Đặc sản bánh phồng Sơn Đốc hấp dẫn ở Bến tre

Đặc sản bánh phồng Sơn Đốc hấp dẫn ở Bến tre

(Kiến Thức) - Bánh phồng Sơn Đốc mang hương vị dân dã làm say lòng biết bao du khách mỗi lần ghé thăm.

 Bánh phồng Sơn Đốc xốp dẻo, béo ngậy như gói trọn tình cảm của người làm bánh ở quê hương Đồng Khởi. Bánh được làm bằng gạo nếp xôi chín, giã nhuyễn, quyện chung nước cốt dừa và các gia vị muối, đường, hành...Ảnh: lehoiduabentre
Bánh phồng Sơn Đốc xốp dẻo, béo ngậy như gói trọn tình cảm của người làm bánh ở quê hương Đồng Khởi. Bánh được làm bằng gạo nếp xôi chín, giã nhuyễn, quyện chung nước cốt dừa và các gia vị muối, đường, hành...Ảnh: lehoiduabentre
Người dân Sơn Đốc thường chọn loại nếp lúa mới, vừa thơm, vừa dẻo để làm bánh. Gạo ngâm vài tiếng, vo sạch rồi hấp cách thủy cho nếp chín. Ảnh: beptruong
Người dân Sơn Đốc thường chọn loại nếp lúa mới, vừa thơm, vừa dẻo để làm bánh. Gạo ngâm vài tiếng, vo sạch rồi hấp cách thủy cho nếp chín. Ảnh: beptruong
Nếp vừa chín tới đổ vào cối giã thật nhuyễn cùng với các gia vị như đường cát, nước cốt dừa... Giã bột xong sẽ chuyển sang khâu bắt bột và cán bánh. Ảnh: vietmediaagency
Nếp vừa chín tới đổ vào cối giã thật nhuyễn cùng với các gia vị như đường cát, nước cốt dừa... Giã bột xong sẽ chuyển sang khâu bắt bột và cán bánh. Ảnh: vietmediaagency
Bánh cán xong đem phơi trên những chiếc chiếu mới trong nắng giòn. Nắng phơi không được yếu quá hoặc gắt quá, bánh sẽ bị chai. Bánh vừa khô thì gỡ ra và quạt cho thật nguội. Ảnh: tamhoc
Bánh cán xong đem phơi trên những chiếc chiếu mới trong nắng giòn. Nắng phơi không được yếu quá hoặc gắt quá, bánh sẽ bị chai. Bánh vừa khô thì gỡ ra và quạt cho thật nguội. Ảnh: tamhoc
Bánh phồng Sơn Đốc khi nướng nở to gấp 3-4 lần so với trước. Bánh ngon nhất khi nướng trên bếp than hồng đỏ rực. Giờ đây, ngoài loại bánh phồng nếp còn có bánh phồng mì, bánh phồng chuối, bánh phồng hột gà, bánh phồng mít, bánh phồng sầu riêng, bánh phồng mặn (tôm)…Ảnh: nld
Bánh phồng Sơn Đốc khi nướng nở to gấp 3-4 lần so với trước. Bánh ngon nhất khi nướng trên bếp than hồng đỏ rực. Giờ đây, ngoài loại bánh phồng nếp còn có bánh phồng mì, bánh phồng chuối, bánh phồng hột gà, bánh phồng mít, bánh phồng sầu riêng, bánh phồng mặn (tôm)…Ảnh: nld
Mùi thơm của hương nếp, béo ngậy của dừa hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường cát đã tạo nên hương vị dân dã, ngọt thơm cho chiếc bánh phồng Sơn Đốc. Ảnh: dacsanmientay
Mùi thơm của hương nếp, béo ngậy của dừa hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường cát đã tạo nên hương vị dân dã, ngọt thơm cho chiếc bánh phồng Sơn Đốc. Ảnh: dacsanmientay

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.