Dưa lê “gây sốt” tại VN được trồng thế nào ở Hàn Quốc?

Dưa lê “gây sốt” tại VN được trồng thế nào ở Hàn Quốc?

(Kiến Thức) - Dưa lê Hàn Quốc được trồng trong nhà màng, có lưới ngăn côn trùng xung quanh. Dưa được trồng quanh năm và cho thu hoạch sau khoảng 70 ngày chăm sóc.

Thời gian gần đây, giống dưa lê Hàn Quốc nhập khẩu rất được ưa chuộng tại Việt Nam dù giá bán khá đắt đỏ, từ 300.000 - 350.000 đồng/kg. Ảnh: Baonghean.
Thời gian gần đây, giống dưa lê Hàn Quốc nhập khẩu rất được ưa chuộng tại Việt Nam dù giá bán khá đắt đỏ, từ 300.000 - 350.000 đồng/kg. Ảnh: Baonghean.
Đây là giống dưa phổ biến ở Hàn Quốc, hình bầu dục, vỏ màu vàng tươi. Ảnh: Blog.daum.
Đây là giống dưa phổ biến ở Hàn Quốc, hình bầu dục, vỏ màu vàng tươi. Ảnh: Blog.daum.
Dưa lê Hàn Quốc cầm chắc tay, trọng lượng trung bình từ 200 - 250g. Ảnh: Seedream.
Dưa lê Hàn Quốc cầm chắc tay, trọng lượng trung bình từ 200 - 250g. Ảnh: Seedream.
Thịt dưa có vị ngọt rất tự nhiên, vị giòn chắc, hạt nhỏ màu trắng. Ảnh: Ycehn.
Thịt dưa có vị ngọt rất tự nhiên, vị giòn chắc, hạt nhỏ màu trắng. Ảnh: Ycehn.
Tại Hàn Quốc, dưa lê được trồng phần lớn trong nhà màng, xung quanh có lưới ngăn côn trùng. Ảnh: Hampyeong.jares.
Tại Hàn Quốc, dưa lê được trồng phần lớn trong nhà màng, xung quanh có lưới ngăn côn trùng. Ảnh: Hampyeong.jares.
Dưa lê Hàn Quốc không cần làm giàn. Quả mọc dải trên mặt đất. Ảnh: Jbnews.
Dưa lê Hàn Quốc không cần làm giàn. Quả mọc dải trên mặt đất. Ảnh: Jbnews.
Giống dưa này được trồng quanh năm và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 16 - 29 độ C. Ảnh: Tistory.
Giống dưa này được trồng quanh năm và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 16 - 29 độ C. Ảnh: Tistory.
Từ khi trồng dưa lê cho đến khi thu hoạch khoảng 70 - 80 ngày. Ảnh: Tistory.
Từ khi trồng dưa lê cho đến khi thu hoạch khoảng 70 - 80 ngày. Ảnh: Tistory.
Khi vỏ quả chuyển sang màu vàng đậm sáng bóng là lúc dưa lê đạt chất lượng cao nhất. Ảnh: Tistory.
Khi vỏ quả chuyển sang màu vàng đậm sáng bóng là lúc dưa lê đạt chất lượng cao nhất. Ảnh: Tistory.
Sau khi hái, dưa lê được để nơi thoáng mát thêm một, hai ngày để tăng phẩm chất và hương vị của dưa. Ảnh: Hampyeong.jares.
Sau khi hái, dưa lê được để nơi thoáng mát thêm một, hai ngày để tăng phẩm chất và hương vị của dưa. Ảnh: Hampyeong.jares.
Video: Giống dưa lê Hàn Quốc. Nguồn: Youtube.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.