Cơm tối ngon miệng với gà om xì dầu, hoa bí xào tỏi

Cơm tối ngon miệng với gà om xì dầu, hoa bí xào tỏi

Chế biến đơn giản nhưng món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn đảm bảo cả nhà ai cũng thích.

Món chính : GÀ OM XÌ DẦU Gà xát muối và rửa sạch. Cho 1 thìa canh phở dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho 2 thìa canh ăn phở đường vào để thắng nước hàng. Khi nước hàng có màu cánh gián thì cho gà vào áp chảo khoảng 5 - 6 phút để nước hàng bao quanh gà cho đều.
Món chính : GÀ OM XÌ DẦU
Gà xát muối và rửa sạch. Cho 1 thìa canh phở dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho 2 thìa canh ăn phở đường vào để thắng nước hàng. Khi nước hàng có màu cánh gián thì cho gà vào áp chảo khoảng 5 - 6 phút để nước hàng bao quanh gà cho đều.
Pha 1 bát con nước với 2 thìa canh ăn phở xì dầu, 1/2 thìa canh ăn phở ngũ vị hương, 1 thìa canh phở nước mắm. Khuấy đều rồi cho bát nước vào chảo gà. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung và om gà cho chín mềm và ngấm gia vị, thỉnh thoảng lật đều cả 2 mặt để sốt bám đều quanh gà. Khi sốt gần cạn thì mở vung, đun đến khi sốt còn sền sệt thì tắt bếp, cho gà ra đĩa, rưới phần nước sốt trong chảo lên gà, rắc thêm chút hạt tiêu là xong. Món gà làm kiểu này ăn rất mềm và đậm đà, các bạn nhỏ sẽ rất thích.
Pha 1 bát con nước với 2 thìa canh ăn phở xì dầu, 1/2 thìa canh ăn phở ngũ vị hương, 1 thìa canh phở nước mắm. Khuấy đều rồi cho bát nước vào chảo gà. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung và om gà cho chín mềm và ngấm gia vị, thỉnh thoảng lật đều cả 2 mặt để sốt bám đều quanh gà. Khi sốt gần cạn thì mở vung, đun đến khi sốt còn sền sệt thì tắt bếp, cho gà ra đĩa, rưới phần nước sốt trong chảo lên gà, rắc thêm chút hạt tiêu là xong. Món gà làm kiểu này ăn rất mềm và đậm đà, các bạn nhỏ sẽ rất thích.
THỊT BA CHỈ LUỘC Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Ướp thịt với chút bột canh và hạt tiêu rồi luộc thịt chín tới. Thịt chín thì ngâm thịt vào bát nước lạnh để thịt trắng và giòn. Thái thịt thành những miếng mỏng và bày thịt ra đĩa.
THỊT BA CHỈ LUỘC
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Ướp thịt với chút bột canh và hạt tiêu rồi luộc thịt chín tới. Thịt chín thì ngâm thịt vào bát nước lạnh để thịt trắng và giòn. Thái thịt thành những miếng mỏng và bày thịt ra đĩa.
Món phụ: HOA BÍ XÀO TỎI Hoa bí tước xơ, nhặt lấy phần non. Phần hoa bỏ đài hoa cho khỏi đắng. Rửa hoa bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Cho dầu ăn vào chảo, cho hoa bí vào xào chín, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.
Món phụ: HOA BÍ XÀO TỎI
Hoa bí tước xơ, nhặt lấy phần non. Phần hoa bỏ đài hoa cho khỏi đắng. Rửa hoa bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Cho dầu ăn vào chảo, cho hoa bí vào xào chín, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.
BẮP CẢI LUỘC Bắp cải tách từng lá rửa sạch. Đun sôi nước rồi luộc bắp cải chín. Phần nước luộc cho thêm chút bột canh để làm nước canh.
BẮP CẢI LUỘC
Bắp cải tách từng lá rửa sạch. Đun sôi nước rồi luộc bắp cải chín. Phần nước luộc cho thêm chút bột canh để làm nước canh.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.