Giật mình giống atiso lạ nhìn như sâu bướm

Giật mình giống atiso lạ nhìn như sâu bướm

Nhiều người không khỏi giật mình khi trông thấy giống atiso lạ này bởi hình thù kỳ dị như những con sâu bướm.

 Giống atiso lạ này có nguồn gốc từ Trung Quốc và còn được biết đến với tên gọi Crosnes. Nhìn xa, nhiều người lầm tưởng chúng chính là những con sâu bướm. Có hình dáng đặc biệt là thế nhưng khi thưởng thức thì chúng lại có hương vị giống như atiso. Chúng thường được ngâm, xào hoặc ăn sống như khi dùng để trang trí trên salad.
Giống atiso lạ này có nguồn gốc từ Trung Quốc và còn được biết đến với tên gọi Crosnes. Nhìn xa, nhiều người lầm tưởng chúng chính là những con sâu bướm. Có hình dáng đặc biệt là thế nhưng khi thưởng thức thì chúng lại có hương vị giống như atiso. Chúng thường được ngâm, xào hoặc ăn sống như khi dùng để trang trí trên salad.
Loại atiso này có tên khoa học là Stachys affinis. Chúng là một trong những loại rau dễ trồng lâu năm nhất trong khu vườn, thích hợp với thời tiết ôn đới.
Loại atiso này có tên khoa học là Stachys affinis. Chúng là một trong những loại rau dễ trồng lâu năm nhất trong khu vườn, thích hợp với thời tiết ôn đới.
Cũng giống như loại atiso Việt Nam (hoa bụp giấm), củ atiso Trung Quốc cũng có tác dụng thanh nhiệt, chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường chức năng tiêu hóa... rất tốt cho sức khỏe.
Cũng giống như loại atiso Việt Nam (hoa bụp giấm), củ atiso Trung Quốc cũng có tác dụng thanh nhiệt, chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường chức năng tiêu hóa... rất tốt cho sức khỏe.
Là một thành viên của gia đình các cây họ bạc hà, chúng được cho là một trong những loại rau củ ngon, là một thực vật giàu dinh dưỡng.
Là một thành viên của gia đình các cây họ bạc hà, chúng được cho là một trong những loại rau củ ngon, là một thực vật giàu dinh dưỡng.
Ngoài việc thường được nhìn thấy ở Trung Quốc, Nhật Bản, loại atiso lạ này còn được coi là một trong những món ăn chính ở một số bộ lạc ở Châu Âu cổ xưa.
Ngoài việc thường được nhìn thấy ở Trung Quốc, Nhật Bản, loại atiso lạ này còn được coi là một trong những món ăn chính ở một số bộ lạc ở Châu Âu cổ xưa.
Chúng rất dễ trồng chỉ với ánh sáng đầy đủ và thích hợp để trồng ở mọi loại đất.
Chúng rất dễ trồng chỉ với ánh sáng đầy đủ và thích hợp để trồng ở mọi loại đất.
Chúng sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường đầy đủ độ ẩm, các củ của loại atiso này tuy nhỏ nhưng dễ dàng trong khâu thu hoạch.
Chúng sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường đầy đủ độ ẩm, các củ của loại atiso này tuy nhỏ nhưng dễ dàng trong khâu thu hoạch.
Hoa chúng có màu tím, nhưng chúng không phát triển quá nhiều hoa, bởi nếu quá nhiều hoa thì năng suất củ sẽ giảm.
Hoa chúng có màu tím, nhưng chúng không phát triển quá nhiều hoa, bởi nếu quá nhiều hoa thì năng suất củ sẽ giảm.
Loại atiso lạ này có thể dùng để ăn sống như cà rốt hoặc xào, hấp trong các món súp và các món ăn của Pháp. Chúng được ngâm với rượu ở các nước Châu Á. Chúng thường được thu hoạch vào cuối mùa thu. Sau khi thu hoạch, chúng thường được kỳ cọ sạch sẽ trước khi tiêu thụ.
Loại atiso lạ này có thể dùng để ăn sống như cà rốt hoặc xào, hấp trong các món súp và các món ăn của Pháp. Chúng được ngâm với rượu ở các nước Châu Á. Chúng thường được thu hoạch vào cuối mùa thu. Sau khi thu hoạch, chúng thường được kỳ cọ sạch sẽ trước khi tiêu thụ.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.