Thực hư dưa lê "ngậm" hóa chất để tăng độ ngọt

Dưa lê là loại trái bổ dưỡng.Tuy nhiên, người dân không khỏi lo lắng trước thông tin dưa lê ngậm hóa chất để trái ngọt và không hỏng. Thông tin này có chính xác?

Dưa lê có hàm lượng vitamin A, B, C và chất khoáng như magie, natri khá cao, không cholesterol. Những người muốn giảm cân thường bổ sung dưa lê vào thực đơn ăn kiêng vì chúng chứa nhiều kali, giúp điều hòa huyết áp, có thể giúp ngăn ngừa được triệu chứng đột quỵ.
Loại quả này có hàm lượng chất xơ khá cao, giúp giảm triệu chứng táo bón. Các nhà nghiên cứu tin rằng loại trái cây này có thể ngăn ngừa lão hóa của xương trong cơ thể.
Dưa lê giàu vitamin C, đây cũng là chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư. Bên cạnh đó, chúng còn chứa chất beta- carotene. Sự kết hợp giữa beta- carotene và vitamin C có thể ngừa nhiều bệnh mãn tính.
Thuc hu dua le
 Dưa lê giàu vitamin C, mà đó cũng là một chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Ảnh: Boldsky.
Thời gian qua, các bà nội trợ không khỏi lo lắng trước thông tin dưa lê ngậm hóa chất để trái ngọt và không bị hư gây ảnh hưởng sức khỏe.
Trong chương trình Ngon và lành (VTC14), Bác sĩ Nguyễn Thị Bay, Đại học Y Dược TP HCM, cho biết: "Dưa lê rất tốt cho sức khỏe, hại là do con người tác động. Trong suốt quá trình từ khi gieo hạt đến cây ra trái, người trồng có thể phun thuốc. Tuy nhiên, khi trái bước vào giai đoạn trưởng thành và chín người nông dân không cần sử dụng thuốc. Vì vậy, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật sẽ được phân tán hết".
Bác sĩ Bay cũng cho biết thêm, thông tin người nông dân bôi thuốc bên ngoài vỏ dưa lê để quả tăng trọng, ngọt hơn đang được các nhà khoa học tìm hiểu và nghiên cứu.
Tuy nhiên, vị chuyên gia này khẳng định việc tiêm thuốc tạo ngọt vào dưa lê là không cần thiết vì cấu tạo của loại quả này đã rất ngọt. Người tiêu dùng có thể an tâm và nên lưu ý lựa chọn trái dưa tươi, ngon, vỏ còn lông, không thối rữa.

Điểm danh những loại trái cây ngậm nhiều hóa chất nhất

(Kiến Thức) - Bạn nên thận trọng với những loại trái cây ngậm hóa chất dưới đây vì chúng dễ bị tẩm độc nhất.

Diem danh nhung loai trai cay ngam nhieu hoa chat nhat
TVáo là loại trái cây ngậm hóa chất phổ biến nhất. Vỏ táo mỏng nên đa phần thuốc trừ sâu hay hóa chất bảo vệ thực vật đều ngấm vào phần thịt bên trong. Nên tránh xa táo có xuất xứ Trung Quốc vì dư lượng chất bảo quản trong loại táo này được cảnh báo rất lớn. Ảnh: Zing.

Chiêu dùng nước mắm phát hiện bún chứa hóa chất độc hại

Chỉ với một chén nước mắm nhỏ, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra đâu là bún sạch, đâu là bún chứa hóa chất có hại cho sức khỏe.

Video: Phát hiện bún chứa hóa chất độc hại bằng nước mắm:

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Làng hoa Tiền Giang rộn ràng vào vụ Tết

Làng hoa Tiền Giang rộn ràng vào vụ Tết

Tới thời điểm hiện tại, phần lớn hoa Tết tại Tiền Giang đã có thương lái đến mua hàng, chuẩn bị xuất đi phục vụ tại các chợ hoa xuân trong và ngoài tỉnh cho thị trường hoa Tết 2025.
Phát 'sốt' với kiểu nhà bê tông lợp mái tranh

Phát 'sốt' với kiểu nhà bê tông lợp mái tranh

Nhờ sự đặc biệt từ ý tưởng đến thiết kế, ngôi nhà mái tranh sau khi hoàn thành đã nhận được sự khen ngợi của nhiều người về một không gian sống hiện đại nhưng hòa hợp với thiên nhiên.