Chi tiết cách nấu đặc sản hoa atiso hầm bổ dưỡng

Chi tiết cách nấu đặc sản hoa atiso hầm bổ dưỡng

(Kiến Thức) - Đặc sản hoa atiso hầm giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe ăn ngon và lạ miệng bất ngờ.

 Đặc sản hoa atiso hầm với xương là đơn giản nhất và ngon tuyệt. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món ngon này cho bạn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hoa atiso tươi 2 cành, 500g xương lợn, 50g rong biển khô và các loại gia vị nêm nếm.
Đặc sản hoa atiso hầm với xương là đơn giản nhất và ngon tuyệt. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món ngon này cho bạn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hoa atiso tươi 2 cành, 500g xương lợn, 50g rong biển khô và các loại gia vị nêm nếm.
Cách làm hoa atiso hầm: Bước 1 cắt hoa và cành atiso rời nhau. Với phần cuống bông atiso, bạn hãy lột hết vỏ bên ngoài, lấy cái lõi trong rồi cắt khúc như trong hình.
Cách làm hoa atiso hầm: Bước 1 cắt hoa và cành atiso rời nhau. Với phần cuống bông atiso, bạn hãy lột hết vỏ bên ngoài, lấy cái lõi trong rồi cắt khúc như trong hình.
Bông hoa Atiso dùng dao bổ làm đôi
Bông hoa Atiso dùng dao bổ làm đôi
Sau đó khoét cắt toàn bộ phần nhụy hoa để nồi canh không bị đắng. Nếu bạn có thể ăn đắng thì để lại nhụy cũng được.
Sau đó khoét cắt toàn bộ phần nhụy hoa để nồi canh không bị đắng. Nếu bạn có thể ăn đắng thì để lại nhụy cũng được.
Xương lợn chặt miếng rửa sạch sau đó trần qua nước sôi để làm sạch.
Xương lợn chặt miếng rửa sạch sau đó trần qua nước sôi để làm sạch.
Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.
Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.
Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.
Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.
Lấy một chiếc nồi hầm lớn cho sườn vào nồi, xếp kín đáy nồi...
Lấy một chiếc nồi hầm lớn cho sườn vào nồi, xếp kín đáy nồi...
Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp sườn.
Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp sườn.
Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.
Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.
Sau đó đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.
Sau đó đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.
Tiếp tục cho hành tây bổ làm 4 và rong biển vào nồi.
Tiếp tục cho hành tây bổ làm 4 và rong biển vào nồi.
Đun sôi nồi canh trở lại là có thể thưởng thức.
Đun sôi nồi canh trở lại là có thể thưởng thức.
 Món hoa atiso hầm sườn lợn ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.
Món hoa atiso hầm sườn lợn ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.