Hô biến thịt heo thối thành khô bò

Từ nguyên liệu thịt heo thối, một công ty đã chế biến, tẩm ướp gia vị để "hô biến" chúng thành khô bò bán ra thị trường.

Hô biến thịt heo thối thành khô bò
Chiều 6/9, Đội cảnh sát kinh tế công an Q.Bình Tân, TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH sản xuất thương mại thực phẩm Thanh Ly nằm tại số 711 Lê Trọng Tấn (phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân) và tạm giữ khoảng 10 tấn hàng hóa có dấu hiệu lừa đảo người tiêu dùng.
Đại diện Đội cảnh sát kinh tế công an Q.Bình Tân, cho biết công ty này do bà Nguyễn Thị Thanh Ly (sinh năm 1975, quê Quảng Ngãi) làm giám đốc.
Thịt heo đang được tẩm ướp gia vị để giống như khô bò - Ảnh: Đại Việt.
 Thịt heo đang được tẩm ướp gia vị để giống như khô bò - Ảnh: Đại Việt.
Những thau lớn dùng để tẩm ướp thịt heo.
 Những thau lớn dùng để tẩm ướp thịt heo.
Công ty này đã mua thịt heo về rồi chế biến, tẩm ướp gia vị để “thịt heo biến thành khô bò” nhằm lừa dối khách hàng. Ngoài ra, đơn vị này còn vi phạm pháp luật về lĩnh vực môi trường như: xả nước thải, khí thải vượt chuẩn không qua hệ thống xử lí gây ô nhiễm môi trường.
Hóa chất màu cam, màu đỏ để tẩm vào thịt heo bị phát hiện.
 Hóa chất màu cam, màu đỏ để tẩm vào thịt heo bị phát hiện.
Thành phẩm khô bò làm từ thịt heo.
 Thành phẩm khô bò làm từ thịt heo.
Khi kiểm tra, bên trong kho xưởng sản xuất la liệt những thau nhôm lớn đựng đầy thịt heo. Nhiều thùng hóa chất màu cam, màu đỏ dùng để tẩm ướp thịt heo cũng được phát hiện. Mặc dù nguyên liệu là thịt heo thế nhưng hàng trăm thùng khô bò thành phẩm đã được đóng gói kĩ lưỡng để chuẩn bị xuất xưởng.
Hàng trăm thùng khô bò giả chuẩn bị xuất xưởng.
 Hàng trăm thùng khô bò giả chuẩn bị xuất xưởng.
Nhiều máy móc hiện đại tham gia vào công việc lừa dối người tiêu dùng.
 Nhiều máy móc hiện đại tham gia vào công việc lừa dối người tiêu dùng.
Theo lời khai của hơn 20 công nhân đang làm việc tại thời điểm kiểm tra, họ sơ chế thịt heo rồi tẩm ướp nguyên liệu để thịt heo thành khô bò rồi đóng gói bán ra thị trường.
Qua kiểm tra ban đầu, các cơ quan chức năng tiến hành tạm giữ khoảng 3,5 tấn thịt heo và 6,5 tấn thịt heo đã biến thành khô bò.
Các công nhân công ty khai nhận họ phải tẩm ướp nguyên liệu để thịt heo biến thành khô bò.
 Các công nhân công ty khai nhận họ phải tẩm ướp nguyên liệu để thịt heo biến thành khô bò.
Bà giám đốc Nguyễn Thị Thanh Ly đang được cơ quan chức năng lấy lời khai.
 Bà giám đốc Nguyễn Thị Thanh Ly đang được cơ quan chức năng lấy lời khai.
Bà Ly khai nhận, mua thịt heo với giá 60.000 đồng/1kg. Sau khi chế biến thành khô bò bán với giá hơn 200.000 đồng/kg.
Công an Q.Bình Tân đã niêm phong toàn bộ lô hàng và mang mẫu thực phẩm vi phạm đi kiểm tra, xét nghiệm.

“Hô biến” 3.000 vịt con chết thành đặc sản

“Hô biến” 3.000 vịt con chết thành đặc sản

Hô biến thịt lợn om quá hạn 1 năm... thành tươi ngon

Hô biến thịt lợn om quá hạn 1 năm... thành tươi ngon
Một người bán hàng cho biết, họ thường thêm một loại hóa chất màu đỏ để thịt om trông hấp dẫn hơn. (Ảnh Internet).
Một người bán hàng cho biết, họ thường thêm một loại hóa chất màu đỏ để thịt om trông hấp dẫn hơn. (Ảnh Internet).

Chính quyền địa phương vừa phát hiện khoảng 1 tấn thịt, xương lợn và chân gà om hết hạn được bán tại một số huyện trong thành phố Ôn Châu. Những thực phẩm đó bị tịch thu và chúng được cho rằng đã hết hạn sử dụng khoảng 1 năm.

Món ngon giá rẻ Sài Gòn “đổ bộ” hàng quán Hà Nội

(Kiến Thức) - Nhiều món ăn của người Sài Gòn đã hành trình ra đất Bắc, đổ bộ vào các nhà hàng, quán ăn, khiến thực khách miền Bắc mê mẩn.

