Hàu sữa nướng phô mai tẩm bổ quý ông

(Kiến Thức) - Món hàu sữa nướng phô mai không chỉ ngon miệng mà còn là món ăn cực tốt giúp quý ông luôn sung mãn trong chuyện ấy.

Hàu sữa nướng phô mai tẩm bổ quý ông
Nguyên liệu:
Hàu sữa: 2kg
Phô mai mozzarella: 100 gr
Hàu sống.
 Hàu sống.
Cách làm:
Bạn thả toàn bộ số hàu đã mua vào chậu nước sau đó khoắng đều vài lần có đất cát trên vỏ hàu bong ra. Hãy làm như thế vài lần sau đó dùng 1 chiếc bàn chải sạch cọ thật kỹ vỏ hàu và rửa lại cho vỏ hàu sạch hoàn toàn.
Dùng nạo nạo phô mai thành sợi nhỏ để ra đĩa.
Phô mai bào.
 Phô mai bào.
Dùng một chiếc dao có đầu nhọn, tìm miệng con hàu lách mũi dao vào đường khép giữa hai vỏ hàu cậy mạnh tay để tách một bên vỏ hàu ra. Lần lượt tách toàn bộ số hàu sống trong chậu.
Rửa lại hàu đã tách dưới vòi nước chảy, vẩy nhẹ cho ráo nước sau đó lần lượt xếp hàu vào vỉ nướng. Rắc phô mai đã nạo sợi lên từng con hàu.
Món hàu sữa nướng phô mai thành phẩm.
 Món hàu sữa nướng phô mai thành phẩm.
Cho vỉ hàu vào lò nướng và nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ là 200 độ C với chế độ hai lửa tới khi phô mai tan hoàn toàn hàu chín là có thể thưởng thức.

“Kẻ giết người” khó ngờ trong thực phẩm

(Kiến Thức) - Trong nhiều loại thực phẩm rất thông dụng hằng ngày lại ẩn chứa nguyên nhân gây ngộ độc cấp tính, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

“Kẻ giết người” khó ngờ trong thực phẩm
Khoai tây là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích, tuy nhiên khi này mầm nó lại chưa những chất độc đáng sợ. Vì thế cần loại bỏ và tránh ăn phải những của khoai tây đã đổi màu hoặc lớp vỏ có màu xanh.
 Khoai tây là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích, tuy nhiên khi này mầm nó lại chưa những chất độc đáng sợ. Vì thế cần loại bỏ và tránh ăn phải những của khoai tây đã đổi màu hoặc lớp vỏ có màu xanh.

Món ngon khó cưỡng từ hàu

(Kiến Thức) - Thơm ngon, bổ dưỡng và tinh tế là ba từ chính xác nhất để miêu tả những món ăn độc đáo được chế biến từ những chú hàu đủ kích thước.

Món ngon khó cưỡng từ hàu
Hàu sốt pho mát cực ngon.
 Hàu sốt pho mát cực ngon.

Ăn nấm trắng, 5 người ngộ độc nặng

(Kiến Thức) -  Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm rất nặng.

Ăn nấm trắng, 5 người ngộ độc nặng
Trung tâm này vừa mới tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm được chuyển xuống điều trị từ Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên và hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.
Cụ thể, 5 bệnh nhân đều trú tại Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên gồm: hai vợ chồng bà Vũ Thị Hồi (60 tuổi) và Triệu Nho Phú (56 tuổi), hai mẹ con là chị Lý Thị Thơm (35 tuổi), con trai Lý Minh Khôi (13 tuổi) và cháu họ chị Thơm là Lý Thị Thùy (14 tuổi).

Đọc nhiều nhất

Tin mới