Cách nhận biết bia bị hỏng

(Kiến Thức) - Có thể nhận biết bia bị hỏng như khi mở nắp chai, lon bia không có hơi phụt ra, không có bọt trắng sau khi mở và rót ra cốc.

Hỏi: Có cách nào để nhận biết bia đóng trong chai, lon bị hỏng không? - Nguyễn Vân Hà (Phú Thọ).
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.
ThS Nguyễn Thục Quyên, Công ty Cổ phần thực phẩm Hà Nội: Bằng cảm quan có thể nhận biết bia không còn tươi, bị hỏng như khi mở nắp chai, lon bia không có âm thanh thể hiện hơi phụt ra, đồng thời không có bọt trắng sau khi mở và rót ra cốc. Bởi bọt chính là dấu hiệu bia còn ngon, chưa bị oxy hóa. 
Màu sắc của bia bị thay đổi, không sánh vàng như ban đầu, hương vị không còn thơm, có vị đắng chát. Ngoài ra, không nên uống các chai bia đã bị ánh sáng chiếu vào làm thay đổi màu sắc của nhãn mác... Bởi dưới sự tác động của ánh sáng, bia sẽ bị biến đổi chất. 

Vì sao hạn sử dụng bia ngắn?

(Kiến Thức) - Nếu để lâu hương vị bia sẽ bị thay đổi, chất lượng kém đi. Đó là lý do bia dù đã đóng chai, lon chỉ có hạn sử dụng trong vài tháng.

 
Hỏi: Tại sao hạn sử dụng bia lon, chai thường ngắn hơn rượu? - Vũ Thanh Thủy (Hải Dương).

Top thảm họa thiên nhiên “xoay chiều” lịch sử

(Kiến Thức) - Động đất Đường Sơn là “cú hích” dẫn đến kết thúc Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc, bão Bhola Cyclone là nguyên nhân dấy lên nội chiến...

Động đất Đường Sơn, Trung Quốc năm 1976 được coi là trận động đất gây thương vong nhiều nhất thế kỷ 20. Thiên tai này hủy diệt gần như toàn bộ thành phố công nghiệp Đường Sơn, nơi sinh sống của khoảng 1,6 triệu người Trung Quốc. Có từ 240.000 đến 255.000 người thiệt mạng, ước tính 164.000 người khác cũng bị thương nặng vì trận động đất.
Động đất Đường Sơn, Trung Quốc năm 1976 được coi là trận động đất gây thương vong nhiều nhất thế kỷ 20. Thiên tai này hủy diệt gần như toàn bộ thành phố công nghiệp Đường Sơn, nơi sinh sống của khoảng 1,6 triệu người Trung Quốc. Có từ 240.000 đến 255.000 người thiệt mạng, ước tính 164.000 người khác cũng bị thương nặng vì trận động đất. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới