“Đột nhập” nơi làm đặc sản hồng khô treo gió ở quê hương ông Park Hang Seo

“Đột nhập” nơi làm đặc sản hồng khô treo gió ở quê hương ông Park Hang Seo

(Kiến Thức) - Sancheong, quê hương của HLV Park đặc biệt nổi tiếng với hai loại quả là hồng và dâu tây. Hồng khô Sancheong nổi tiếng đến mức từng trở thành món quà đặc biệt mà Hàn Quốc gửi tới Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của Anh.

Hồng ở Sancheong, dù tươi hay khô, cũng được du khách rất ưa chuộng. Thông thường, loại quả này được dùng tráng miệng sau bữa chính, hoặc dùng làm như món ăn nhẹ để uống trà.
Hồng ở Sancheong, dù tươi hay khô, cũng được du khách rất ưa chuộng. Thông thường, loại quả này được dùng tráng miệng sau bữa chính, hoặc dùng làm như món ăn nhẹ để uống trà.
 Đặc sản hồng khô của Sancheong nổi tiếng đến mức từng trở thành món quà đặc biệt mà Hàn Quốc gửi tới Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của Anh, theo London korean links.
Đặc sản hồng khô của Sancheong nổi tiếng đến mức từng trở thành món quà đặc biệt mà Hàn Quốc gửi tới Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của Anh, theo London korean links.
Những quả hồng ở đây được gọt vỏ rồi đem phơi khô dưới ánh mặt trời tự nhiên.
Những quả hồng ở đây được gọt vỏ rồi đem phơi khô dưới ánh mặt trời tự nhiên.
Quá trình tạo ra quả hồng khô đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.
Quá trình tạo ra quả hồng khô đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.
Quả hồng chín được thu hoạch vào khoảng đầu tháng 10 đến giữa tháng 11 và đem đi để phơi khô.
Quả hồng chín được thu hoạch vào khoảng đầu tháng 10 đến giữa tháng 11 và đem đi để phơi khô.
Sau khâu gọt vỏ, quả hồng được đục một lỗ và buộc dây vào chuẩn bị cho quá trình phơi khô.
Sau khâu gọt vỏ, quả hồng được đục một lỗ và buộc dây vào chuẩn bị cho quá trình phơi khô.
Phải mất khoảng 1-2 tháng cho quá trình sấy khô hồng tự nhiên nhờ gió mùa đông.
Phải mất khoảng 1-2 tháng cho quá trình sấy khô hồng tự nhiên nhờ gió mùa đông.
Sau công đoạn cuối cùng, quả hồng khô Hàn Quốc được tạo hình thành hình bánh rán bằng tay.
Sau công đoạn cuối cùng, quả hồng khô Hàn Quốc được tạo hình thành hình bánh rán bằng tay.
Quả hồng khô Yeongdong nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao và vị ngọt.
Quả hồng khô Yeongdong nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao và vị ngọt.
Khi được sấy khô, quả hồng trở nên ngọt hơn rất nhiều và có kết cấu dẻo dai đặc biệt.
Khi được sấy khô, quả hồng trở nên ngọt hơn rất nhiều và có kết cấu dẻo dai đặc biệt.
Quả hồng khi sấy khô có lượng vitamin C gấp 1,5 lần và lượng vitamin A gấp 7 lần. Ngoài ra, hồng khô có thể bảo quản dễ dàng trong thời gian dài hơn.
Quả hồng khi sấy khô có lượng vitamin C gấp 1,5 lần và lượng vitamin A gấp 7 lần. Ngoài ra, hồng khô có thể bảo quản dễ dàng trong thời gian dài hơn.
Hàng năm, Yeongdong thường tổ chức lễ hội hồng khô với các chương trình trải nghiệm thực tế khác nhau, từ gọt hồng, treo hồng, thu hoạch quả hồng và làm mứt hồng cho đến ngâm chân lá hồng. Ảnh: Internet.  Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Hàng năm, Yeongdong thường tổ chức lễ hội hồng khô với các chương trình trải nghiệm thực tế khác nhau, từ gọt hồng, treo hồng, thu hoạch quả hồng và làm mứt hồng cho đến ngâm chân lá hồng. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.