Cụ ông 71 tuổi tử vong vì cúm A (H1N1)

(Kiến Thức) - Đó là bệnh nhân Phan Văn Liêm (71 tuổi) ngụ thôn Quảng Thuận, xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Cụ ông 71 tuổi tử vong vì cúm A (H1N1)
Thông tin trên được giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, ông Nguyễn Bá Hy cho biết vào chiều ngày 19/8. Theo đó, Phan Văn Liêm nhập viện vào sáng ngày 13/8, trong tình trạng sốt cao, khó thở, các bác sĩ chẩn đoán ông Liêm bị viêm phổi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ngay tối hôm đó, ông Liêm bị sốt cao, suy hô hấp cấp được các bác sĩ cho thở máy liên tục. Ngày 14/8, do nghi ngờ ông Liên mắc bệnh cúm nên Trung tâm Y tế dự phòng Lâm Đồng đã tiến hành lấy mẫu gửi Viện Paster TP.HCM kiểm tra. Kết quả xác định ông Liêm dương tính với cúm A(H1N1).
Ngay khi phát hiện ca nhiễm cúm trên, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã tiến hành cách ly bệnh nhân để điều trị tích cực. Tuy nhiên, do nhiễm cúm quá nặng nên sáng ngày 19/8, ông Liêm đã tử vong.

Thêm một người chết do nhiễm cúm A/H1N1

Thêm một người chết do nhiễm cúm A/H1N1

01-03-2013

Số người nhiễm và tử vong vì cúm A/H1N1 liên tục gia tăng

Số người nhiễm và tử vong vì cúm A/H1N1 liên tục gia tăng

4 món ngon chân, cánh gà “đánh gục” thượng đế khó chiều

(Kiến Thức) - 4 món ngon đơn giản từ cánh và chân gà dưới đây sẽ đánh gục những khẩu vị khó chiều nhất.

4 món ngon chân, cánh gà “đánh gục” thượng đế khó chiều
Nguyên liệu: 500g cánh gà công nghiệp, bột chiên xù, bột chiên giòn, 2 quả trứng gà, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu, gia vị, mỳ chính. Cánh gà bóp muối rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước cho vào chần sơ 5 - 7 phút, vớt ra đĩa để ráo nước.Ướp với 1 thìa café gia vị, mỳ chính, dầu ăn, hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ, để 20 – 30 phút cho thấm gia vị.
 Nguyên liệu: 500g cánh gà công nghiệp, bột chiên xù, bột chiên giòn, 2 quả trứng gà, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu, gia vị, mỳ chính. Cánh gà bóp muối rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước cho vào chần sơ 5 - 7 phút, vớt ra đĩa để ráo nước.Ướp với 1 thìa café gia vị, mỳ chính, dầu ăn, hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ, để 20 – 30 phút cho thấm gia vị. 
Đổ bột chiên giòn ra bát, lăn cánh gà qua bột chiên giòn sao cho cánh chỉ bám 1 lớp bột mỏng. Nhúng qua trứng đã được đánh tan.Rồi lăn lại qua bột chiên xù. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại đem để trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút rồi mới đem chiên để đảm bảo bột được bám chắc vào cánh.
 Đổ bột chiên giòn ra bát, lăn cánh gà qua bột chiên giòn sao cho cánh chỉ bám 1 lớp bột mỏng. Nhúng qua trứng đã được đánh tan.Rồi lăn lại qua bột chiên xù. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại đem để trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút rồi mới đem chiên để đảm bảo bột được bám chắc vào cánh.

Đọc nhiều nhất

Những ca đậu mùa khỉ đang bị bỏ sót

Những ca đậu mùa khỉ đang bị bỏ sót

Gần đây, các nhà khoa học đã bắt đầu tìm hiểu về thời điểm và cách thức lây lan mới của bệnh đậu mùa khỉ - căn bệnh đã bùng phát vào mùa hè năm nay ở Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.
Cứu sống cụ ông 103 tuổi bị đột quỵ

Cứu sống cụ ông 103 tuổi bị đột quỵ

Sau 12 giờ áp dụng đồng thời 2 phương pháp sử dụng thuốc tiêu huyết và lấy huyết khối, cụ ông 103 tuổi bị đột quỵ đã bình phục hoàn toàn, không để lại di chứng.