Kết hợp những cặp thực phẩm này để ngăn ngừa bệnh hiệu quả

Kết hợp những cặp thực phẩm này để ngăn ngừa bệnh hiệu quả

(Kiến Thức) - Các nghiên cứu mới cho thấy rằng một số cặp thực phẩm giàu dinh dưỡng khi kết hợp với nhau sẽ mang lại lợi ích sức khỏe thậm chí còn lớn hơn.

Táo và mâm xôi giảm nguy cơ ung thư: Một nghiên cứu trên Tạp chí Nutrition xác định rằng acid ellagic chống oxy hóa có trong quả mâm xôi tăng cường khả năng của quercetin, chất chống oxy hóa của táo để tiêu diệt các tế bào ung thư.
Táo và mâm xôi giảm nguy cơ ung thư: Một nghiên cứu trên Tạp chí Nutrition xác định rằng acid ellagic chống oxy hóa có trong quả mâm xôi tăng cường khả năng của quercetin, chất chống oxy hóa của táo để tiêu diệt các tế bào ung thư.


  Cặp thực phẩm mì soba và bông cải xanh có thể giúp tăng cường tim mạch. Chất rutin có nhiều trong mì soba kết hợp với vitamin C trong bông cải xanh sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.
Cặp thực phẩm mì soba và bông cải xanh có thể giúp tăng cường tim mạch. Chất rutin có nhiều trong mì soba kết hợp với vitamin C trong bông cải xanh sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.
Hành tây và đậu gà: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Agricultural and Food Chemistry năm 2010, các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây, tỏi và tỏi tây có thể giúp bạn hấp thu nhiều sắt và kẽm từ ngũ cốc, các loại đậu hơn.
Hành tây và đậu gà: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Agricultural and Food Chemistry năm 2010, các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây, tỏi và tỏi tây có thể giúp bạn hấp thu nhiều sắt và kẽm từ ngũ cốc, các loại đậu hơn.
Đậu phụ và ớt cay giúp giảm viêm: Các nhà khoa học ở Hàn Quốc đã phát hiện ra genistein trong đậu phụ kết hợp với chất capsaicin của ớt giúp chống viêm.
Đậu phụ và ớt cay giúp giảm viêm: Các nhà khoa học ở Hàn Quốc đã phát hiện ra genistein trong đậu phụ kết hợp với chất capsaicin của ớt giúp chống viêm.
Trà xanh và nước cốt chanh tốt cho tim: Catechin là chất chống oxy hóa trong trà xanh tốt cho tim mạch. Theo một báo cáo từ Đại học Purdue (Mỹ), thêm một chút nước cốt chanh vào trà xanh có thể làm giảm tăng hiệu quả của catechin.
Trà xanh và nước cốt chanh tốt cho tim: Catechin là chất chống oxy hóa trong trà xanh tốt cho tim mạch. Theo một báo cáo từ Đại học Purdue (Mỹ), thêm một chút nước cốt chanh vào trà xanh có thể làm giảm tăng hiệu quả của catechin.
Cá hồi và vừng: Hai thực phẩm này kết hợp với nhau cung cấp lượng vitamin D và caxi cao giảm từ 30 - 40% các triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) ở phụ nữ.
Cá hồi và vừng: Hai thực phẩm này kết hợp với nhau cung cấp lượng vitamin D và caxi cao giảm từ 30 - 40% các triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) ở phụ nữ.
Sữa chua và chuối giúp bạn bổ sung năng lượng, tránh hạ đường huyết sau khi tập thể dục.Trong khi carbohydrate của chuối bổ sung lượng đường cho máu, thì protein của sữa chua làm tăng cảm giác no và ngăn mức đường huyết tăng quá nhanh.
Sữa chua và chuối giúp bạn bổ sung năng lượng, tránh hạ đường huyết sau khi tập thể dục.Trong khi carbohydrate của chuối bổ sung lượng đường cho máu, thì protein của sữa chua làm tăng cảm giác no và ngăn mức đường huyết tăng quá nhanh.
Rượu vang và cá: Các nhà nghiên cứu Italia nhận thấy rằng những phụ nữ uống ít nhất 1 ly rượu vang mỗi ngày có thể hấp thu lượng chất béo omega-3 trong máu cao hơn từ các loại cá như cá hồi và cá mòi. Ảnh: RD.
Rượu vang và cá: Các nhà nghiên cứu Italia nhận thấy rằng những phụ nữ uống ít nhất 1 ly rượu vang mỗi ngày có thể hấp thu lượng chất béo omega-3 trong máu cao hơn từ các loại cá như cá hồi và cá mòi. Ảnh: RD.
Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.