tự nhiên tại các bãi bồi ven biển với mùa sinh sản kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9.
Đây là loài cá ăn tạp, ruột ngắn. Chúng sinh sản tự nhiên tại các bãi bồi ven biển với mùa sinh sản kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9.
Thịt cá kèo thì rất ngon và thơm, nổi tiếng là sạch và lành nên được chế biến thành nhiều món ngon như cá kèo kho rồ, cá kèo kho gợt, cá kèo kho rau răm, cá kèo kho xổi, cá kèo nướng muối ớt, lẩu cá kèo…
Thịt cá kèo thì rất ngon và thơm, nổi tiếng là sạch và lành nên được chế biến thành nhiều món ngon như cá kèo kho rồ, cá kèo kho gợt, cá kèo kho rau răm, cá kèo kho xổi, cá kèo nướng muối ớt, lẩu cá kèo…
Trong số các món ăn được làm từ cá kèo, lẩu cá kèo đã trở thành món đặc sản của vùng sông nước duyên hải Nam Bộ và được nhiều thực khách trên khắp cả nước yêu thích.
Trong số các món ăn được làm từ cá kèo, lẩu cá kèo đã trở thành món đặc sản của vùng sông nước duyên hải Nam Bộ và được nhiều thực khách trên khắp cả nước yêu thích.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.