Canh trám xanh trị ho hiệu quả

Canh trám xanh trị ho hiệu quả

(Kiến Thức) - Bạn hãy đổi khẩu vị cho cả nhà bằng canh trám xanh hầm xương, vừa ngon lạ miệng lại có tác dụng làm dịu cơn ho và chứng cảm cúm.

Cùi trám xanh chứa protein, carbohydrate, chất béo, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác trong đó lượng vitamin C cao gấp  10 lần táo, lê, đào. Trám có tác dụng thanh nhiệt giải thử, thích hợp cho người cảm thấy miệng khô, đau họng, ho khan. Ngoài cách kho thịt, cá, làm ô mai, mứt..., bạn hãy đổi vị bằng cách nấu canh trám với xương để được món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng, lạ miệng lại có tác dụng trị ho.
Cùi trám xanh chứa protein, carbohydrate, chất béo, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác trong đó lượng vitamin C cao gấp
10 lần táo, lê, đào. Trám có tác dụng thanh nhiệt giải thử, thích hợp cho người cảm thấy miệng khô, đau họng, ho khan. Ngoài cách kho thịt, cá, làm ô mai, mứt..., bạn hãy đổi vị bằng cách nấu canh trám với xương để được món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng, lạ miệng lại có tác dụng trị ho.
N guyên liệu và gia vị: 150g trám xanh (khoảng 20 quả), 500g xương ống, 1 nhánh gừng tươi, 2 quả hồng táo.
N guyên liệu và gia vị: 150g trám xanh (khoảng 20 quả), 500g xương ống, 1 nhánh gừng tươi, 2 quả hồng táo.
Xương rửa sạch, đun nước sôi cho xương vào trần qua khoảng 3 phút. Mục đích cho xương sạch tiết, hết mùi hoi và nước canh trong.
Xương rửa sạch, đun nước sôi cho xương vào trần qua khoảng 3 phút. Mục đích cho xương sạch tiết, hết mùi hoi và nước canh trong.
Vớt xương ra, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo.
Vớt xương ra, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo.
Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát, trám xanh ngâm nước muối khoảng 10 phút vớt ra rửa sạch, dùng sống dao đập cho quả trám tách ra, nếu có trẻ nhỏ thì nên bổ đôi bỏ hạt để an toàn cho bé.
Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát, trám xanh ngâm nước muối khoảng 10 phút vớt ra rửa sạch, dùng sống dao đập cho quả trám tách ra, nếu có trẻ nhỏ thì nên bổ đôi bỏ hạt để an toàn cho bé.
Đổ nước vào nồi, cho tất cả nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào nồi và thêm chút muối
Đổ nước vào nồi, cho tất cả nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào nồi và thêm chút muối
Đạy chặt vung và hầm nhỏ lửa trong 2-3 giờ là được.
Đạy chặt vung và hầm nhỏ lửa trong 2-3 giờ là được.
Khi ăn tùy theo khẩu vị của từng người có thể nêm thêm muối.
Khi ăn tùy theo khẩu vị của từng người có thể nêm thêm muối.
Lời khuyên: Nên cho  nguyên liệu vào nước lạnh để nấu như thế sẽ giữ nguyên được protein, chất béo và mùi vị. Sau khi nấu xong, chất dinh dưỡng sẽ được tiết ra hòa tan trong món canh, như vậy canh sẽ thơm ngon, đậm đà. Chỉ đổ đủ một lần nước, không thêm nước trong quá trình nấu. Trám nên đập dập để tinh dầu trong quả trám tiết ra hết, mỗi người chỉ nên ăn từ 4-5 quả là đủ, không nên ăn nhiều.
Lời khuyên: Nên cho
nguyên liệu vào nước lạnh để nấu như thế sẽ giữ nguyên được protein, chất béo và mùi vị. Sau khi nấu xong, chất dinh dưỡng sẽ được tiết ra hòa tan trong món canh, như vậy canh sẽ thơm ngon, đậm đà. Chỉ đổ đủ một lần nước, không thêm nước trong quá trình nấu. Trám nên đập dập để tinh dầu trong quả trám tiết ra hết, mỗi người chỉ nên ăn từ 4-5 quả là đủ, không nên ăn nhiều.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.