Cả nhà bị ung thư vì thói quen nấu ăn không đúng

Những sai lầm nấu ăn sẽ khiến cả nhà bị ung thư mà không hay biết.

Cả nhà bị ung thư vì thói quen nấu ăn không đúng
Dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần
Ca nha bi ung thu vi thoi quen nau an khong dung
Không dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần. 
Hiện nay giá dầu ăn khá đắt đỏ nên nhiều người thường chiên đi chiên lại dầu ăn nhiều lần để tiết kiệm. Đây là một sai lầm nấu ăn cực kỳ tai hại ngày
Tết và là nguyên nhân khiến bạn làm tăng cao khả năng ung thư của bản thân và gia đình. Vì dầu ăn bị đun nóng nhiều lần, thành phần hoá học của dầu sẽ bị thay đổi: Vitamin A, E và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy và sẽ xuất hiện một số chất độc như aldehyde, fatty acid oxide... Những chất này khi đi vào cơ thể, sẽ phá hủy các men tiêu hóa làm khó tiêu, gây nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, huyết áp tăng cao và ung thư.
Nấu xong không rửa chảo tiếp tục nấu món mới
Nhiều người cho rằng sau khi nấu xong một món nồi chảo vẫn sạch hoặc vì thói quen nên thường xuyên không rửa lại chảo mà cho vào nấu luôn món mới. Tuy nhiên, cách làm này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.
Nhìn bằng mắt thường thì đấy chảo có thể sạch, không dính thức ăn nhưng vẫn dính dầu mỡ, nếu tiếp tục xào nấu thức ăn một lần với nhiệt nhiệt độ cao có thể sẽ tạo ra chất benzopyrene gây ung thư.
Nấu thịt với lửa quá nhỏ
Ca nha bi ung thu vi thoi quen nau an khong dung-Hinh-2
Không nấu thịt khi lửa quá nhỏ. 
Khi chế biến, bạn cần sử dụng lửa lớn để giữ được lượng đạm trong thịt. Nếu như sử dụng lửa nhỏ, thịt sẽ không chín hết từ bên ngoài đến bên trong.
Nấu với quá nhiều nước
Một mẹo nhỏ khi nấu ăn là dùng càng ít nước càng tốt để tránh cho các loại vitamin hòa tan trong nước bị hao hụt. Không dùng nước để nấu thực phẩm (như phương pháp hấp cách thủy) cũng giúp giữ lại nhiều vitamin hơn nấu, luộc.

Bí quyết nấu ăn cực hay với nước mắm

(Kiến Thức) - Những bí quyết nấu ăn với nước mắm dưới đây sẽ bạn trở thành người nội trợ đảm đang trong gia đình.

Bí quyết nấu ăn cực hay với nước mắm
Bi quyet nau an cuc hay voi nuoc mam
 Một trong những bí quyết nấu ăn với nước mắm bà nội trợ cần biết là không nên sử dụng mắm để ướp thịt xào hoặc thịt kho. Điều này sẽ khiến thịt bị cứng và khô hơn so với ướp bằng bột canh.
Bi quyet nau an cuc hay voi nuoc mam-Hinh-2
 Tốt nhất bạn nên thêm nước mắm vào thịt trong khi nấu khoảng một phút trước khi tắt bếp để món ăn thêm đậm đà.

Bỏ túi bí quyết nấu ăn siêu tiết kiệm thời gian

(Kiến Thức) - Những bí quyết nấu ăn dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng. 

Bỏ túi bí quyết nấu ăn siêu tiết kiệm thời gian
Bo tui bi quyet nau an sieu tiet kiem thoi gian
 Lên thực đơn cho cả tuần là một trong những bí quyết nấu ăn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc nội trợ. Với cách này, bạn có thể kết hợp giữa việc nấu món hôm nay với việc dùng đồ còn dư của ngày hôm trước. Ảnh: Cooking.
Bo tui bi quyet nau an sieu tiet kiem thoi gian-Hinh-2
 Hãy chắc chắn bạn đã thuộc lòng công thức chế biến món ăn trước khi nấu. Ảnh: Goodhousekeeping.

Bỏ túi mẹo nấu ăn cực hay của đầu bếp thế giới

(Kiến Thức) - Những bí quyết nấu ăn đơn giản, dễ nhớ nhưng không phải ai cũng biết đã được các đầu bếp hàng đầu thế giới chia sẻ. 

Bỏ túi mẹo nấu ăn cực hay của đầu bếp thế giới
Bo tui meo nau an cuc hay cua dau bep the gioi
Thêm một chút giấm khi nấu cơm. Đây là bí quyết nấu ăn giúp cơm trắng như tuyết và không dễ bị thiu. Ảnh: Vinegar Tip. 
Bo tui meo nau an cuc hay cua dau bep the gioi-Hinh-2
 Để tạo hương vị mới cho món thịt, bạn có thể ướp thịt với bia đen hoặc hỗn hợp bia, nước tương, muối và hạt tiêu. Ảnh: Wiki.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.