Điểm danh những loại thực phẩm không bao giờ được hâm nóng

Điểm danh những loại thực phẩm không bao giờ được hâm nóng

(Kiến Thức) - Nghiên cứu cho thấy rằng hâm nóng một số thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là 10 loại thực phẩm bạn tuyệt đối không được hâm nóng để tránh rước họa vào thân.
 

Khoai tây khi được hâm nóng không chỉ mất đi hương vị và lợi ích của chúng mà còn có thể là nguyên nhân gây ngộ độc nếu bạn giữ chúng trong giấy nhôm ở nhiệt độ phòng.
Khoai tây khi được hâm nóng không chỉ mất đi hương vị và lợi ích của chúng mà còn có thể là nguyên nhân gây ngộ độc nếu bạn giữ chúng trong giấy nhôm ở nhiệt độ phòng.
Gạo chưa nấu chín có thể chứa các bào tử vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Khi gạo được nấu chín thành cơm, các bào tử này vẫn có thể tồn tại.
Gạo chưa nấu chín có thể chứa các bào tử vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Khi gạo được nấu chín thành cơm, các bào tử này vẫn có thể tồn tại.
Nếu cơm được để ở nhiệt độ phòng, các bào tử sẽ nhân lên và có thể tạo ra chất độc gây nôn hoặc tiêu chảy. Hâm nóng lại cơm sẽ không loại bỏ được các chất độc này.
Nếu cơm được để ở nhiệt độ phòng, các bào tử sẽ nhân lên và có thể tạo ra chất độc gây nôn hoặc tiêu chảy. Hâm nóng lại cơm sẽ không loại bỏ được các chất độc này.
Cần tây chứa nitrat tương đối vô hại, nhưng nếu bạn làm ấm nó, nó sẽ biến thành nitrit độc hại và nitrosamine gây ung thư.
Cần tây chứa nitrat tương đối vô hại, nhưng nếu bạn làm ấm nó, nó sẽ biến thành nitrit độc hại và nitrosamine gây ung thư.
Tương tự, nếu bạn hâm nóng rau chân vịt, nitrat trở thành nitrit và nitrosamine - chất gây ung thư cho cơ thể.
Tương tự, nếu bạn hâm nóng rau chân vịt, nitrat trở thành nitrit và nitrosamine - chất gây ung thư cho cơ thể.
Củ cải tía cũng rất giàu nitrat và bạn không nên hâm nóng chúng.
Củ cải tía cũng rất giàu nitrat và bạn không nên hâm nóng chúng.
Nếu bạn hâm nóng món nấm đã được chế biến từ hôm trước và tiêu thụ nó, bạn có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa và đầy hơi.
Nếu bạn hâm nóng món nấm đã được chế biến từ hôm trước và tiêu thụ nó, bạn có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa và đầy hơi.
Thịt gà khi được hâm nóng lại có thể khiến cấu trúc protein của nó bị phá hủy, có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
Thịt gà khi được hâm nóng lại có thể khiến cấu trúc protein của nó bị phá hủy, có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
Trứng chứa đầy protein và hâm nóng lại trứng khiến protein bị phá hủy và thay đổi thành phần, khiến nó trở nên độc hại.
Trứng chứa đầy protein và hâm nóng lại trứng khiến protein bị phá hủy và thay đổi thành phần, khiến nó trở nên độc hại.
Rau xà lách cũng là thực phẩm bạn không nên hâm nóng lại. Ảnh: SSpeakingtr
Rau xà lách cũng là thực phẩm bạn không nên hâm nóng lại. Ảnh: SSpeakingtr

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.