(Kiến Thức) - Hoa quả dầm là món ăn vặt giải khát khoái khẩu của nhiều người. Dưới đây là những địa chỉ ăn hoa quả dầm ngon nhất Hà Nội
Ngọc Nga
Tô Tịch là phố cực kỳ nổi tiếng với món hoa quả dầm.
Món hoa quả dầm ở đây tươi ngon và giá cả cực kỳ phải chăng. Những loại hoa quả thường được ưu tiên để dầm ở đây là dâu tây, bơ, xoài, mít, thanh long, đu đủ, dưa hấu...
Tất cả các loại quả trên được thái nhỏ, cho vào cốc thủy tinh, thêm chút nước siro tạo màu, ít hạt trân châu, mấy miếng thạch, cùng nước cốt dừa và sữa đặc đã tạo nên 1 cốc hoa quả dầm thơm ngậy, đậm đà quện với vị mát lạnh của đá cực kỳ ngon.
Hoa quả dầm ở quán Hồng sinh tố cũng đặc biệt được giới trẻ ưa thích.
Ở đây bạn có thể chọn riêng từng loại quả mình ưa thích để ăn dầm như mít dầm sữa tươi, hay dâu tây dầm sữa tươi ...
Hoa quả dầm Hàng Chỉ cũng là địa chỉ đáng nhắc tới.
Hoa quả dầm ở đây được cho vào một bát thủy tinh cỡ vừa, với đầy đủ các loại hoa quả như dưa hấu, xoài, mít, dâu. Thậm chí cả sầu riêng và vú sữa... sẵn sàng "phục vụ" theo mọi ý thích của các khách hàng.
Hoa quả dầm ngõ 36 Lê Thanh Nghị quán có thâm niên tới 18 năm. Hoa quả dầm ở đây ăn khá lạ với phần nước cốt dừa tự chế đặc biệt của cửa hàng.
Nhiều bạn trẻ đặc biệt giới sinh viên đặc biệt ưa thích món hoa quả dầm của quán Chè Trâm, ở ngõ 477 Nguyễn Trãi
Michael chia sẻ, Sài Gòn hay TP HCM là một trong những thành phố sống động nhất mà anh từng biết đến. Một lý do quan trọng khiến anh yêu mến thành phố này ngay lập tức chính là các món ăn quyến rũ ở nơi đây.
Các món đồ nướng thực sự có khả năng khiến thực khách nhận ra ý nghĩa phong phú của cuộc sống.
Các loại hoa quả, rau gia vị tươi rói là thành phần không thể thiếu của ẩm thực Việt Nam.
Các loại đồ ăn ngọt rất phong phú, là món tráng miệng tuyệt vời ngay cả với những người khó tính nhất.
Một món ăn trông đơn giản có thể là sự kết hợp của rất nhiều thành phần khác nhau, ví dụ như món nem cuốn.
Con người ở nơi đây cũng duyên dáng như những món ăn họ làm ra.
Bia lạnh luôn sẵn sàng, giá rẻ và hương vị rất đậm đà.
Bia hơi kiểu Việt Nam phải uống bên vỉa hè, không phải là những nhà hàng sang trọng.
Cà phê sữa đá cũng là một đồ uống rất nổi tiếng ở Sài Gòn.
Ngoài các nhà hàng, quán ăn đường phố, chợ búa cũng là nơi lý tưởng để khám phá ẩm thực Việt.
Những sản phẩm được bày bán ở đây có thể khiến du khách hoa mắt vì sự phong phú của chúng.
Có vô số loại mùi vị để trải nghiệm, từ các loại đồ ngọt như chè, hoa quả dầm...
Đến đố ăn mặn như bún nem, thịt nướng...
Rời khỏi lãnh địa của ẩm thực, sắc màu Sài Gòn còn hiện diện trên nhiều loại hàng hóa đậm chất Á Đông.
Hay các tấm vải sẽ được dùng để may những bộ áo dài duyên dáng.
Sự đan xen giữa cái mới và cái cũ tạo nên một nét đặc trưng của thành phố.
Cuộc sống diễn ra rất sôi động và đầy màu sắc trên các đường phố.
Nếu muốn tìm kiếm sự tĩnh lặng, các đền chùa sẽ là điểm đến lý tưởng.
Các sắc màu ở nơi đây mang những ý nghĩa tâm linh sâu kín.
Không gian trở nên huyền ảo hơn dưới làn khói hương trầm.
Tương phản với đền chùa phương Đông là các nhà thờ mang phong cách phương Tây rất ấn tượng.
Sắc màu tôn giáo ở nơi đây mang những ý nghĩa khác, nhưng đều đem đến sự bình yên trong tâm hồn con người.
Sài Gòn cũng là một thành phố của những người yêu thích nghệ thuật.
(Kiến Thức) - Đậu phụ thối, trứng tráng hàu, mỳ thịt bò hầm, trứng sắt hay bánh dứa... là những món ăn bạn nên nếm thử 1 lần khi tới Đài Loan.
