Điểm danh những loại trái cây ngậm nhiều hóa chất nhất

Điểm danh những loại trái cây ngậm nhiều hóa chất nhất

(Kiến Thức) - Bạn nên thận trọng với những loại trái cây ngậm hóa chất dưới đây vì chúng dễ bị tẩm độc nhất.

TVáo là loại  trái cây ngậm hóa chất phổ biến nhất. Vỏ táo mỏng nên đa phần thuốc trừ sâu hay hóa chất bảo vệ thực vật đều ngấm vào phần thịt bên trong. Nên tránh xa táo có xuất xứ Trung Quốc vì dư lượng chất bảo quản trong loại táo này được cảnh báo rất lớn. Ảnh: Zing.
TVáo là loại trái cây ngậm hóa chất phổ biến nhất. Vỏ táo mỏng nên đa phần thuốc trừ sâu hay hóa chất bảo vệ thực vật đều ngấm vào phần thịt bên trong. Nên tránh xa táo có xuất xứ Trung Quốc vì dư lượng chất bảo quản trong loại táo này được cảnh báo rất lớn. Ảnh: Zing.
Cà chua là một trong những loại quả dễ bị dập nát nên thường sẽ được phun hóa chất bảo quản nhiều. Trong trường hợp vỏ bên ngoài cà chua đỏ mộng nhưng bên trong ruột lại xanh chứng tỏ có sử dụng thuốc ủ chín cà chua. Ảnh minh họa.
Cà chua là một trong những loại quả dễ bị dập nát nên thường sẽ được phun hóa chất bảo quản nhiều. Trong trường hợp vỏ bên ngoài cà chua đỏ mộng nhưng bên trong ruột lại xanh chứng tỏ có sử dụng thuốc ủ chín cà chua. Ảnh minh họa.
Lê cũng là loại quả hay bị tẩm hóa chất bảo quản.
Lê cũng là loại quả hay bị tẩm hóa chất bảo quản.
Trong quá trình sản xuất, dâu tây có thể được phun rất nhiều loại thuốc trừ sâu bệnh vì loại quả này rất dễ bị sâu tấn công. Dâu tây là loại quả được liệt vào danh sách những loại trái cây được phun hóa chất nhiều nhất.
Trong quá trình sản xuất, dâu tây có thể được phun rất nhiều loại thuốc trừ sâu bệnh vì loại quả này rất dễ bị sâu tấn công. Dâu tây là loại quả được liệt vào danh sách những loại trái cây được phun hóa chất nhiều nhất.
Nho do vỏ mỏng và dễ bị dập thối nên rất thường xuyên được tẩm hóa chất để giữ bền. Các loại hóa chất sẽ khiến cho quả nho “cứng cáp” hơn với thời gian. Đặc biệt nên thận trọng với Nho Trung Quốc giá siêu rẻ. Ảnh: Zing.
Nho do vỏ mỏng và dễ bị dập thối nên rất thường xuyên được tẩm hóa chất để giữ bền. Các loại hóa chất sẽ khiến cho quả nho “cứng cáp” hơn với thời gian. Đặc biệt nên thận trọng với Nho Trung Quốc giá siêu rẻ. Ảnh: Zing.
Mít bị tiêm thuốc ép chín rất nguy hiểm đối với người dùng. Ảnh: Báo Công an TP HCM.
Mít bị tiêm thuốc ép chín rất nguy hiểm đối với người dùng. Ảnh: Báo Công an TP HCM.
Cũng giống mít, sầu riêng hay bị ngâm hóa chất kích thích chín sớm và có màu vàng bắt mắt. Ảnh: Zing.
Cũng giống mít, sầu riêng hay bị ngâm hóa chất kích thích chín sớm và có màu vàng bắt mắt. Ảnh: Zing.
Xoài cũng là loại trái cây thường xuyên bị sử dụng chất bảo quản nên cần rất cẩn trọng khi chọn mua…
Xoài cũng là loại trái cây thường xuyên bị sử dụng chất bảo quản nên cần rất cẩn trọng khi chọn mua…

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.