Cận cảnh tô mì Quảng và đĩa bê thui “khủng” nhất VN

Cận cảnh tô mì Quảng và đĩa bê thui “khủng” nhất VN

 Chiều 22/6, trong khuôn khổ Festival di sản Quảng Nam lần thứ V – 2013, tại Khu Bảo tàng nhà Việt Nam – Vinahouse (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), BTC Festival di sản Quảng Nam lần V – 2013 đã tổ chức lễ công bố, đón nhận danh hiệu mì Quảng đạt kỷ lục châu Á và món bê thui Cầu Mống đạt kỷ lục Việt Nam.
Chiều 22/6, trong khuôn khổ Festival di sản Quảng Nam lần thứ V – 2013, tại Khu Bảo tàng nhà Việt Nam – Vinahouse (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), BTC Festival di sản Quảng Nam lần V – 2013 đã tổ chức lễ công bố, đón nhận danh hiệu mì Quảng đạt kỷ lục châu Á và món bê thui Cầu Mống đạt kỷ lục Việt Nam.
 Ngoài ra còn có hoạt động khai trương Không gian nhà Việt Nam - Vinahouse Space.
Ngoài ra còn có hoạt động khai trương Không gian nhà Việt Nam - Vinahouse Space.
 Được biết, món mì Quảng đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là một trong 12 món ăn Việt Nam đạt tiêu chí "Giá trị Ẩm thực châu Á". Ảnh: Tô mì lớn nhất Việt Nam tại buổi lễ công bố.
Được biết, món mì Quảng đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là một trong 12 món ăn Việt Nam đạt tiêu chí "Giá trị Ẩm thực châu Á". Ảnh: Tô mì lớn nhất Việt Nam tại buổi lễ công bố.
 Món bê thui Cầu Mống cũng được tổ chức này xác lập kỷ lục món ngon Việt Nam.
Món bê thui Cầu Mống cũng được tổ chức này xác lập kỷ lục món ngon Việt Nam.
 Tô mì Quảng Phú Chiêm này phục vụ cho 600 người ăn với các nguyên liệu: 105 kg mì Quảng...
Tô mì Quảng Phú Chiêm này phục vụ cho 600 người ăn với các nguyên liệu: 105 kg mì Quảng...
...nước nhân gồm 18kg thịt ba chỉ, 25 kg tôm đất, 5kg cua đồng...
...nước nhân gồm 18kg thịt ba chỉ, 25 kg tôm đất, 5kg cua đồng...
 ...rau sống được lấy từ làng rau Trà Quế…
...rau sống được lấy từ làng rau Trà Quế…
Hình dáng tô mì được mô phỏng theo mẫu tô mỳ cổ ngày xưa tại làng Phú Chiêm (Điện Bàn, Quảng Nam), bên trong tráng men, bên ngoài khảm sành cổ thời nhà Nguyễn.
Hình dáng tô mì được mô phỏng theo mẫu tô mỳ cổ ngày xưa tại làng Phú Chiêm (Điện Bàn, Quảng Nam), bên trong tráng men, bên ngoài khảm sành cổ thời nhà Nguyễn.
Kích thước tô mì có đường kính 3,6m, chiều cao 1,5m và phần đế 0,156m. Ngoài ra, đi kèm tô mỳ Quảng còn có đĩa rau sống đường kính 4,1m, cao 0,6m được khảm sành cổ thời nhà Nguyễn; đôi đũa dài 1,8m, được làm bằng gỗ mun.
Kích thước tô mì có đường kính 3,6m, chiều cao 1,5m và phần đế 0,156m. Ngoài ra, đi kèm tô mỳ Quảng còn có đĩa rau sống đường kính 4,1m, cao 0,6m được khảm sành cổ thời nhà Nguyễn; đôi đũa dài 1,8m, được làm bằng gỗ mun.
 Đĩa bê thui Cầu Mống có đường kính 4,5m, cao 0,65m, phần đế 0,05m và được khảm sành cổ thời nhà Nguyễn.
Đĩa bê thui Cầu Mống có đường kính 4,5m, cao 0,65m, phần đế 0,05m và được khảm sành cổ thời nhà Nguyễn.
 Nguyên liệu để thực hiện món ăn này là: bê thui, mắm nêm, các loại rau gia vị đi kèm.
Nguyên liệu để thực hiện món ăn này là: bê thui, mắm nêm, các loại rau gia vị đi kèm.
 Không gian ăn uống và chiêu đãi khách cũng rất xưa.
Không gian ăn uống và chiêu đãi khách cũng rất xưa.
 Tô mì Quảng để chiêu đãi khách.
Tô mì Quảng để chiêu đãi khách.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.