Cơm thịt lợn om: Thịt lợn thường được ưu tiên là phần ba chỉ được băm nhỏ và nấu chín kĩ trong nước tương thơm ngũ vị và ăn cùng với cơm nóng. Bạn có thể đến Đài Loan và thưởng thức món ăn này tại Jin Feng Lu Rou Fan
Mì thịt bò: Với món này sợi mỳ được vào nước súp đã ninh từ xương và gân bò, sau đó xếp lên mỳ thịt bò ninh nhừ được cắt khúc hình vuông và rau thơm. Món mỳ thịt bò cũng là do người nước ngoài truyền lại sau chiến tranh. Và đến ngày nay món mỳ thịt bò này đã trở thành một trong những thực đơn phổ biến nhất trong món ăn Đài Loan.
Trứng tráng hàu: Đây là một món ăn được kết hợp hương vị từ biển và một cái gì đó từ đất liền. Trứng rán với hàu và một chút tinh bột khoai lang tạo nên một món ăn hấp dẫn được bình chọn là món ăn tốt nhất để đại diện cho ẩm thực Đài Loan.
Trà bong bóng: Trà có nhiều hương vị trà khác nhau: bao gồm trà hương vị khoai môn , trà hoa nhài và cà phê, phục vụ nóng hoặc nước lạnh . Nếu có dịp đến Đài Loan hãy đến quán trà Chun Thủy Tang.
Cá măng được chế biến trong nhiều cách – nấu cháo, chiên, như súp bóng cá hoặc om.
Bát mì Mùa Slack được phục vụ trong súp tôm với giá đỗ, rau mùi, thịt lợn băm và tôm tươi.
Bánh bun chiên được làm bằng bột vụn bánh mì Trung Quốc, bánh thường có màu trắng .
Trứng sắt: Món ăn này được gọi là “ trứng sắt” bởi vì nó rất khó ăn nếu chỉ nhìn qua. Những quả trứng được nhuộm đen trong nước tương thực tế đây là một loại thực phẩm Đài Loan gây nghiện rất cao.
Bánh dứa là một trong những món quà lưu niệmtừ thức ăn được ưa thích nhất của Đài Loan.
Món Tian bu la mang nhiều hương vị ngọt ngào, làm cho nó trở thành một món ăn được yêu quý ở Đài Loan.
Ba wan: Món này còn được gọi là thịt viên Đài Loan, nhưng những món ăn nhẹ thơm ngon này giống bánh bao hơn, với một vỏ bọc nếp bên ngoài nhồi với măng, nấm shiitake và thịt lợn. Rất dính, bawan dai được phục vụ với nước sốt ngọt và cay và rau mùi. Ba wan là món ăn nhẹ truyền thống của người Đài Loan được nhiều người xem là món ăn dân tộc của đất nước trong dịp tết Nguyên Đán và có thể được tìm thấy tại tất cả các chợ đêm ở Đài Bắc..
Gà rán : Đài Loan xứng đáng là thiên đường của món gà rán. Gà được cắt thành từng miếng có kích thước nhỏ, ướp, tẩm bột và chiên. Rắc thêm một chút muối và hạt tiêu. Đây là một món ăn phổ biến trên các đường phố của thành phố.
Bánh hành lá Flaky.
Bún Oyster: Một bát bún trai lớn có vị đậm đà của nước canh, lúa mì mỏng và hàu.
Đậu phụ thối: Nổi tiếng trên toàn thế giới với mùi vị không thể nhầm lẫn của nó, đậu phụ thối, là một đặc sản của chợ đêm Đài Bắc.
Súp khoai lang Đài Loan được biết đến với một hương vị đặc biệt - nó có hình dạng giống như một hòn đảo.
Núi đá bào: Một cốc đá bào được chất đầy trái cây tươi và hương liệu, chẳng hạn như miếng xoài, nước trái cây và sữa đặc ngọt ngào. Kết quả là một món ăn siêu hấp dẫn mọi du khách.
(Kiến Thức) - Bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống là dùng với nước, người ta còn chế biến thành các loại phở khô, phở trộn. Tuy nhiên, món phở thạch thực sự là một biến tấu khiến nhiều người tò mò.
(Kiến Thức) - Cứ nhắc đến Sài Gòn được coi như thiên đường ẩm thực với hàng loạt món ngon hấp dẫn. Trong số đó, có rất nhiều món ăn tên kỳ quặc chỉ nghe tên thôi cũng thấy khó nuốt như xôi "nhà xác", cơm tấm "bãi rác"...
(Kiến Thức) - Những món ăn kinh dị từ hình dáng và ẩn chứa những cái bẫy bí mật bên trong, đôi khi bạn chỉ thực sự ân hận khi biết nguồn gốc, cách nấu chúng.
(Kiến Thức) - Không chỉ níu chân du khách nhờ những khung cảnh thiên nhiên hữu tình, Vĩnh Phúc còn có những món đặc sản nổi tiếng, ngon nức tiếng ai ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi.
(Kiến Thức) - Phú Quốc luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là những món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo. Sau đây là 10 món được trang tin Livingnomads tổng hợp.
Món cá kho yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
Nhờ hiệu quả trong việc giảm sưng tĩnh mạch mà hợp chất aescin, một chiết xuất được tìm thấy trong hạt dẻ ngựa có thể cải thiện bệnh vô sinh ở nam giới.