Độc đáo với các món ngon từ trà xanh

(Kiến Thức) - Các món ăn được chế biến cùng trà xanh vừa thanh nhiệt, giải độc, vừa có màu sắc bắt mắt.

Độc đáo với các món ngon từ trà xanh

Trà xanh không chỉ được dùng để làm nước uống mà còn được sử dụng để tạo nên sự thanh mát, làm tăng hương vị và màu sắc cho các món ăn.

Mứt dừa mang màu xanh và vị thanh của trà, ai ăn cũng phải mê
Mứt dừa mang màu xanh và vị thanh của trà, ai ăn cũng phải mê
Mứt dừa trà xanh cho ngày Tết thêm ngọt ngào

Mứt dừa là món mứt không thể thiếu trong những ngày Tết. Ngoài mứt dừa với màu trắng nguyên bản thì bạn có thể biến tấu mứt dừa với trà xanh để cho hương vị dừa quen thuộc trở nên mới lạ hơn với màu sắc đa dạng hơn.

Cách làm mứt dừa trà xanh cũng gồm các bước như làm mứt dừa truyền thống. Nhưng lưu ý khi ướp dừa với đường thì bạn nên đổ bột trà xanh vào để dừa ngấm độ ngọt của đường và ngấm màu xanh thanh mát. Bột trà xanh có bày bán tại các siêu thị, hoặc bạn cũng có thể xay lá trà xanh, lọc lấy nước để ướp dừa thay cho bột.

Bánh Donut trà xanh làm "xiêu lòng" nhiều người sành ăn.
Bánh Donut trà xanh làm "xiêu lòng" nhiều người sành ăn.
Khó chối từ với món bánh donut trà xanh

Có xuất xứ từ Mỹ, bánh Donut đang được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích bởi sự mềm ngọt và màu sắc quyến rũ của nó. Bạn cũng có thể cách tân loại bánh này với vị trà xanh thơm ngon không thể chối từ.

Để có món Donut thơm ngon đẹp mắt này, trong quy trình trộn bánh, bạn nên cho tất cả các nguyên liệu khô gồm bột mì, đường, bột nở, muối và bột trà xanh matcha vào bát lớn, trộn đều. Rồi sau đó thêm trứng đã đánh, sữa, bơ đã được để tan chảy và mật ong vào, đánh đều. Loại bánh này nên nướng trong khoảng từ 8 đến 10 phút, để nguội rồi lấy bánh ra.

Bánh bông lan trà xanh thơm, ngậy, thanh mát
Bánh bông lan trà xanh thơm, ngậy, thanh mát

Bánh bông lan trà xanh - thơm, ngậy, mềm, mát

Bánh bông lan không còn xa lạ với những người sành ăn, một chút thay đổi bánh bông lan làm với trà xanh sẽ khiến bạn xuýt xoa mãi.

Nguyên liệu làm món này bao gồm bột mỳ, bơ, trứng gà, đường, bột trà xanh (hoặc nước trà xanh nguyên chất), bột nổi,… Để bánh mềm và có màu trà xanh đặc trưng thì bạn nên cho bột trà xanh vào cùng lúc khi đun bơ tan chảy. Sau đó mới đập trứng và cho đường vào đánh tan. Cuối cùng mới đến công đoạn rây bột và tán sao cho thật mịn. Bánh bông lan nên được nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 30 phút để tạo độ nở nhất định.

Nấm kim châm, hoa bí nấu giò sống

(Kiến Thức) - Món canh ngọt thanh mát, thơm ngậy, nấm kim châm giòn ăn kèm hoa bí chín vàng ngon miệng.

Nấm kim châm, hoa bí nấu giò sống
Nguyên liệu

Cá mặt quỷ - món Triều Tiên đặc biệt ở Hà Nội

(Kiến Thức) - Mang cái tên xấu xí và dữ dằn, nhưng cá mặt quỷ lại là món ăn được ưa chuộng tại các nhà hàng Triều Tiên tại Việt Nam.

Cá mặt quỷ - món Triều Tiên đặc biệt ở Hà Nội
Những nhà hàng ăn Hàn Quốc chắc hẳn không còn xa lạ đối với người dân Hà Nội. Kim chi, mỳ lạnh, mỳ đen, gimbab,… là những món ăn đặc sắc nhất của vùng đất Đông Bắc Á này. Nhưng, ít người biết rằng, món ăn Hàn Quốc và món ăn Triều Tiên cũng có những điểm khác nhau trong cách chế biến và cách bài trí. Trong đó, cá mặt quỷ (cá agu) là một món ăn đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua khi đến với các nhà hàng này.
Cá mặt quỷ (hay cá agu) là một loại cá nước mặn, tuy có bề ngoài xấu xí nhưng nó lại chứa nhiều canxi, thịt cá dày và có thể chế biến thành nhiều món. Tại nhà hàng Triều Tiên Ryu Gyong tại số A30/ D11, ngõ 66 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Hà Nội; đây là món ăn được nhiều thực khách ưa thích. Cũng tại đây, món cá agu được chế biến theo đúng hương vị của người Triều Tiên nhất.

Món ăn tốt cho người bệnh bị gan nhiễm mỡ

(Kiến Thức) - Theo Lương y Phó Hữu Đức những loại thực phẩm đồ uống dưới đây cực kỳ tốt cho người bệnh bị gan nhiễm mỡ.

Món ăn tốt cho người bệnh bị gan nhiễm mỡ
Nhộng: Vị ngọt mặn, tính bình có công dụng ích tì bổ hư, trừ phiền giải khát.
  Nhộng: Vị ngọt mặn, tính bình có công dụng ích tì bổ hư, trừ phiền giải khát.

Đọc nhiều nhất

Tin mới