Đừng bao giờ ăn hoa quả hay thực phẩm này khi quá hạn sử dụng

Đừng bao giờ ăn hoa quả hay thực phẩm này khi quá hạn sử dụng

Bạn đừng bao giờ ăn những thực phẩm nào đã hết hạn sử dụng. Và những thực phẩm sau đây thì tuyệt đối tránh vì chúng có thể khiến bạn bị bệnh.

Các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi nên được ăn khi còn tươi. Chúng chứa chất xơ và các chất chống oxy hóa tuy nhiên chúng còn mang theo ký sinh trùng có tên Cyclospora khi bị hỏng, đây là nguyên nhân gây ra đầy bụng, nôn và tiêu chảy và các triệu chứng giống cúm. Không bao giờ ăn quả mọng khi hết hạn sử dụng.
Các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi nên được ăn khi còn tươi. Chúng chứa chất xơ và các chất chống oxy hóa tuy nhiên chúng còn mang theo ký sinh trùng có tên Cyclospora khi bị hỏng, đây là nguyên nhân gây ra đầy bụng, nôn và tiêu chảy và các triệu chứng giống cúm. Không bao giờ ăn quả mọng khi hết hạn sử dụng.
Hàu tiết ra mùi hôi khi bị hỏng và chúng chứa vi khuẩn có hại như Vibro vulnificus, do đó không nên ăn. Nếu ăn hàu khi bị hỏng có thể gây nôn, tiêu chảy, ớn lạnh, đau dạ dày và sốt. Trong trường hợp nặng nhất, nó thậm chí có thể gây nhiễm trùng máu.
Hàu tiết ra mùi hôi khi bị hỏng và chúng chứa vi khuẩn có hại như Vibro vulnificus, do đó không nên ăn. Nếu ăn hàu khi bị hỏng có thể gây nôn, tiêu chảy, ớn lạnh, đau dạ dày và sốt. Trong trường hợp nặng nhất, nó thậm chí có thể gây nhiễm trùng máu.
Phô mai: Không nên ăn phô mai khi nó đã bị hư hỏng. Đặc biệt là phô mai được làm từ sữa tươi có khả năng phát triển thành vi khuẩn khi bị hỏng, do đó không nên ăn.
Phô mai: Không nên ăn phô mai khi nó đã bị hư hỏng. Đặc biệt là phô mai được làm từ sữa tươi có khả năng phát triển thành vi khuẩn khi bị hỏng, do đó không nên ăn.
Thịt đỏ chứa Salmonella, E.coli và các loại vi khuẩn khác. Những vi khuẩn này thường bị giết chết khi nấu chín. Tuy nhiên, nên ăn thịt trước ngày hết hạn, để các vi khuẩn không có cơ hội sinh sôi.
Thịt đỏ chứa Salmonella, E.coli và các loại vi khuẩn khác. Những vi khuẩn này thường bị giết chết khi nấu chín. Tuy nhiên, nên ăn thịt trước ngày hết hạn, để các vi khuẩn không có cơ hội sinh sôi.
Hạt mầm: Mầm lúa mì và đặc biệt là cỏ linh lăng thường bị hư hỏng và nhiễm khuẩn nếu không được cất trong tủ lạnh. Nếu mầm cây để ở nhiệt độ cao, nó có thể sản sinh ra vi khuẩn gây ngộ độc. Chú ý chọn rau mầm tươi và không ăn chúng sau khi hết hạn.
Hạt mầm: Mầm lúa mì và đặc biệt là cỏ linh lăng thường bị hư hỏng và nhiễm khuẩn nếu không được cất trong tủ lạnh. Nếu mầm cây để ở nhiệt độ cao, nó có thể sản sinh ra vi khuẩn gây ngộ độc. Chú ý chọn rau mầm tươi và không ăn chúng sau khi hết hạn.
Thịt gà không dễ bị hỏng nếu nó được bảo quản đúng cách. Thịt gà sống có chứa vi khuẩn E.coli và nếu nó được cất trữ trong thời gian dài (vài tháng), vi khuẩn sẽ bắt đầu nhân lên. Điều này sẽ gây ngộ độc thực phẩm khi ăn.
Thịt gà không dễ bị hỏng nếu nó được bảo quản đúng cách. Thịt gà sống có chứa vi khuẩn E.coli và nếu nó được cất trữ trong thời gian dài (vài tháng), vi khuẩn sẽ bắt đầu nhân lên. Điều này sẽ gây ngộ độc thực phẩm khi ăn.
Tôm: Khi chọn tôm, bạn cũng lưu ý nên chọn tôm còn sống, tuyệt đối không mua tôm đã có mùi khó chịu, mềm nhũn, đầu bị tách khỏi thân, bị nhớt, đó là loại tôm đã hỏng, nó có thể gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng.
Tôm: Khi chọn tôm, bạn cũng lưu ý nên chọn tôm còn sống, tuyệt đối không mua tôm đã có mùi khó chịu, mềm nhũn, đầu bị tách khỏi thân, bị nhớt, đó là loại tôm đã hỏng, nó có thể gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng.
Sữa: Sữa cũng có ngày hết hạn. Mặc dù nó có thể còn hạn so với ngày được in trên bao bì, nhưng nếu bạn để một gói sữa ở bên ngoài với nhiệt độ cao, nó sẽ bị chua. Và uống các loại sữa bị chua sẽ làm dạ dày khó chịu, thậm chí là tiêu chảy.
Sữa: Sữa cũng có ngày hết hạn. Mặc dù nó có thể còn hạn so với ngày được in trên bao bì, nhưng nếu bạn để một gói sữa ở bên ngoài với nhiệt độ cao, nó sẽ bị chua. Và uống các loại sữa bị chua sẽ làm dạ dày khó chịu, thậm chí là tiêu chảy.
Trứng cũng có thể bị hỏng và gây ngộ độc khi ăn. Bạn có thể phát hiện những quả trứng tươi bằng cách đơn giản. Đặt trứng vào bát nước lạnh. Nếu trứng chìm, chúng vẫn còn ăn được nhưng nếu trứng nổi lên có nghĩa chúng đã bị hỏng.
Trứng cũng có thể bị hỏng và gây ngộ độc khi ăn. Bạn có thể phát hiện những quả trứng tươi bằng cách đơn giản. Đặt trứng vào bát nước lạnh. Nếu trứng chìm, chúng vẫn còn ăn được nhưng nếu trứng nổi lên có nghĩa chúng đã bị hỏng.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.