Khám phá món ngon độc, lạ các vùng miền Việt Nam ngày Tết

Khám phá món ngon độc, lạ các vùng miền Việt Nam ngày Tết

(Kiến Thức) - Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng. Đặc biệt trong dịp tết, mỗi vùng miền của nước ta lại có những món ăn vừa ngon vừa lạ miệng khiến ai đã từng ăn thì không thể nào quên.
 

Với Tết cổ truyền tại miền Bắc, thịt nấu đông có lẽ là món ăn quen thuộc nhưng lại rất lạ miệng. Ảnh: maggi.
Với Tết cổ truyền tại miền Bắc, thịt nấu đông có lẽ là món ăn quen thuộc nhưng lại rất lạ miệng. Ảnh: maggi.
Giữa tiết trời se lạnh của ngày đầu năm mới, thưởng thức món thịt đông sẽ mang lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn đến lạ. Ảnh: 7monngonmoingay.
Giữa tiết trời se lạnh của ngày đầu năm mới, thưởng thức món thịt đông sẽ mang lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn đến lạ. Ảnh: 7monngonmoingay.
Chè kho là món ăn đặc trưng của miền Bắc ăn vừa mát, vừa mềm lại vừa thơm mùi đỗ xanh và hoa bưởi. Ảnh: ameovat.
Chè kho là món ăn đặc trưng của miền Bắc ăn vừa mát, vừa mềm lại vừa thơm mùi đỗ xanh và hoa bưởi. Ảnh: ameovat.
Bánh tổ là  món ngon lạ của người dân miền Trung mỗi dịp Tết đến xuân về. Ảnh: baoquangnam.
Bánh tổ là món ngon lạ của người dân miền Trung mỗi dịp Tết đến xuân về. Ảnh: baoquangnam.
Bánh tổ là sự kết hợp tinh tế của mè, gừng, đường đen và gạo nếp. Ảnh: rfa.
Bánh tổ là sự kết hợp tinh tế của mè, gừng, đường đen và gạo nếp. Ảnh: rfa.
Thịt lợn ngâm nước mắm với vị mặn, ngọt cũng là món ăn ngon, cực lạ miệng của miền Trung trong ngày Tết. Ảnh: easyvideo.
Thịt lợn ngâm nước mắm với vị mặn, ngọt cũng là món ăn ngon, cực lạ miệng của miền Trung trong ngày Tết. Ảnh: easyvideo.
Món thịt lợn ngâm nước mắm được chế biến từ thịt heo luộc chín cùng với nước mắm pha đường, ăn cùng với dưa món, củ kiệu chua ngọt và rau sống, rau thơm rất hấp dẫn. Ảnh: maggi.
Món thịt lợn ngâm nước mắm được chế biến từ thịt heo luộc chín cùng với nước mắm pha đường, ăn cùng với dưa món, củ kiệu chua ngọt và rau sống, rau thơm rất hấp dẫn. Ảnh: maggi.
Dưa món cũng là món ăn lạ miệng của miền Trung, được chế biến từ sự kết hợp của các thành phần quen thuộc như cà rốt, đu đủ, dưa leo, củ cải, củ kiệu… với vị chua chua, ngọt giòn tự nhiên. Ảnh: ameovat.
Dưa món cũng là món ăn lạ miệng của miền Trung, được chế biến từ sự kết hợp của các thành phần quen thuộc như cà rốt, đu đủ, dưa leo, củ cải, củ kiệu… với vị chua chua, ngọt giòn tự nhiên. Ảnh: ameovat.
Trong khi đó, tại miền Nam, củ kiệu tôm khô là món ngon lạ miệng rất được yêu thích. Ảnh: tgdd.
Trong khi đó, tại miền Nam, củ kiệu tôm khô là món ngon lạ miệng rất được yêu thích. Ảnh: tgdd.
Củ kiệu tôm khô có vị chua ngọt, bùi bùi rất đặc trưng. Ảnh: tomkhocamau.
Củ kiệu tôm khô có vị chua ngọt, bùi bùi rất đặc trưng. Ảnh: tomkhocamau.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.