(Kiến Thức) - Món hàu sữa nướng phô mai không chỉ ngon miệng mà còn là món ăn cực tốt giúp quý ông luôn sung mãn trong chuyện ấy.
Ngọc Nga
Nguyên liệu:
Hàu sữa: 2kg
Phô mai mozzarella: 100 gr
Hàu sống.
Cách làm:
Bạn thả toàn bộ số hàu đã mua vào chậu nước sau đó khoắng đều vài lần có đất cát trên vỏ hàu bong ra. Hãy làm như thế vài lần sau đó dùng 1 chiếc bàn chải sạch cọ thật kỹ vỏ hàu và rửa lại cho vỏ hàu sạch hoàn toàn.
Dùng nạo nạo phô mai thành sợi nhỏ để ra đĩa.
Phô mai bào.
Dùng một chiếc dao có đầu nhọn, tìm miệng con hàu lách mũi dao vào đường khép giữa hai vỏ hàu cậy mạnh tay để tách một bên vỏ hàu ra. Lần lượt tách toàn bộ số hàu sống trong chậu.
Rửa lại hàu đã tách dưới vòi nước chảy, vẩy nhẹ cho ráo nước sau đó lần lượt xếp hàu vào vỉ nướng. Rắc phô mai đã nạo sợi lên từng con hàu.
Món hàu sữa nướng phô mai thành phẩm.
Cho vỉ hàu vào lò nướng và nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ là 200 độ C với chế độ hai lửa tới khi phô mai tan hoàn toàn hàu chín là có thể thưởng thức.
(Kiến Thức) - Trong nhiều loại thực phẩm rất thông dụng hằng ngày lại ẩn chứa nguyên nhân gây ngộ độc cấp tính, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.
Khoai tây là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích, tuy nhiên khi này mầm nó lại chưa những chất độc đáng sợ. Vì thế cần loại bỏ và tránh ăn phải những của khoai tây đã đổi màu hoặc lớp vỏ có màu xanh.
(Kiến Thức) - Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm rất nặng.
Trung tâm này vừa mới tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm được chuyển xuống điều trị từ Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên và hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.
Cụ thể, 5 bệnh nhân đều trú tại Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên gồm: hai vợ chồng bà Vũ Thị Hồi (60 tuổi) và Triệu Nho Phú (56 tuổi), hai mẹ con là chị Lý Thị Thơm (35 tuổi), con trai Lý Minh Khôi (13 tuổi) và cháu họ chị Thơm là Lý Thị Thùy (14 tuổi).
(Kiến Thức) - Bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống là dùng với nước, người ta còn chế biến thành các loại phở khô, phở trộn. Tuy nhiên, món phở thạch thực sự là một biến tấu khiến nhiều người tò mò.
(Kiến Thức) - Cứ nhắc đến Sài Gòn được coi như thiên đường ẩm thực với hàng loạt món ngon hấp dẫn. Trong số đó, có rất nhiều món ăn tên kỳ quặc chỉ nghe tên thôi cũng thấy khó nuốt như xôi "nhà xác", cơm tấm "bãi rác"...
(Kiến Thức) - Những món ăn kinh dị từ hình dáng và ẩn chứa những cái bẫy bí mật bên trong, đôi khi bạn chỉ thực sự ân hận khi biết nguồn gốc, cách nấu chúng.
(Kiến Thức) - Không chỉ níu chân du khách nhờ những khung cảnh thiên nhiên hữu tình, Vĩnh Phúc còn có những món đặc sản nổi tiếng, ngon nức tiếng ai ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi.
(Kiến Thức) - Phú Quốc luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là những món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo. Sau đây là 10 món được trang tin Livingnomads tổng hợp.
Món cá kho yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
Nhờ hiệu quả trong việc giảm sưng tĩnh mạch mà hợp chất aescin, một chiết xuất được tìm thấy trong hạt dẻ ngựa có thể cải thiện bệnh vô sinh ở nam giới.