Đổi vị ngày chớm hè với sữa chua dâu tằm thanh mát

Đổi vị ngày chớm hè với sữa chua dâu tằm thanh mát

(Kiến Thức) - Sữa chua dâu tằm mềm dẻo có vị béo của sữa chua và vị chua chua dịu nhẹ của dâu tằm chắc chắn sẽ khiến cả nhà say mê.

Nguyên liệu để làm  sữa chua dâu tằm bao gồm 10 -15 quả dâu tằm, 1 lít sữa tươi, 1 hộp sữa đặc, một hộp sữa chua làm men.
Nguyên liệu để làm sữa chua dâu tằm bao gồm 10 -15 quả dâu tằm, 1 lít sữa tươi, 1 hộp sữa đặc, một hộp sữa chua làm men.
Bước 1: Dâu rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi để thật ráo nước. Tách dâu tằm ra thành từng hạt.
Bước 1: Dâu rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi để thật ráo nước. Tách dâu tằm ra thành từng hạt.
Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi nấu tới khi lăn tăn thì bắc xuống.
Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi nấu tới khi lăn tăn thì bắc xuống.
Bước 3: Khi hỗn hợp vừa nấu ở trên nguội khoảng 40 độ C thì cho sữa chua vào và khuấy đều theo một chiều.
Bước 3: Khi hỗn hợp vừa nấu ở trên nguội khoảng 40 độ C thì cho sữa chua vào và khuấy đều theo một chiều.
Bước 4: Đổ hạt dâu đã tách vào sữa chua rồi đảo đều.
Bước 4: Đổ hạt dâu đã tách vào sữa chua rồi đảo đều.
Bước 5: Múc hỗn hợp sữa chua dâu tằm vào hũ thủy tinh, đậy nắp, cho vào nồi cơm điện, thùng xốp hoặc lò nướng để ủ trong khoảng 6 tiếng. Bạn nhớ đổ nước ấm dưới 70 độ vào ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua khi ủ.
Bước 5: Múc hỗn hợp sữa chua dâu tằm vào hũ thủy tinh, đậy nắp, cho vào nồi cơm điện, thùng xốp hoặc lò nướng để ủ trong khoảng 6 tiếng. Bạn nhớ đổ nước ấm dưới 70 độ vào ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua khi ủ.
Khi đã ủ xong, sữa chua có vị thơm ngon, mịn dẻo và chua chua man mát của dâu tằm. Bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.
Khi đã ủ xong, sữa chua có vị thơm ngon, mịn dẻo và chua chua man mát của dâu tằm. Bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.