Độc đáo lợn nguyên con nhồi mắc mật nướng

Độc đáo lợn nguyên con nhồi mắc mật nướng

(Kiến Thức) - Để nguyên con lợn, nhồi lá mắc mật trộn muối, thảo quả và mật ong vào bụng sau đó nướng trên than hoa tới khi lợn chín vàng. 

Lợn nguyên con nhồi lá mắc mật nước là đặc sản nổi tiếng của các tỉnh vùng núi Hòa Bình, Cao Bằng, Yên Bái, Lạng Sơn nước ta.
Lợn nguyên con nhồi lá mắc mật nước là đặc sản nổi tiếng của các tỉnh vùng núi Hòa Bình, Cao Bằng, Yên Bái, Lạng Sơn nước ta.
Lá mắc mật chỉ mọc ở miền núi, lá có mùi thơm đặc biệt mà không một loại gia vị nào có được.
Lá mắc mật chỉ mọc ở miền núi, lá có mùi thơm đặc biệt mà không một loại gia vị nào có được.
Con lợn dùng để nướng thường được chọn từ 25-30kg, được mổ làm sạch sau đó ướp gia vị và nhồi lá mắc mật, thảo quả vào toàn bộ bụng con lợn và nướng trên than hồng.
Con lợn dùng để nướng thường được chọn từ 25-30kg, được mổ làm sạch sau đó ướp gia vị và nhồi lá mắc mật, thảo quả vào toàn bộ bụng con lợn và nướng trên than hồng.
Lợn được nướng kĩ tới khi chín vàng đều.
Lợn được nướng kĩ tới khi chín vàng đều.
Sau đó sẽ được phết một lớp mật ong hòa với nước lã lên mình lợn để lớp da lợn giòn tan thơm đượm.
Sau đó sẽ được phết một lớp mật ong hòa với nước lã lên mình lợn để lớp da lợn giòn tan thơm đượm.
Lợn được chặt cả xương ăn kèm muối hạt dổi và lá mắc mật.
Lợn được chặt cả xương ăn kèm muối hạt dổi và lá mắc mật.
Lợn không lọc ra mà chặt cả xương.
Lợn không lọc ra mà chặt cả xương.
Đĩa thịt quay vàng ruộm ngon lành, làm cho người thấy phải thèm vì lớp da phồng giòn, lớp nạc trắng hồng, lớp mỡ mỏng mầu ngà, tất cả dậy lên mùi thơm của lá mác mật, mật ong, húng lìu...
Đĩa thịt quay vàng ruộm ngon lành, làm cho người thấy phải thèm vì lớp da phồng giòn, lớp nạc trắng hồng, lớp mỡ mỏng mầu ngà, tất cả dậy lên mùi thơm của lá mác mật, mật ong, húng lìu...
Cắn miếng thịt quay có vị ngọt của thịt chín tới, vị thơm của lá mác mật, vị ngậy của thịt nướng, miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Cắn miếng thịt quay có vị ngọt của thịt chín tới, vị thơm của lá mác mật, vị ngậy của thịt nướng, miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, ăn một lần sẽ nhớ mãi.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.