Món ngon giá rẻ Sài Gòn “đổ bộ” hàng quán Hà Nội
Món bánh xèo du nhập ra miền Bắc đã lâu nhưng tới giờ nó vẫn được thực khách rất ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon vốn có của nó. Bánh xèo ngon ở Hà Nội phải kể đến hàng bánh xèo ở Tôn Đức Thắng, Hàng Bồ, Tạ Quang Bửu, Tô Hiến Thành... với giá cả phải chăng khoảng 10-15.000 đồng/chiếc.
Món bánh xèo du nhập ra miền Bắc đã lâu nhưng tới giờ nó vẫn được thực khách rất ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon vốn có của nó. Bánh xèo ngon ở Hà Nội phải kể đến hàng bánh xèo ở Tôn Đức Thắng, Hàng Bồ, Tạ Quang Bửu, Tô Hiến Thành... với giá cả phải chăng khoảng 10-15.000 đồng/chiếc. 
Ốc Sài Gòn là tên gọi chỉ chung cho một phương thức chế biến và kinh doanh các mặt hàng hải sản nói chung, không riêng gì ốc của người Sài Gòn. Những hàng ốc Sài Gòn rất đắt khách, đặc biệt vào các ngày cuối tuần và nghỉ lễ, lượng khách kéo đến các quán ốc ở phố Đinh Liệt, Hoàng Ngọc Phách, Lương Định Của, Hàng Bông... đông nghịt. Tùy từng loại ốc mà có giá khác nhau, tuy nhiên cũng khá "mềm".
Ốc Sài Gòn là tên gọi chỉ chung cho một phương thức chế biến và kinh doanh các mặt hàng hải sản nói chung, không riêng gì ốc của người Sài Gòn. Những hàng ốc Sài Gòn rất đắt khách, đặc biệt vào các ngày cuối tuần và nghỉ lễ, lượng khách kéo đến các quán ốc ở phố Đinh Liệt, Hoàng Ngọc Phách, Lương Định Của, Hàng Bông... đông nghịt. Tùy từng loại ốc mà có giá khác nhau, tuy nhiên cũng khá "mềm".
Nếu như người miền Bắc chỉ ăn trứng vịt lộn đơn thuần với gừng hoặc lá rau dăm, thì người Sài Gòn lại có cách chế biến phức tạp hơn một chút, tạo thành món: Trứng vịt lộn rang me. Một đĩa với 3 trứng vịt lộn có giá khoảng 20.000 đồng, cũng khá hợp túi tiền mà lại thơm ngon.
Nếu như người miền Bắc chỉ ăn trứng vịt lộn đơn thuần với gừng hoặc lá rau dăm, thì người Sài Gòn lại có cách chế biến phức tạp hơn một chút, tạo thành món: Trứng vịt lộn rang me. Một đĩa với 3 trứng vịt lộn có giá khoảng 20.000 đồng, cũng khá hợp túi tiền mà lại thơm ngon.
Bánh tráng trộn là món ăn phổ biến của người miền Nam nhưng khi ra Bắc, nó trang trọng được phục vụ trong các nhà hàng, mà khi ăn một lần rất dễ nghiện. Một đĩa bánh tráng trộn có giá khoảng 25-30.000 tương đương một bát phở bò của người Hà Nội.
Bánh tráng trộn là món ăn phổ biến của người miền Nam nhưng khi ra Bắc, nó trang trọng được phục vụ trong các nhà hàng, mà khi ăn một lần rất dễ nghiện. Một đĩa bánh tráng trộn có giá khoảng 25-30.000 tương đương một bát phở bò của người Hà Nội. 
Bánh tráng nướng khi "du hành" ra miền Bắc được gọi với cái tên rất Tây "Pizza Việt". Trong các nhà hàng, món này được gọi khá nhiều vì cái tên lạ và ăn cũng rất ngon.
Bánh tráng nướng khi "du hành" ra miền Bắc được gọi với cái tên rất Tây "Pizza Việt". Trong các nhà hàng, món này được gọi khá nhiều vì cái tên lạ và ăn cũng rất ngon. 
Chè Sài Gòn đã ra đất Bắc từ lâu nhưng gần đây, món chè khúc bạch dường như được thực khách Bắc ưa chuộng hơn, tạo nên "cơn sốt" trong giới trẻ.
Chè Sài Gòn đã ra đất Bắc từ lâu nhưng gần đây, món chè khúc bạch dường như được thực khách Bắc ưa chuộng hơn, tạo nên "cơn sốt" trong giới trẻ. 
Cơm tấm là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất của người miền Nam. Món ngon này cũng đang rất hút khách Bắc. Tại Hà Nội, rất nhiều hàng quán chuyên bán loại cơm này với các món ăn kèm như sườn nướng, cá kho tộ, tôm rang...
Cơm tấm là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất của người miền Nam. Món ngon này cũng đang rất hút khách Bắc. Tại Hà Nội, rất nhiều hàng quán chuyên bán loại cơm này với các món ăn kèm như sườn nướng, cá kho tộ, tôm rang...
Lẩu cá kèo là món ăn đặc trưng của người miền Nam. Ở miền Bắc có nhiều nhà hàng chuyên bán loại lẩu này và được thực khách rất ưa chuộng với giá từ 300-350.000 đồng/nồi.
Lẩu cá kèo là món ăn đặc trưng của người miền Nam. Ở miền Bắc có nhiều nhà hàng chuyên bán loại lẩu này và được thực khách rất ưa chuộng với giá từ 300-350.000 đồng/nồi.

Đọc nhiều nhất

Cán bộ Kiểm sát hát karaoke “ôm”, lãnh đạo Thi hành án nghi vào nhà nghỉ... hiểu luật vi phạm, xử sao cho đáng?

Cán bộ Kiểm sát hát karaoke “ôm”, lãnh đạo Thi hành án nghi vào nhà nghỉ... hiểu luật vi phạm, xử sao cho đáng?

(Kiến Thức) - Hai vụ việc mới đây liên quan đến cán bộ Viện Kiểm sát huyện đi hát karaoke "ôm", và clip quan hệ trong nhà nghỉ nghi là lãnh đạo ngành Thi hành án Hậu Giang khiến dư luận lắc đầu ngán ngẩm khi những người làm luật lại vi phạm luật, quy định ngành và cả đạo đức.

Tin mới