Giật mình sai lầm tai hại khi chế biến cà chua

Giật mình sai lầm tai hại khi chế biến cà chua

(Kiến Thức) - Những sai lầm khi nấu cà chua dưới đây không chỉ khiến món ăn mất ngon mà còn có thể gây hại tới sức khỏe.

Sử dụng chảo gang là một sai lầm khi nấu cà chua mà nhiều bà nội trợ không biết. Cà chua có tính axit có thể làm hỏng chảo gang và rất khó để sửa chảo lại.
Sử dụng chảo gang là một sai lầm khi nấu cà chua mà nhiều bà nội trợ không biết. Cà chua có tính axit có thể làm hỏng chảo gang và rất khó để sửa chảo lại.
Không những thế, món ăn sau khi nấu còn sẽ có vị kim loại. Tốt nhất, hãy sử dụng chảo chống dính thay chảo gang.
Không những thế, món ăn sau khi nấu còn sẽ có vị kim loại. Tốt nhất, hãy sử dụng chảo chống dính thay chảo gang.
Thông thường, các chị em có thói quen bỏ vỏ cà chua khi xay sinh tố nhưng lại không gọt vỏ khi nấu.
Thông thường, các chị em có thói quen bỏ vỏ cà chua khi xay sinh tố nhưng lại không gọt vỏ khi nấu.
Đây là thói quen không tốt vì vỏ cà chua không thể tiêu hóa và có thể gây tức bụng.
Đây là thói quen không tốt vì vỏ cà chua không thể tiêu hóa và có thể gây tức bụng.
Theo các chuyên gia ẩm thực, hạt cà chua sẽ giúp món ăn có hương vị phong phú hơn nếu xay cà chua để cho vào món súp hoặc nước sốt.
Theo các chuyên gia ẩm thực, hạt cà chua sẽ giúp món ăn có hương vị phong phú hơn nếu xay cà chua để cho vào món súp hoặc nước sốt.
Tuy nhiên, với các món salad, trứng rán hay thịt hầm...bạn cần loại bỏ hết hạt. Bởi hạt cà chua chính là thủ phạm khiến món ăn bị chảy nước, mất ngon.
Tuy nhiên, với các món salad, trứng rán hay thịt hầm...bạn cần loại bỏ hết hạt. Bởi hạt cà chua chính là thủ phạm khiến món ăn bị chảy nước, mất ngon.
Dùng lưỡi dao phẳng cắt cà chua là thói quen khiến cà chua dễ bị chảy nước ra ngoài. Thay vào đó hãy lựa chọn loại cao thiết kế răng cưa, giúp cắt cà chua nhanh hơn.
Dùng lưỡi dao phẳng cắt cà chua là thói quen khiến cà chua dễ bị chảy nước ra ngoài. Thay vào đó hãy lựa chọn loại cao thiết kế răng cưa, giúp cắt cà chua nhanh hơn.
Tránh dùng cà chua nấu chín trong thời gian dài vì dinh dưỡng và hương vị sẽ mất đi. Nếu ăn phải cà chua không còn chất dinh dưỡng có thể gây nên tình trạng ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng.
Tránh dùng cà chua nấu chín trong thời gian dài vì dinh dưỡng và hương vị sẽ mất đi. Nếu ăn phải cà chua không còn chất dinh dưỡng có thể gây nên tình trạng ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.