Chủ đầu tư BOT Xa lộ Hà Nội huy động 550 tỷ đồng trái phiếu

(Vietnamdaily) - CTCP Đầu tư và Xây dựng Xa lộ Hà Nội vừa huy động thành công 550 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 117 tháng (hơn 9 năm).

Theo thông tin công bố trên HNX, CTCP Đầu tư và Xây dựng Xa lộ Hà Nội vừa huy động thành công 550 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 117 tháng (hơn 9 năm). Ngày phát hành là 7/2/2024, tương ứng ngày đáo hạn vào 7/11/2033. Lãi suất phát hành là 10,1%/năm.

CTCP Đầu tư và Xây dựng Xa lộ Hà Nội hiện là công ty con của CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII). Tại ngày 31/12/2023, CII đang sở hữu 100% quyền biểu quyết tại Xa lộ Hà Nội, tổng tỷ lệ lợi ích là 76,97% với 49% sở hữu trực tiếp và 27,97% sở hữu gián tiếp qua công ty con CII B&R.

Chu dau tu BOT Xa lo Ha Noi huy dong 550 ty dong trai phieu
 

CTCP Đầu tư và Xây dựng Xa lộ Hà Nội đang là chủ đầu tư dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội. Đây là dự án có tầm quan trọng rất lớn trong mạch kinh doanh của CII. Cụ thể, BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội chiếm 25% tỷ trọng đóng góp tài sản cho công ty, chỉ sau cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Với thời điểm hoàn vốn vào năm 2035, theo tính toán của ban lãnh đạo CII, dự án có thể chiếm 30% doanh thu mỗi năm trong giai đoạn 2023-2032, với ước tính doanh thu giai đoạn này tăng từ gần 2.400 tỷ lên 5.000 tỷ đồng.

Diễn biến liên quan, CII vừa kết thúc đợt chào bán hơn 28 triệu trái phiếu vào ngày 25/1/2024, với tỷ lệ thành công 99,05%. Qua đó, công ty huy động được 2.813 tỷ đồng.

Với số tiền huy động được, CII dự kiến sử dụng 1.200 tỷ đồng đầu tư trái phiếu của Công ty TNHH MTV BOT tỉnh Ninh Thuận phát hành riêng lẻ; đầu tư 1.640,2 tỷ đồng vào trái phiếu do CTCP Đầu tư và Xây dựng Xa lộ Hà Nội phát hành riêng lẻ.

Bí quyết làm món ốc nhồi thịt hấp lá gừng thơm ngon

(VietnamDaily) - Món ốc nhồi thịt hấp lá gừng ngon hấp dẫn là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn trong bữa ăn cuối tuần của gia đình. Đây là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Chúng ta thường bắt gặp món ốc nhồi thịt hấp lá gừng tại các quán ăn hay nhà hàng nhưng cũng có thể tự chế biến nó tại nhà mà hương thơm mùi vị không thua kém. Món ốc nhồi hấp lá gừng này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Bi quyet lam mon oc nhoi thit hap la gung thom ngon
Món ốc nhồi thịt hấp lá gừng tưởng như cầu kì, phức tạp nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với công thức hướng dẫn. 

Dưới đây là hướng dẫn cho các bạn cách làm ốc nhồi hấp lá gừng thơm ngon:

Nguyên liệu làm ốc nhồi hấp lá gừng:

Ốc nhồi to: 2kg

Lá gừng: 40 chiếc

Gừng: 1 củ nhỏ

Nấm hương: 10 tai

Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Bi quyet lam mon oc nhoi thit hap la gung thom ngon-Hinh-2
 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Ốc nhồi mua về ngâm nước vo gạo rồi rửa sạch và cho vào một nước để luộc chín. Cho vài nhánh sả cho thơm. Luộc trong vòng 10-15 phút.

Ốc luộc xong để nguội rồi bắt đầu lấy một que tăm để khều thịt ốc ra và giữ lại vỏ ốc. Rửa vỏ ốc bằng nước sạch để ráo nước. Đục 1 lỗ ở đấy vỏ ốc để vào rổ cho khô đợi nhồi thịt.

Bi quyet lam mon oc nhoi thit hap la gung thom ngon-Hinh-3
 

Thịt ốc băm nhuyễn. Chuẩn bị một bát to cho hỗn hợp thịt xay, ốc, mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm, hạt nêm vào trộn đều tay. Gập đôi lá gừng đặt vào miệng ốc, vo viên nhân thành hình tròn và đạt lên trên lá gừng.

Bước 2: Hấp ốc nhồi

Xếp vào đáy chõ hấp vài lá sả và lá gừng.Xếp ốc vào chõ hấp và hấp trong khoảng 20 phút.

Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Bước 3: Pha nước chấm

Pha nước chấm cho món ốc hấp lá gừng: ớt, tỏi đem giã cùng mì chính và đường. Cho 1 thìa canh nước lọc vào bát, lấy hỗn hợp ớt toỉ và hòa cùng sau đó cho sả vào quấy đều.

Bi quyet lam mon oc nhoi thit hap la gung thom ngon-Hinh-4
 

Cuộc sống giản dị ở Trung Quốc những năm 1970

(VietnamDaily) - Nhiếp ảnh gia người Australia Herbert Stachelberger đến Trung Quốc năm 1978. Ông đến các tỉnh, thành phố: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Đông, Giang Tô và chụp ảnh cuộc sống mộc mạc, giản dị của người dân Trung Quốc những năm 1970. 

Cuoc song gian di o Trung Quoc nhung nam 1970
 Những hình ảnh cuộc sống mộc mạc, giản dị của người dân Trung Quốc những năm 1970 được nhiếp ảnh gia người Australia Herbert Stachelberger chụp hết sức sống động.

Đọc nhiều nhất

Tin mới