Cách làm nem chua ngon như ngoài hàng không lo đau bụng

Cách làm nem chua ngon như ngoài hàng không lo đau bụng

(Kiến Thức) - Bạn có thể tự làm nem chua để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà bằng các bước đơn giản sau. 

Nguyên liệu để  làm nem chua bao gồm: 1 gói gia vị làm nem, thịt bò và thịt lợn theo tỉ lệ 1:1, bì lợn, tỏi, ớt, hạt tiêu xay vỡ, đường, nước nắm ngon, một chút rượu.
Nguyên liệu để làm nem chua bao gồm: 1 gói gia vị làm nem, thịt bò và thịt lợn theo tỉ lệ 1:1, bì lợn, tỏi, ớt, hạt tiêu xay vỡ, đường, nước nắm ngon, một chút rượu.
Thịt dùng để làm nem chua phải là thịt lợn và thịt bò tươi ngon. Nên sử dụng phần thịt mông cho nem có màu đỏ đẹp mắt.
Thịt dùng để làm nem chua phải là thịt lợn và thịt bò tươi ngon. Nên sử dụng phần thịt mông cho nem có màu đỏ đẹp mắt.
Bước 1: Thái thịt thành miếng nhỏ, để ngăn đá khoảng 1h rồi cho vào cối xay nhuyễn, đến khi thịt quyện lại thành một nắm là được.
Bước 1: Thái thịt thành miếng nhỏ, để ngăn đá khoảng 1h rồi cho vào cối xay nhuyễn, đến khi thịt quyện lại thành một nắm là được.
Bước 2: Sơ chế bì lợn, lạng hết mỡ, cắt đoạn ngắn 2,5cm, thái mỏng.
Bước 2: Sơ chế bì lợn, lạng hết mỡ, cắt đoạn ngắn 2,5cm, thái mỏng.
Bước 3: Trộn thịt xay, bì lợn, tỏi, ớt băm nhỏ gia vị làm nem và các loại gia vị kể trên vào trộn đều.
Bước 3: Trộn thịt xay, bì lợn, tỏi, ớt băm nhỏ gia vị làm nem và các loại gia vị kể trên vào trộn đều.
Bước 4: Lấy gói diêm sinh kèm theo gói gia vị làm nem rắc vào hỗn hợp vừa trộn rồi đem ra khuôn gói.
Bước 4: Lấy gói diêm sinh kèm theo gói gia vị làm nem rắc vào hỗn hợp vừa trộn rồi đem ra khuôn gói.
Bước 5: Nếu không có lá chuối, bạn có thể ấn chặt nem chua vào hộp đựng thức ăn, để 2h trong nhiệt độ phòng để có khối nem chắc, mịn.
Bước 5: Nếu không có lá chuối, bạn có thể ấn chặt nem chua vào hộp đựng thức ăn, để 2h trong nhiệt độ phòng để có khối nem chắc, mịn.
Bước 6: Cắt khối nem chua thành từng miếng nhỏ, rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm, để ở nhiệt độ phòng 24h cho nem chín hoàn toàn.
Bước 6: Cắt khối nem chua thành từng miếng nhỏ, rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm, để ở nhiệt độ phòng 24h cho nem chín hoàn toàn.
Có thể bảo quản nem chua trong tủ lạnh để ăn dần
Có thể bảo quản nem chua trong tủ lạnh để ăn dần
Nem chua rất hợp để làm món nhậu với rượu hoặc bia
Nem chua rất hợp để làm món nhậu với rượu hoặc bia

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.